Mứt mận là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon khó quên của nó. Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay, META sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt mận dẻo đơn thuần tại nhà mà không cần nước vôi trong. Mời bạn tìm hiểu thêm!

Nội dung chính

  • Hướng dẫn cách chọn mận làm mứt mận
  • Hướng dẫn cách làm mứt mận miền Bắc thơm ngon
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng
  • Cách làm mứt mận miền Bắc
  • Hướng dẫn cách làm mứt mận miền Nam đơn thuần
  • Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị
  • Cách làm mứt mận miền Nam
  • Một số quan tâm và cách dữ gìn và bảo vệ mứt mận để được lâu

Cách làm mứt mận dẻo thơm ngon đơn thuần

  • Hướng dẫn cách chọn mận làm mứt mận
  • Hướng dẫn cách làm mứt mận miền Bắc thơm ngon
  • Hướng dẫn cách làm mứt mận miền Nam đơn thuần
  • Một số chú ý quan tâm và cách dữ gìn và bảo vệ mứt mận để được lâu

Hướng dẫn cách chọn mận làm mứt mận

  • Nên chọn những quả mận to, tròn đều, có lớp vỏ trơn nhẵn màu đỏ hoặc đỏ tía, có lớp phấn trắng phủ bên ngoài vỏ bởi đây là mận mới hái.
  • Bạn dùng tay ấn nhẹ vào quả mận, nếu thấy mận có độ mềm nhẹ sẽ có vị ngọt rất ngon. Còn quả mận cứng thì sẽ có vị chua và chát. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lựa chọn những quả mận quá mềm, nhũn.
  • Không nên chọn mận có màu xanh hoặc nửa đỏ nửa xanh bởi đây là những quả mận chưa chín, thường có vị chua.
  • Không nên chọn những quả mận bị dập nát, có đốm thâm đen hoặc chảy nước.
  • Bạn nên mua mận vào đúng mùa vụ, tầm khoảng chừng giữa tháng 5 đến cuối tháng 6. Đây chính là thời gian để bạn dễ mua được những quả mận tươi ngon với Ngân sách chi tiêu hài hòa và hợp lý.
READ  Hướng Dẫn Lợi Ích & Cách Tự Làm Tinh Dầu Thơm Quần Áo Đơn Giản | Cleanipedia mới nhất 2022

Hướng dẫn cách làm mứt mận miền Bắc thơm ngon

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

  • 1 kg mận TP.HN
  • 500 g đường nâu
  • 100 g gừng
  • 3 thìa cafe muối
  • Dụng cụ : Nồi inox, chảo, dao – thớt, bát tô, thìa

Cách làm mứt mận miền Bắc

Bước 1 : Sơ chế mận

  • Mận đem rửa sạch, dùng dao khía nhiều đường sâu xung quanh quả mận và ngâm trong nước muối khoảng chừng 4 giờ.
  • Sau 4 giờ, bạn vớt mận ra rồi rửa sạch với nước lọc nhiều lần.
  • Tiếp theo, bạn đun sôi nồi nước rồi cho mận vào trụng sơ khoảng chừng 1 phút thì vớt ra ngâm vào âu nước đá khoảng chừng 10 phút.
  • Sau 10 phút, bạn vớt mận ra rổ, để ráo.

Bước 2 : Ướp mận

  • Cho mận vào tô, thêm 500 g đường nâu, trộn đều và ướp khoảng chừng 8 giờ cho mận thấm đường.
  • Sau 8 giờ, bạn vớt mận ra ngoài, phần nước mận ngâm để riêng.

Bước 3 : Sên mận làm mứt

  • Đặt chảo lên nhà bếp, cho phần nước mận ngâm vào, vặn lửa vừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.
  • Tiếp theo, bạn cho mận vào chảo hỗn hợp nước mận vừa đun, vặn nhỏ lửa, hòn đảo đều trong khoảng chừng 10 phút thì vớt mận ra đĩa.
  • Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi cho vào chảo hỗn hợp nước mận, đun tiếp khoảng chừng 5 phút.
  • Cuối cùng, bạn rưới hỗn hợp nước gừng đường lên đĩa mận, phơi nắng 4 giờ là được.

Bước 4 : Trình bày và chiêm ngưỡng và thưởng thức

  • Sau khi đã hoàn thành xong xong các bước làm mứt mận miền Bắc trên đây, bạn lấy ra rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức thành quả của mình. Nếu bạn không ăn hết hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Món mứt mận miền Bắc có độ dẻo mềm, thơm nhẹ mùi gừng, chua chua ngọt ngọt đặc trưng của mận, chắc như đinh sẽ là món ăn thơm ngon khiến bạn thích mê.
READ  Sino si Nonrev Pelayo Daquina, ang boyfriend ni Angeline Quinto?

>> Xem thêm : Cách làm ô mai mận xào gừng chua ngọt, dẻo ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm mứt mận miền Nam đơn thuần

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

  • 650 kg mận
  • 300 g đường cát trắng
  • 1 quả chanh
  • 1 nhánh lá bạc hà
  • 50% quả vani
  • 1 miếng vải mỏng dính sạch
  • Dụng cụ : Nồi inox, dao – thớt, bát tô, thìa

Cách làm mứt mận miền Nam

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

  • Lá bạc hà rửa sạch, để ráo.
  • Chanh đem rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Tiếp theo, bạn gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, bóc phần múi ra bát. Còn phần cùi chanh bạn cho vào miếng vải thưa cùng với vỏ quả vani và lá bạc hà.

Bước 2 : Sơ chế mận

  • Mận đem rửa sạch, dùng dao khía nhiều đường sâu xung quanh quả mận và ngâm trong nước muối khoảng chừng 4 giờ.
  • Sau 4 giờ, bạn vớt mận ra rồi rửa sạch với nước lọc nhiều lần, để ráo.
  • Tiếp theo, bạn cho mận vào bát tô, thêm đường, hòn đảo đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại, để vào ngăm mát tủ lạnh khoảng chừng 12 giờ, nhiều lúc mang ra hòn đảo một vài lần.
  • Sau 12 giờ, bạn đem ép chặt mận vào rây lưới để lọc lấy nước. Phần thịt mận bạn để riêng ra bát.

Bước 3 : Sên mận làm mứt

  • Đặt nồi lên nhà bếp, thêm mận vào, cạo hạt vani rồi cho vào nồi nước mận, vặn nhỏ lửa, đun khoảng chừng 20 phút cho hỗn hợp đặc sánh lại.
  • Khi hỗn hợp nước mận đã đặc sánh lại thành siro, bạn cho phần thịt mận đã ép nước và miếng vải có cùi chanh, vỏ quả vani và lá bạc hà vào đun khoảng chừng 10 phút, khuấy đều.
  • Tiếp theo, bạn loại bỏ túi vải ra ngoài, đun hỗn hợp thêm 5 phút rồi vớt mận ra ngoài.
  • Cuối cùng, bạn đổ mứt mận vào trong các lọ thủy tinh rồi dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4 : Trình bày và chiêm ngưỡng và thưởng thức

  • Sau khi đã hoàn thành xong xong các bước làm mứt mận miền Nam trên đây, bạn lấy mứt mận ra rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức thành quả của mình.
  • Bạn hoàn toàn có thể ăn kèm mứt mận với bánh mì, bánh quy hoặc các loại bánh khác
READ  Cách làm các kiểu tóc cho bé gái cực xinh yêu mới nhất 2022

>> Xem thêm : Cách làm trà mận thơm ngon đơn thuần tại nhà

Một số chú ý quan tâm và cách dữ gìn và bảo vệ mứt mận để được lâu

  • Trụng qua các dụng cụ trước khi làm mứt mận.
  • Khi làm mứt mận, bạn cần đeo găng tay để bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh.
  • Mứt mận sau khi làm xong cần được dữ gìn và bảo vệ ở nơi thoáng mát.
  • Bạn hoàn toàn có thể sên lại mứt mận bằng cách phủ một lớp nước đường sền sệt bên ngoài hoặc phơi nắng rồi cho vào hũ hoặc túi nilon và dữ gìn và bảo vệ ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi san sẻ trên đây đã giúp bạn biết cách làm mứt mận rồi. Cảm ơn bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu yếu đặt mua các mẫu sản phẩm đồ gia dụng, bạn hãy truy vấn website META.vn hoặc liên hệ đến hotline dưới đây để được tư vấn và tương hỗ mua hàng nhanh gọn.

Tại TP.HN : 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy Điện thoại : 024.3568.6969 Tại TP. Hồ Chí Minh : 716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10 Điện thoại : 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5 Điện thoại : 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm :

  • Mách bạn 2 cách làm mứt đào ngon, đơn thuần tại nhà
  • Cách làm mứt rau câu ngũ sắc đón Tết sum vầy
  • Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong dẻo, ngon đón Tết
  • Mách bạn 2 cách làm mứt chuối chín dẻo thơm ngon đón tết
  • Cách làm mứt cà rốt vừa dẻo vừa nhanh cho ngày TếtXem thêm : cách làm mứt mận, mận, quả mận, cách làm mứt

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mận sơ – cachlam.org. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post