Món lòng lợn lòng heo được người Việt nói chung rất ưa thích bởi khi ăn có mùi vị mê hoặc giá trị dinh dưỡng cao. Hiện nay nói lòng heo đã được chế biến thành rất nhiều món hoàn toàn có thể kể đến đơn thuần nhất là lòng lợn luộc đến các món nướng, nẩu, xào, phong phú nhiều người chọn ăn trong những bữa tiệc hay bữa cơm mái ấm gia đình truyền thống cuội nguồn.

Hôm nay hutu.vn xin trình làng với các bạn cách làm món lòng lợn xào sả ớt ăn một lần là nhớ mãi bởi mùi vị thơm ngon bùi ngùi ngầy ngậy ăn 1 miếng là muốn ăn thêm. Các gia vị được hoà quyện tạo ra món ăn chinh phục trọn vẹn người chiêm ngưỡng và thưởng thức. Mời các bạn bắt tay vào triển khai ngay bạn nhé.

Nguyên liệu làm món lòng xào sả ớt

Nguyên liệu làm món lòng xào sả ớt

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên vật liệu cho thực đơn khoảng chừng 4 người ăn

Lòng heo khoảng chừng 1 kg hoàn toàn có thể dùng lòng non hoặc lòng già mua ngoài chợ. Chọn được lòng ngon quyết định hành động tới 90 % sự thành công xuất sắc của món ăn. Kinh nghiệm mua và chọn lòng ngon trước hết bạn phải mua lòng ở những nơi bán uy tín có quen biết. Cần đi sớm để chọn được lòng ngon tươi, bởi mua sau thì chỉ được phần lòng chất lượng thấp hơn.

Về mặt cảm quan n nhìn lòng có màu trắng hồng tự nhiên, khi sờ vào có độ đàn hồi bóp 1 chút vào lòng thì hoàn toàn có thể chảy ra chất nhờn màu trắng sữa không tanh là được. Lòng đàn hồi tự nhiên và không có mùi lạ. Chọn mua lòng có ống ruột bé và căng tròn và mới được lấy ra từ lợn vừa mổ là tốt nhất.

READ  Tóm Tắt Phim Anime Hay : Thánh Hoàn Hảo SAKAMOTO | Review Anime

Các nguyên vật liệu khác sả 1 cụm nhỏ, chanh 1 quả, ớt khoảng chừng 5 trái tuỳ loại cay vừa hoặc cay nhiều mà cho ít hoặc nhiều theo khẩu vị ăn của thực khách. Cùng các nguyên vật liệu thường thì cho món xào nhà bạn như hành tiêu tỏi. Cùng các gia vị mắm muối mì chính, dầu ăn bột nêm, …

Bước 2 : Sơ chế nguyên vật liệu

Sả chế biến như thường thì dùng dao vô hiệu những phần không ăn được như gốc các bẹ già và phần ngọn già sau đó rửa sạch để ráo ở đầu cuối là băm nhỏ. Ớt cũng nhặt sạch vô hiệu cuốn sau đó rửa sạch và băm nhỏ. Hành khô và tỏi thực thi lột vỏ vô hiệu phần già không ăn được ở đầu cuối là băm nhuyễn.

Ướp lòng trước khi sào làm món lòng xào sả ớt

Ướp lòng trước khi sào làm món lòng xào sả ớt

Riêng phần lòng heo cho món xào thì bạn mua về làm sạch bằng cách thêm chút nước vào 1 đầu sau đó ken vuột bằng 2 ngón tay với lòng non và lòng già thì súc sạch qua nước làm đi làm lại nhiều lần để các chất bẩn bên trong được sạch trọn vẹn.

Xem thêm : Cách làm vịt nấu lá giang chua chua béo béo cả nhà đều thích

Tiến hành cắt lòng thành các đoạn có chiều dài vừa ăn để làm sạch luôn cho quy trình làm sạch diễn ra nhanh hơn và triệt để hơn. Bỏ lòng vào tô lớn hoặc chậu dùng chanh vắt nước cốt trực tiếp vào lòng thêm muối tận dụng thêm vỏ chanh vừa vắt vào sau đó xoa bóp đều để làm sạch mùi hôi của lòng làm khoảng chừng 5 phút.

READ  Cách làm mứt dừa TUYỆT ĐỈNH ngày Tết bằng chảo chống dính mới nhất 2022

Bước 3 : Làm sạch và xào lòng

Sau khi làm sạch với chanh và muối thì bạn rửa lại bằng nước sạch. Dùng chảo thêm nước mắm sau đó thả lòng vào để xào xơ để làm sạch và săn lòng 1 lần nữa. Cuối cùng mang ra rửa sạch lại bằng nước sạch.

Ướp lòng trước khi xào : Cho lòng ra tô lớn cho thêm mắm, 1 chút muối, hạt nêm, đường thêm hành tỏi sả đã băm sẵn để triển khai ướp, dùng đũa hoặc tay bóp trực tiếp giúp gia vị ngấm đều và nhanh hơn. Thực hiện trộn và ướp khoảng chừng 10 phút khi lòng thấm đều là được. Nếu muốn sắc tố đẹp mắt hơn hoàn toàn có thể ướp thêm dầu hào hoặc nước màu thì lòng sẽ có màu vàng thích mắt hơn.

Sau khi ướp xong thì thực thi xào ngay. Đưa chảo lên nhà bếp thêm dầu ăn đun sôi và cho hành tỏi băm nhỏ vào để phi thơm cho thêm sả băm phi vàng hàng loạt. Khi tổng thể đã bốc mùi thơm thì cho lòng heo đã ướp vào để xào.

Dùng lửa lớn xào thật nhanh khoảng chừng 5 phút là lòng đã chín nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Và cho phần ớt băm đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn vào xào thêm khoảng chừng 1 phút cho chín hẳn là bạn đã hoàn toàn có thể tắt nhà bếp. Vì lòng thường thì qua các quy trình chế biến phía trên đã gần chín. Vì vậy quy trình xào phải diễn ra nhanh để lòng chín nhanh mà không bị chín quá dẫn đến bị dai ăn không ngon.

READ  Yedeyuru Siddalingeshwara | Kannada Full Movie | Kannada Devotional Movies Full | Srinath | Geetha

Thực hiện xào lòng heo cho món lòng xào sả ớt

Thực hiện xào lòng heo cho món lòng xào sả ớt

Bước 4 : Trình bày và chiêm ngưỡng và thưởng thức

Dùng muôi lớn múc ra đĩa trang trí thêm chút húng quế và dưa leo phía trên để ăn kèm. Thưởng thức khi còn nóng sẽ đạt được độ ngon tối đa. Thành phầm đạt tiêu chuẩn khi có mùi thơm mê hoặc của sả, chút cay cay, nồng nồng của ớt và lòng ngầy ngậy dòn thơm ngon.

Hutu. vn chúc bạn thành công xuất sắc và triển khai được món lòng xào sả ớt ngon chuẩn. Có 3 quan tâm cho món ăn này, 1 là chọn được lòng ngon, 2 là làm sạch, 3 là xào nhanh chín tới để lòng không quá dai ăn mất độ ngon ngọt và dòn. Hãy bắt tay thực thi ngay bạn nhé.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm lòng xào sả ớt ăn một lần là nhớ mãi. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post