Có nhiều loại mì khác nhau tại Nước Hàn nhưng có lẽ rằng trong mùa hè nực nội như thế này, người dân xứ sở kim chi luôn tìm đến mì lạnh Nước Hàn ( Naengmyeon ) để giải nóng. Không chỉ sợi mì dai ngon mà món ăn còn có sự góp mặt của những nguyên vật liệu thanh mát như : giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc, của cải, lê …

Mì lạnh Nước Hàn được xem là món ăn thương mến của cả người Nước Hàn và Triều Tiên. Tại đây, mì lạnh được chia thành nhiều loại khác nhau tuy nhiên phổ cập hơn cả vẫn là Naengmyeon, với đặc trưng sợi mì mỏng dính, dài, dai ngon, làm từ hỗn hợp bột kiều mạch, bột khoai tây bột khoai lang, bột củ dong và bột sắn dây. Món mì lạnh Naengmyeon có nguồn gốc từ Triều Tiên sau đó lan rộng đến Nước Hàn và có lịch sử vẻ vang hình thành từ thời kỳ Joseon. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức mì lạnh, bạn sẽ thấy các sợi mì rất dài không được cắt ra vì theo ý niệm của người Hàn đây chính là hình tượng cho sự trường thọ và sức khỏe thể chất. Sau đây hãy cùng lớp học nấu món Nước Hàn làm món mì lạnh Naengmyeon chuẩn vị Hàn, bạn hoàn toàn có thể ghi lại công thức để có thêm món ngon cho mình nhé!

Mì lạnh hàn quốc

Mì lạnh món ăn yêu quý của người Nước Hàn, Triều Tiên vào những ngày hè

READ  KHÔNG TỪ BỎ ƯỚC MƠ, TÔI TRỞ THÀNH ĐẠO DIỄN TÀI NĂNG || REVIEW PHIM ANIME HAY

Nguyên liệu làm mì lạnh Nước Hàn

Nguyên liệu chính

  • 180 g mì sợi Naengmyeon
  • 1/4 quả dưa chuột
  • 20 g lê
  • 20 g củ cải
  • 50% thìa cafe ớt bột
  • 1 quả trứng gà

Nguyên liệu phần nước dùng

  • 50 thịt gầu bò,
  • 50% cây boa rô,
  • 5 nhánh tỏi,
  • 5 cốc nước,
  • 1/4 thìa nước tương Ganjang

Gia vị gồm có : đường, muối, giấm, mù tạt vàng.

Nguyên liệu làm  mì lạnh

Nguyên liệu chính cho món mì lạnh

Cách làm mì lạnh Nước Hàn ( Naengmyeon )

Bước 1 : Thịt gầu bò sau khi mua về, bạn rửa sạch. Sau đó, cho vào nồi cùng 5 nhánh tỏi, 50% cây boa rô đun trên lửa to trong khoảng chừng 20 phút, rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu thêm 40 phút nữa. Tiếp theo, bạn vớt thịt ra, để nguội rồi thái với kích cỡ 4×2 x0, 2 cm. Phần nước luộc bạn lọc lại và nêm gia vị theo tỷ suất sau : 1/4 thìa nước tương Ganjang, 50% thìa muối, 1 thìa đường kính, ½ thìa giấm, 1 thìa cafe mù tạt vàng để nguội làm nước dùng cho món mì.

Luộc thịt và nấu nướng dùng

Luộc thịt và nấu nướng dùng

Bước 2 : Rửa sạch dưa chuột, bổ đôi, thái chéo dày khoảng chừng 0,2 cm rồi ngâm với nước muối trong vòng 20 phút. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra dùng tay vắt thật ráo nước.

Bước 3 : Củ cải gọt bỏ vỏ, thái theo kích cỡ 5 × 1,5 × 0,2 cm rồi ngâm với 1/4 thìa cafe muối, 50% thìa cafe đường, 50% thìa cafe ớt bột xay mịn và 50% thìa giấm trong 20 phút.

Lấy 1/4 quả lê, gọt bỏ vỏ thái mỏng dính và ngâm vào nước đường.

Cho quả trứng gà vào nước lạnh với 50% thìa cafe muối, vừa đun vừa lăn tròn trong nước. Cách làm này giúp cho lòng đỏ trứng sẽ ở vị trí TT khi chín. Trứng chín, bạn vớt ra rồi thả vào nước lạnh, bóc vỏ và cắt làm đôi.

Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên vật liệu ăn kèm với mì lạnh

Bước 4 : Mì sợi Naengmyeon, bạn luộc bằng nước sôi trong vòng 2-3 phút, cho thêm 50% thìa muối vào. Sau khi mì đã luộc chín, bạn đổ mì ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh. Sau đó, cho ngay mì vào thau nước đá, vò nhẹ tay và vắt thật ráo nước.

Bước 5 : Cuộn mì thành từng nắm nhỏ rồi cho vào giữa bát. Bên trên, bạn xếp dưa chuột, lê, củ cải đã sơ chế và thịt thái lát, rồi múc nước dùng lạnh đổ vào và chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Cuộn mì thành từng nắm nhỏ

Cuộn mì thành từng nắm nhỏ

Mì lạnh Nước Hàn là món ngon thích hợp cho những ngày hè nóng giãy. Sợi mì dai hòa quyện cùng các loại rau, củ, quả thanh mát sẽ rất kích thích vị giác. Chính thế cho nên, trong mùa hè này, bạn đừng bỏ lỡ món mì đặc biệt quan trọng này nhé! Chúc các bạn thành công xuất sắc!

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm : 3.89 ( 39 bầu chọn )

{{#error}}

{ { error } }

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn đã bầu chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin vui mắt thử lại sau!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Mì Lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) Cho Ngày Hè. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post