Lườn cá hồi là một bộ phận ngon của cá hồi, với vị béo mê hoặc và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách cho bạn cách làm lườn cá hồi kho tiêu nhé!

Lườn cá hồi kho tiêu là một món ăn thơm ngon với những nguyên vật liệu dễ tìm xung quanh tất cả chúng ta, cùng với cách nấu nhanh gọn và đơn thuần. Nào, hãy bắt tay vào nhà bếp cùng Bách hóa XANH bạn nhé!

Thời gian chế biến : 60 phút Dành cho : 4 người ăn

1N guyên liệu làm món lườn cá hồi kho tiêu

2C ách làm món lườn cá hồi kho tiêu

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Lườn cá hồi rửa sạch với muối rồi dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn

Tiêu hạt tất cả chúng ta cho vào cối và giã hơi nhỏ, không cần phải quá nhuyễn

Hành lá bỏ các lá bị úa vàng, bỏ gốc và rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ từng đoạn khoảng chừng 0.5 cm

READ  NEAREST THE PIN CHALLENGE at the HOME OF CROSSFIELD GOLF

Hành tím và tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài và đập dập. Sau đó băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2 : Ướp lườn cá hồi

Lườn cá hồi rửa sạch rồi cho vào một cái tô và lần lượt cho các gia vị : 50% muỗng cafe muối, 50% muỗng cafe bột ngọt, 50% muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tiêu đen vừa băm nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước màu. Sau đó hòn đảo đều hỗn hợp lên và để khoảng chừng 5-10 phút cho các gia vị thấm vào cá.

Bước 3 : Chế biến món lườn cá hồi kho tiêu

Đầu tiên, tất cả chúng ta bắt chảo lên nhà bếp, cho 200 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng lên thì tất cả chúng ta cho tỏi và hành tím vào phi, cần phải liên tục hòn đảo đều hành tím và tỏi đến khi vàng đều.

Tiếp tục cho lườn cá hồi đã ướp cho vào chảo và hòn đảo đều để cho lườn cá hồi thấm các gia vị.

Để lựa nhỏ đến khi cá lên màu vàng đẹp thì cho khoảng chừng 100 ml nước lọc vào.

Trong lúc khó tất cả chúng ta nên hòn đảo tới hòn đảo lui cá để cá thấm đều hơn.

Kho khoảng chừng 7-10 phút, nước cá đặc kẹo lại rồi cho hành lá cắt nhỏ, ớt băm và 1 muỗng cafe tiêu vào chảo và tắt nhà bếp.

Cho hết phần lườn cá hồi vừa kho ra dĩa.

READ  Top 10 Đặc sản Vĩnh Phúc nổi tiếng nên thử một lần khi có dịp

3T hành phẩm

Hương thơm của lườn cá hồi, ăn vào phần thịt và mỡ rất béo tích hợp với vị cay cay của ớt và tiêu ăn và các gia vị khác tạo cho món ăn mặn mặn và đậm vị.

Hy vọng qua bài viết này, trong thực đơn nhà bạn sẽ có một món ăn mới giúp biến hóa khẩu vị món ăn của mái ấm gia đình ăn ngon miệng hơn. Chúc các bạn thành công xuất sắc với món ăn của mình!

Xem thêm :

>> Cách làm lườn cá hồi chiên nước mắm siêu ngon lại dễ triển khai, đãi vợ yêu ngày 8/3

>> Ngán thịt thì thử ngay cá hồi kho tộ, nghe thì quen mà ăn thì cực lạ

>> Cách làm ruốc cá hồi tơi ngon không bị khô cho bé ăn dặm

Mua lườn cá hồi tươi ngon tại Bách hóa XANH :

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm lườn cá hồi kho tiêu thơm ngon đậm vị. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post