Kim chi củ cải là món ăn truyền thống lịch sử của người Nước Hàn. Không chỉ mê hoặc ở mùi vị cay nồng, chua thanh, giòn tan kích thích vị giác mà kim chi còn là món ăn mang đến nhiều giá trị sức khỏe thể chất cho người sử dụng. Thông thường, kim chi được làm từ cải thảo tuy nhiên củ cải mới là loại nguyên vật liệu làm kim chi truyền kiếp nhất tại Nước Hàn.

Kim chi củ cải Nước Hàn là món ăn được yêu quý bởi vị giòn tan, cay nồng, chua thanh, đậm đà tương thích với khẩu vị của nhiều người. Cùng với quy trình giao lưu và tiếp biến giữa các nền văn hóa truyền thống trên quốc tế với nhau, kim chi dần trở nên phổ cập và được tiếp đón tại nhiều vương quốc. Đặc biệt, tại Nước Ta, kim chi khá mê hoặc vị giác của người Việt bởi sự tổng hòa của nhiều vị : chua, cay, mặn, ngọt … Bên cạnh đó, kim chi củ cải còn là món phụ dùng kèm với 1 số ít món chính như : thịt nướng, cơm, canh, mì … giúp hoàn hảo mùi vị và khiến món ăn rực rỡ hơn rất nhiều. Sau đây sẽ là cách muối kim chi củ cải đúng chuẩn phong thái nhà hàng siêu thị Nước Hàn để bạn hoàn toàn có thể tự tay thực thi chiêu đãi bạn hữu, người thân trong gia đình hay kinh doanh thương mại kiếm thêm thu nhập từ món ăn mê hoặc này.

READ  How to swing a golf club (the easy way) - LIVE GOLF LESSON

Kim chi củ cải

Kim chi củ cải giòn tan, chua thanh, đậm đà

Nguyên liệu làm kim chi củ cải

  • 3 củ cải loại lớn
  • ¼ chén muối biển hạt to
  • 2 muỗng canh đường
  • 5 muỗng canh ớt bột Nước Hàn
  • ½ củ hành tây, thái hạt lựu
  • 3 tép tỏi đã bóc vỏ
  • 1 miếng gừng cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh mắm tép Nước Hàn
  • 5 muỗng canh sữa tươi
  • 1 – 2 muỗng canh nước mắm cá cơm
  • 2 muỗng canh si-rô ngô
  • 1 nắm hành lá thái nhỏ

Cách làm kim chi củ cải

Bước 1 : Củ cải rửa sạch, cắt thành những khoanh tròn dày 1,5 – 2 cm rồi liên tục cắt thành khối vuông.

Bước 2 : Cho tổng thể nguyên vật liệu : củ cải đã thái miếng vuông, muối và 2 muỗng canh đường vào chiếc bát lớn trộn đều, ướp trong 45 – 60 phút, rồi rửa sạch lại, để thật ráo nước.

Bước 3 : Sau đó trộn củ cải với 1 muỗng canh ớt bột Nước Hàn và hành lá.

Trộn củ cải với bột ớt

Trộn đều củ cải và bột ớt Nước Hàn

Bước 4 : Làm xốt trộn kim chi : cho hành tây thái hạt lựu, tỏi, gừng, mắm tép và sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra chiếc bát nhỏ. Thêm 4 muỗng canh ớt bột Nước Hàn, nước mắm cá cơm, si-rô ngô trộn đều và ướp trong 5 phút.

Bước 5 : Sau đó đổ hỗn hợp ớt và gia vị vào bát củ cải và trộn đều để toàn bộ thấm đều các mặt của khối vuông củ cải. Cuối cùng, bạn cho kim chi vào trong chiếc lọ thủy tinh có nắp kín, để ở nhiệt độ phòng trong 1 – 2 ngày. Khi thấy, một chút ít bong bóng nước bám trên mặt phẳng của thành lọ thì hãy cho kim chi củ cải vào trong tủ lạnh ở ngăn mát và liên tục để trong 4 – 5 ngày là dùng được.

Bí quyết để có món kim chi củ cải ngon

Không thái củ cải thành những khối vuông quá nhỏ vì củ cải sẽ còn giảm size sau khi lên men.

Sử dụng sữa tươi trong hỗn hợp xốt sẽ giúp cho quy trình lên men tốt hơn và làm tăng mùi vị cho món kim chi thêm ngon hơn.

Bạn nên chia kim chi củ cải thành nhiều hộp nhỏ, mỗi lần ăn sẽ lấy một hộp để tránh mở ra nhiều lần sẽ làm kim chi oxy hóa và chua nhanh hơn.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món kim chi củ cải chuẩn mùi vị Nước Hàn rồi đấy! Kim chi củ cải hoàn toàn có thể ăn kèm với cơm, món nướng, kho hoặc để nấu cùng với canh, mì, lẩu … Với học nấu món Nước Hàn trên đây, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi được kim chi củ cải – món ăn nổi tiếng đến từ quốc gia Nước Hàn. Chúc các bạn thành công xuất sắc!

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm : 4.08 ( 51 bầu chọn )

{{#error}}

{ { error } }

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn đã bầu chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin vui vẻ thử lại sau!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Kim Chi Củ Cải Phong Cách Hàn Quốc Cực Chuẩn. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post