Những công dụng của quả me cực hay

Trước nay, me ngâm đường vẫn luôn là thức uống giải khát ngon miệng và có lợi cho sức khỏe thể chất của tất cả chúng ta. Nhưng bạn đã thử những cách ngâm me khác hay chưa, sau đây sẽ là một số ít cách ngâm me thông dụng mà lại vô cùng mê hoặc dành cho cả mái ấm gia đình bạn.

4 cách làm me ngâm đơn thuần, cực ngon

Cách ngâm quả me với đường

Cách làm me ngâm ngon hết nấc các mẹ nên thử dù chỉ 1 lần

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

Các ngâm me với đường :

Bước 1 : Bóc vỏ và lọc hạt me ( chú ý quan tâm cách này tương thích đặc biệt quan trọng với ngâm me xanh )

Rửa sạch, để khô nước. Trong lúc đó nấu 1 nồi nước đun sôi để nước hết khói bốc lên thì cho me vào ngâm. Đậy ủ trong khoảng chừng 5 p rồi vớt ra, để nguội rồi bóc vỏ, lấy dao nhọn để dọc thẳng thân quả me rồi tách bỏ hạt.

Bước 2 : Làm trắng me

Ngâm trong 1 ngày hỗn hợp me đã tách được trộn cùng nước muối pha loãng giúp mục tiêu giảm độ chua và làm trắng me. Xong thì vớt ra đợi cho ráo nước.

Bước 3 : Đun nước đường

Lấy nửa lít nước pha cùng đường và 1 thìa cafe muối bột cho cam thảo vào, khuấy đều đun sôi, để nguội.

Bước 4 : Ngâm me

Chọn hộp, hũ để đựng ( nên sử dụng vật liệu thủy tinh ), xếp đẩy hũ theo chiều thẳng, cuống me hướng lên sao cho các quả có chút khoảng cách tránh xếp chật khiến me không ngấm đường đều được.

READ  JJ feat. Roxy & Raza -ShowBiz (Official Video)

Đổ nước đường đã đun trước đó, ngập nước. Đậy nắp kín, dữ gìn và bảo vệ nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Với cách làm siro me này thì chỉ cần chờ trong 3-4 ngày là hoàn toàn có thể sử dụng.

Lưu ý :

Bạn nên chọn đường tinh luyện chứ không phải đường hóa học ( có hại cho sức khỏe thể chất ), đường tinh luyện tốt hơn nhưng độ ngọt không bằng nên bạn hoàn toàn có thể xem xét tăng lượng đường cho hợp khẩu vị.

Nước me hoàn toàn có thể đạt độ thơm ngon kể từ 10 ngày sau khi ngâm, me ngâm đường nếu được dữ gìn và bảo vệ trong điều kiện kèm theo thoáng mát và khoảng chừng 3 ngày là hoàn toàn có thể ăn me, tùy thuộc và độ chua và điều kiện kèm theo dữ gìn và bảo vệ.

Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa đường cát bằng cách làm me đường thốt nốt hoặc me ngâm đường phèn để có được độ trong và thơm ngon hơn.

Cách làm me ngâm nước mắm

Cách làm me ngâm ngon hết nấc các mẹ nên thử dù chỉ 1 lần

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

Các bước triển khai :

Bước 1 : Sơ chế như me ngâm đường phía trên

Bước 2 : Rửa ớt, thái lát mảnh

Bước 3 : Nấu đường, cho 200 g đường nấu cùng 300 g nước. Vừa đun vừa khuấy cho tan đường và sôi. Tiếp đến để nguội nước thì cho 2 thìa canh nước mắm và lại khuấy đều tay.

Bước 4 : Xếp me vào hũ đúng với cách ngâm me đường, sau đó đổ hỗn hợp mắm đường và cho ớt vào đậy kín, để 1 ngày.

READ  How to play free fire in jio keypad phone || Apkpure || JIO PHONE mein free fire kaise khele ||

Món me ngâm nước mắm rất lạ miệng và được thương mến vì vị chua – mặn – ngọt – cay có đủ, bạn hoàn toàn có thể xem xét để cải tổ bữa ăn cho mái ấm gia đình. Ngon hơn khi chấm với bột canh tôm hay muối ớt.

Cách làm me ngâm chua ngọt

Cách làm me ngâm ngon hết nấc các mẹ nên thử dù chỉ 1 lần

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

Các bước thực thi :

Bước 1 : Sơ chế như các cách làm trên đã đề cập.

Bước 2 : Lấy 1 chậu nước pha khoảng chừng 1 – 2 thìa cafe muối ngâm 3-4 tiếng để me trắng. Ngâm trong 1 ngày.

Bước 3 : Đun nước đường ( 500 g ) và 100 g muối. Đun sôi rồi tắt để nguội.

Bước 4 : Cho me vào hũ thủy tinh quan tâm xếp như các cách trên rồi đổ hỗn hợp muối đường vào. Bảo quản tủ lạnh trong 2 ngày.

Cách làm me ngâm muối ướt

Cách làm me ngâm ngon hết nấc các mẹ nên thử dù chỉ 1 lần

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

Các bước triển khai :

Cách làm me ngâm ngon hết nấc các mẹ nên thử dù chỉ 1 lần

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu quả me giống với cách các loại trên đã đề cập.

Bước 2 : Ướt 1 phần thái lát tròn, phần còn lại thái dọc dài

Bước 3 : Chế nước ngâm me, Pha hỗn hợp 500 ml nước với đường và muối. Đun sôi đến khi tan hết thì tắt nhà bếp.

Bước 4 : Xếp me vào hũ và cho hỗn hợp nước vừa tạo vào. Ngâm khoảng chừng 3 ngày.

Những công dụng của quả me cực hay

Chống viêm da và nhiễm trùng : Đắp thịt quả me lên vùng bị thương ở da sẽ rất nhanh lành vết thương và chống nhiễm trùng bởi me có đặc tính chống viêm cao.

Dưỡng và làm đẹp da : Đối với chị em thì làn da luôn là sự lựa chọn chăm nom số 1. Nhờ lượng chất mang tính chống oxy hóa dồi dào từ me hoàn toàn có thể trì hoãn các gốc tự do ( nguồn căn dẫn đến lão hóa, tác động ảnh hưởng xấu tới da hay nếp nhăn ).

READ  (Español) Juicio de Johnny Depp y Amber Heard Traducido en Vivo - Día 19

Ổn định huyết áp và giảm rủi ro tiềm ẩn béo phì : Hàm lượng Kali cao chính là nguyên do me ngâm có tính năng trấn áp huyết áp tuyệt vời ( Kali ngưng trệ Natri trong khung hình để tránh huyết áp tăng cao )

Bên cạnh đó, trong me có Riboflavin sẽ chuyển hóa carbohydrate thành nguồn năng lượng. Đồng thời lại có cả Niacin giúp giảm lượng Cholesterol xấu trong máu từ đó tránh được bệnh béo phì.

Bổ mắt : Trong me chứa cả Vitamin A giúp bảo vệ mắt, cải tổ tầm nhìn và ngăn ngừa bệnh thoái hóa võng mạc. Chất nhầy Mucin trong me cũng tương hỗ nuôi dưỡng giác mạc.

Điều trị táo bón : Nhờ lượng chất xơ có trong me điều hòa hoạt động giải trí của ruột, nhuận tràng.

Trên đây là một số ít cách chế biến me, làm rất đơn thuần và lại mang lại hiệu suất cao cao cho sức khỏe thể chất, giải khát và là món ăn lạ miệng cho mọi mái ấm gia đình. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn và mái ấm gia đình thực thi các món về me một cách thuận tiện và thành công xuất sắc.

Xem thêm :

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm me ngâm ngon hết nấc các mẹ nên thử dù chỉ 1 lần. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post