Đèn ông sao, đèn con cá chép, đèn bươm bướm … lộng lẫy ánh nến dưới ánh trăng rằm, hằn lên ánh sáng dịu dáng trên khuôn mặt thơ ngây đầy háo hức của trẻ nhỏ là hình ảnh ấm cúng thân thương nhất mùa trông trăng.

Bỏ qua những chiếc đèn điện, đèn giấy công nghiệp, đưa trẻ về với tuổi thơ truyền thống cuội nguồn đầy ắp kỷ niệm của ba mẹ, ông bà qua những chiếc đèn ngôi sao bằng tre đơn thuần dễ làm nào.

Chuẩn bị

– 10 thanh tre vót dẹp, mỏng mảnh, dài khoảng chừng 50 cm / thanh. Lưu ý độ dài cần đều nhau.

– 5 thanh tre dẹp dài 8 cm / thanh.

– Hồ dán.

– Giấy kiếng màu bé thương mến.

– Kéo, kềm, dây kẽm mỏng dính.

Cách làm

Bước 1 : Tạo khung hình ông sao

– Nối 10 thanh tre dài đã sẵn sàng chuẩn bị thành 2 hình ông sao 5 cánh, cố định và thắt chặt các đầu nối bằng dây kẽm cho chắc như đinh.

– Chồng 2 ngôi sao lên nhau rồi liên tục cố định và thắt chặt 5 đầu nhọn của 2 ngôi sao lại bằng dây kẽm.

Cách làm lồng đèn ngôi sao bằng tre cho trẻ đón Trung Thu

– Dùng các đoạn tre ngắn chống vào các điểm giao nhau tạo thành hình ngũ giác ở giữa 2 ngôi sao để tạo khung xương hoàn hảo cho lồng đèn. Cố định chắc như đinh các cây chống này để chúng không xê dịch khi dán giấy kiếng lên.

Cách làm lồng đèn ngôi sao bằng tre cho trẻ đón Trung Thu

Bước 2 : Dán giấy kiếng cho lồng đèn

READ  4 mẹo nhỏ giúp bạn rang cơm ngon như ngoài hàng mới nhất 2022

– Trước tiên bôi hồ dán lên 2 mặt chính của ngôi sao ( thực thi từng mặt 1 ).

– Cắt giấy kiếng to hơn phần cánh tam giác của ngôi sao rồi dán đè lên phần keo đã bôi trước đó. Để keo khô và cắt bỏ phần giấy thừa.

Cách làm lồng đèn ngôi sao bằng tre cho trẻ đón Trung Thu

– Thực hiện lần lượt với các ô trống còn lại của khung đèn, chừa lại 2 ô đáy và 2 ô bên trên để châm đèn cầy cho lồng đèn và để thông khí.

Bước 3 : Trang trí cho lồng đèn ngôi sao thêm sinh động

Tùy theo sở trường thích nghi của bé mà bạn trang trí các họa tiết, hoa văn đa sắc tố cho lồng đèn trở nên đẹp mắt và sinh động hơn.

Lưu ý :

Cẩn trọng khi dùng hồ dán trên giấy kiếng, hồ dán lem ra hoàn toàn có thể khiến giấy kiếng bị nhăn, giảm độ bóng mịn.

Sau khi hoàn thành xong lồng đèn sẽ cần sấy khô nhẹ hoặc phơi nắng để giấy kiếng căng ra, tạo độ căng bóng thích mắt cho lồng đèn.

Vậy là chiếc lồng đèn ngôi sao bằng tre đã hoàn thành xong cho bé đón Trung thu. Hẳn bé sẽ thật hào hứng và thương mến chiếc lồng đèn hơn nếu được cùng tham gia vào quy trình phát minh sáng tạo lồng đèn này.

Xem thêm nhiều thông tin về Trung thu tại phân mục : Trung thu, mẹo vặt đời sống.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm lồng đèn ngôi sao bằng tre cho trẻ đón Trung Thu – Mẹo vặt gia đình. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

READ  Cách Làm Sơ Đồ Lớp Bằng Word 2003, 2010, 2007, 2016, 2013, Cách Vẽ Sơ Đồ Lớp Học Trong Word mới nhất 2022Source link

Rate this post