Vào nhà bếp thực thi ngay với cách làm cụ thể món mì udon gà nấm đậm đà, tròn mùi vị Nhật Bản qua bài viết này của Bách hóa XANH cho cả mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay nhé!

Chuẩn bị 15 phút

Chế biến 15 phút

Dành cho 1 người

Mì udon gà nấm là món ăn ngon nổi tiếng đến từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Giờ đây không cần phải đến Nhật Bản, hay ra ngoài hàng quán mà bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này với công thức chi tiết cụ thể qua bài viết sau. Cùng khám phá ngay nhé!

1 Nguyên liệu làmmì udon gà nấm

Mẹo hay : – Để chọn mua được thịt gà ngon, bạn nên chọn gà có màu da vàng nhạt, mỏng dính mịn và độ đàn hồi cao. Quan sát thấy thịt gà vẫn còn tươi, không có mùi hôi hay trên da không có vết bầm tím, tụ máu. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra xem thịt gà săn chắc là gà ngon nên mua. – Mì udon bạn hoàn toàn có thể tìm mua ở các nhà hàng, shop lớn, khi mua cần chú ý quan tâm xem trên vỏ hộp các thông tin về nguồn gốc, tên thương hiệu và hạn sử dụng để bảo vệ bảo đảm an toàn.

READ  Review Phim - Toriko Thợ Săn Ẩm Thực -Anime hay nhất 2022

2 Cách làm mì udon gà nấm

Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu

Thịt gà sau khi mua về, bạn đem đi rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Để sơ chế nấm đông cô bạn cần rửa sạch, cắt bỏ những phần bị hư, nếu phần cuống cứng thì cắt bỏ, nếu mềm thì giữ lại nấu chung với thân nấm, sau đó cắt đôi nấm ra cho dễ ăn. Hành baro thì bạn nên rửa thật sạch và cắt thành khúc ngắn khoảng chừng 3 cm.

Bước 2 Nấu mì udon

Bắc một chiếc nồi lên nhà bếp cùng với khoảng chừng 500 ml nước, khi nước sôi thì bạn cho mì udon vào nấu khoảng chừng 3 phút đến khi mì nóng lên và rời ra, không bị dính lại với nhau thì vớt ra tô để ráo.

Bước 3 Nấu nước dùng

Bắc một chiếc nồi và cho vào 15 ml dầu ăn, đến khi dầu ăn nóng thì cho thịt gà vào, hòn đảo đều đến khi thịt gà săn lại thì thêm nấm đông cô và hành baro vào xào chung.

Sau đó, bạn cho thêm 700 ml nước, 140 g nước dùngHappo Dashi, đun ở lửa lớn cho sôi và thịt gà chín mềm thì tắt nhà bếp, bạn hoàn toàn có thể nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn và vớt bọt để nước dùng được trong và ngon.

3 Thành phẩm

Sau khi nấu nước dùng xong, bạn cho nước dùng vào tô mì udon và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Nếu là người thích ăn cay thì hoàn toàn có thể thêm chút ớt bột lên trên để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

READ  2022 U.S. Open | DFS Preview & Picks, Sleepers - Fantasy Golf & DraftKings

Mì udon gà nấm có vị nước dùng thơm ngon mê hoặc lại rất vừa ăn, mì udon dai dai hòa quyện cùng nước dùng sẽ rất tuyệt vời.

Vừa rồi Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn triển khai thành công xuất sắc món mì udon gà nấm, kỳ vọng bạn sẽ thành công xuất sắc với món ăn ngon này ngay từ lần tiên phong nhé!

Chọn mua mì udon tại Bách hóa XANH để làm món mì udon gà nấm :

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mì udon gà nấm đậm đà, tròn hương vị Nhật Bản. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post