Nhiều người không thích ăn lươn vì sợ mùi tanh, tuy nhiên tìm hiểu thêm ngay cách làm lươn cuốn lá lốt dưới đây, bảo vệ bạn sẽ có ngay món ăn thơm ngon chuẩn vị.

Thông thường khi nhắc đến lươn mọi người thường chỉ nghĩ dùng lươn để nấu cháo, tuy nhiên hãy thử biến hóa khẩu vị cho cả nhà với món lươn cuốn lá lốt. Phần thịt lươn mềm quyện cùng mùi thơm của lá lốt khiến người ăn thích mê ngay từ lần chiêm ngưỡng và thưởng thức tiên phong, cùng bắt tay vào nhà bếp để thực thi món ăn này nhé!

Chuẩn bị 40 – 45 phút

Chế biến 30 – 35 phút

Dành cho 4 người

1 Nguyên liệu làm món lươn cuốn lá lốt

Mẹo chọn lươn tươi ngon Để chọn được những con lươn tươi ngon thì khi mua lươn bạn cần chú ý quan tâm chọn lươn có độ lớn vừa phải, với 2 màu rõ ràng phần bụng màu vàng và phần sống lưng màu đen. Nếu như bạn có thời hạn chế biến thì mua lươn sống về nhà tự mổ hoặc nhờ người bán mổ dùm, còn không thì bạn hoàn toàn có thể mua lươn được làm sạch sẵn có bán trong shop, nhà hàng.

READ  Pakistani Showbiz Actresses Who Got Divorced | Celebrities News | SHOWBIZ WORLD NEWS

2 Cách làm món lươn cuốn lá lốt

Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu

Nếu như mua lươn đã làm sạch sẵn thì bạn chỉ cần về rửa với muối và rửa lại bằng nước sạch là được.

Còn nếu bạn mua lươn sống, thì bạn mổ bỏ ruột, sau đó đổ nước nóng vào để làm sạch nhớt của lươn, tiếp đến bóp lươn với muối để phần nhớt này sạch hẳn, sau cuối rửa với nước sạch để lên đĩa.

Tiếp theo bạn lấy giấy ăn thấm khô phần nước còn dính trên con lươn và cắt khúc vừa ăn. Hành lá thì bạn đem cắt gốc rửa sạch rồi cắt nhỏ, ớt cũng cắt nhỏ.

Lá lốt rửa sạch để ráo.

>> Tham khảo thêm : Tác dụng chữa bệnh của lá lốt

Bước 2 Ướp lươn

Lươn sau khi làm sạch và cắt khúc thì bạn triển khai ướp lươn, bỏ thêm 1 muỗng canh hạt nêm vào phần thịt lươn, trộn đều sau đó ướp thịt lươn trong khoảng chừng 30 phút.

Bạn đem phần thịt xay ướp chung với hành lá và ớt nêm thêm gia vị gồm : 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín lại ướp thịt xay trong khoảng chừng 30 phút.

Lưu ý : Nếu bạn ăn được cay thì bạn bỏ ớt vào còn nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc bạn không ăn được cay thì hoàn toàn có thể không cần bỏ ớt vào nhé.

READ  Cách làm dồi sụn nướng ngon như ngoài hàng bằng nồi chiên không dầu - Bếp nhà chuẩn Âu. Trọn tình bền lâu mới nhất 2022

Bước 3 Cuộn lươn với lá lốt

Bạn chuẩn bị sẵn sàng 1 chiếc thớt sau đó trải 1 miếng lươn lên thớt, sau đó bạn cho thịt xay đã ướp lên trên thịt lươn và cuộn lại. Tiếp đến bạn đặt miếng lươn vừa cuốn lên trên lá lốt và liên tục cuốn lại.

Bạn cuốn những miếng lươn còn lại theo cách cuốn vừa triển khai phía trên đến khi hết phần thịt lươn đã sẵn sàng chuẩn bị.

Bước 4 Chiên lươn cuốn lá lốt

Bạn bắc chảo lên nhà bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào đun sôi, tiếp đến bạn bỏ lươn cuốn lá lốt vào chiên trên lửa nhỏ để bảo vệ phần thịt lươn bên trong được chín kỹ và lá lốt cũng không bị cháy.

Bạn chiên đến khi phần lá lốt bên ngoài chuyển từ màu xanh sang màu vàng, dậy mùi thơm là được. Cuối cùng bạn tắt nhà bếp, gắp phần lươn cuốn lá lốt ra đĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức.

3 Thành phẩm

Món lươn cuốn lá lốt vô cùng thơm ngon, thịt lươn bên trong mềm và ngọt, lá lốt vàng giòn vô cùng mê hoặc. Đây là món ăn ngon, lạ miệng bảo vệ cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Chỉ với 4 bước đơn thuần bạn đã có ngay một đĩa lươn cuốn lá lốt cực kỳ mê hoặc. Bạn hãy trổ tài vào nhà bếp để chế biến món ăn này nhé! chắc như đinh cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

READ  Midu Spa - Địa chỉ phun mày, điêu khắc chân mày uy tín quận 9

Chọn mua thịt xay và lá lốt bán tại Bách hóa XANH :

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm lươn cuốn lá lốt thơm ngon chuẩn vị. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post