Lạp xưởng mai quế lộ thơm ngon phối hợp với sắc tố đỏ tươi đẹp mắt sẽ là món ăn mê hoặc lôi cuốn bạn nhanh gọn. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá cách làm lạp xưởng mai quế lộ nhé!

Chuẩn bị 70 phút

Chế biến 15 phút

Dành cho 3-4 người

Lạp xưởng mai quế lộ có tên gọi như vậy là vì trong thành phần có sử dụng đến rượu mai quế lộ, một loại rượu thường được sử dụng để ướp thịt để tăng thêm mùi vị cho món ăn. So với loại lạp xưởng thường thì, lạp xưởng mai quế lộ được nhìn nhận là ngon hơn và thơm hơn.

1N guyên liệu

  • 1 kg thịt heo
  • 300 g mỡ heo
  • 400 g lòng heo
  • Rượu trắng, rượu mai quế lộ, rượu áp xanh
  • Gia vị : đường cát trắng, bột ngọt, muối, tiêu hạt

Mẹo hay : Để chọn mua được thịt heo ngon, bạn cần chọn thịt có màu đỏ tươi hay đỏ sẫm, bề mặt thịt khô và không chảy nhớt. Khi dùng tay nhấn vào miếng thịt thì có độ đàn hồi tốt, không bị lõm.

READ    👉《APKPure》  V3.17.43👈 .ff Free Fier Download link Google free jaldi karo 

2C ách làm lạp xưởng mai quế lộ

Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu

Để lạp xưởng được thơm ngon thì lòng heo phải được giải quyết và xử lý kỹ, không còn mùi hôi. Rửa thật sạch lòng non, dùng muỗng cạo chất dơ ở bên ngoài và trong của lòng. Buộc một đầu lòng lại rồi đổ nước vào bên trong rửa cho sạch.

Ngâm lòng với 200 ml rượu trắng, 1 muỗng cafe muối cho hết mùi hôi. Sau đó dùng tay xoa bóp rồi rửa lại lần nữa với nước, để ráo.

Mỡ heo n gâm rửa với nước muối, rửa lại với nước sạch rồi để ráo, cắt thành lát thật mỏng mảnh. Thịt heo nên chọn loại thịt nạc vai. Thịt mua về rửa sạch, thái thành lát mỏng mảnh rồi băm nhuyễn ra cho dễ. Bạn không nên dùng thịt xay vì sau khi triển khai xong lạp xưởng cắt ra sẽ không thích mắt.

Bước 2 Ướp thịt

Mỡ heo đã ráo nước ướp với 120 g đường trắng, trộn đều rồi để trong 1 tiếng. Sau đó trộn mỡ heo đã ướp xong với thịt bằm, thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, ½ ống rượu áp xanh. Dùng tay để trộn các nguyên vật liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3 Nhồi lạp xưởng

Dùng phễu hoặc cắt lấy miệng chai nước để nhồi nhân cho dễ. Nhồi từ từ phần nhân vừa ướp vào lòng non, vừa nhồi vừa vuốt đều xuống cho nhân không bị dồn ứ hay lỏng lẻo.

READ  O dia que joguei GTA VC

Sau khi nhồi xong, dùng chỉ thực phẩm buộc chặt lạp xưởng thành từng khúc, độ dài tùy sở trường thích nghi, sau đó dùng kim chọc một vài lỗ để lạp xưởng thoát khí.

Bước 4 Thành phẩm

Phơi lạp xưởng ở nơi có nắng, thoáng gió cho đến khi lạp xưởng khô lại. Sau đó dùng giấy gói lại, cho vào tủ lạnh để dữ gìn và bảo vệ lạp xưởng.

3T hưởng thức

Vậy là món lạp xưởng mai quế lộ đã được hoàn thành xong. Khi dùng bạn hoàn toàn có thể hấp, chiên lạp xưởng là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay. Lạp xưởng hoàn toàn có thể ăn kèm với cơm, xôi, bánh bao,… Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cách tự làm lạp xưởng đón Tết chỉ bằng vài bước đơn thuần để làm tại nhà. Chúc các bạn thành công xuất sắc!

Nếu dùng không hết thì bạn hoàn toàn có thể cho lạp xưởng vào túi nilon kín, tốt nhất là nên hút chân không và cho vào ngăn mát tủ lạnh để dữ gìn và bảo vệ được từ 2-3 tháng. Nếu cho vào ngăn đá thì hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ đến 6 tháng.

Chọn mua lạp xưởng tại Bách Hóa XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm lạp xưởng mai quế lộ cho bữa cơm ngày Tết. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

READ  Tóm Tắt Anime Hay: Nhà Có Năm Nàng Dâu Phần 2 | Review Anime Gotoubun no Hanayome



Source link

Rate this post