Home »

Cách làm mờ ảnh bằng Photoshop : Blur, Lasso và Iris Blur Tool

Hướng dẫnMáy tính

64386 Views

Save

Saved

Removed

1

Photoshop đã không còn quá lạ lẫm với người dùng máy tính, nó phần đông cung ứng toàn bộ nhu yếu chỉnh sửa ảnh của tất cả chúng ta thời nay. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dung Photoshop để làm mờ ảnh và với các cách này bạn hoàn toàn có thể làm mờ đi những chi tiết cụ thể không muốn cho ai biết hoặc tạo ra những bức ảnh xóa phông rất đẹp như trên máy ảnh hoặc trên smartphone hạng sang.

Trong bài viết mình sẽ hướng dẫn bằng ứng dụng Photoshop CS6, còn với các phiên bản Photoshop khác bạn làm tựa như nhé!

Free PS Actions

4 Cách giúp bạn làm mờ ảnh với Photoshop

Cách 1 : Sử dụngcông cụ Blur Tool

Với cách này ta sẽ dùng chuột để làm mờ những vùng mình muốn, nói chung đơn thuần và nhanh vô cùng.

Bước 1 : Trước tiên bạn cần mở ảnh định chỉnh sửa trong Photoshop, bấm File chọn Open sau đó tìm đến tấm ảnh mình muốn rồi bấm Open lần nữa.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Bước 2 : Tại nhóm cung cụ bên trái màn hình hiển thị, bạn chọn công cụ Blur Tool. Tại đây ta có 2 phân phối công cụ có tính năng tương tự như, để thấy nó bạn hãy click vào mũi tên nhỏ rồi giữ một chút ít.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Bước 3 : Đến đây thì dễ rồi, dùng chuột tô lên những vùng bạn muốn làm mờ.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Với những ảnh lớn, để tiếp kiệm thời hạn bạn hoàn toàn có thể phóng to điểm tô lên hoặc ta cũng hoàn toàn có thể thu nhỏ điểm tô khi làm mờ những vị trí nhỏ.

READ  精密機械のようなショットを放つレッスンプロ!そのショットを生み出したのは野球とソフトボールだった!

Để thao tác này bạn hãy click chuột vào mũi tên nhỏ phía dưới menu Edit, tại phần Size bạn dùng chuột kéo sang phải để phóng to điểm tô, kéo sang trái nếu muốn thu nhỏ. Hoặc điền thông số kỹ thuật vào hộp thoại cũng được.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Bước 4 : Sau khi làm xong ta sẽ lưu ảnh bằng cách bấm File chọn Save as để lưu hình ảnh trên máy tính.

Cách 2 : Sử dụngcông cụ Lasso Tool

Với cách này ta sẽ dùng 1 cung cụ để bao chọn điểm muốn làm mờ, vì thế trong nhiều trường hợp nó sẽ tiện nghi hơn rất nhiều so với cách 1, chỉ là bạn phải cẩn trọng một chút ít thôi.

Bước 1 : Chọn công cụ Lasso Tool tại nhóm cung cụ bên trái ( Phím tắt là L ), trong đây ta còn có vài cung cụ khác có tính năng hơi giống nhau, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm nếu thích.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Bước 2 : Dùng chuột bao quanh đối tượng người tiêu dùng muốn làm mờ. Như đã thông bao từ trước, ta phải cẩn trọng và kiên trì một chút ít nếu muốn chọn đúng mực đối tượng người tiêu dùng cần làm mờ.

Ảnh dưới mình chỉ làm ví dụ nên có phần hơi cẩu thả một chút ít.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Bước 3 : Chọn xong bạn vào menu Filter ở phía trên cùng sau đó chọn Gaussian Blur. Muốn nhanh hơn ta hoàn toàn có thể dùng phím tắt Ctrl + F.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Đây là tác dụng, đối tượng người dùng bạn vừa chọn đã được làm mờ, rất là nhanh.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Trường hợp muốn làm mờ những đối tượng người tiêu dùng xung quanh vùng vừa chọn thì sau khi dùng chuột chọn vùng xong hãy bấm phím tắt Ctrl + Shift + I nhằm mục đích đảo ngược vùng chọn, sau đó vào Filter chọn Gaussia n như hướng dẫn trên.

READ  Xấu Như Chó Nhưng Bạn Gái Tao Xinh | Tóm Tắt Anime Hay | Phô Lô Ti Lô

Cách 3 : Sử dụngGaussian Blur kết hợpEraser Tool

Bước 1 : Bạn đến phần Layer phía bên phải màn hình hiển thị, sau đó click chuột phải vào ảnh đang chỉnh sửa chọn Duplicate Layer, thao tác này sẽ giúp ta tạo ra một bảng copy cho ảnh.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Bước 2 : Hộp thoại Duplicate Layer sẽ Open, bạn hoàn toàn có thể đặt tên khác cho bản copy bằng cách gõ tên tại hộp thoại As, còn không bạn cứ để tên ảnh mặc định cũng được. Bấm Ok.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Bước 3 : Tại menu Filter bạn chọn Gaussian Blur.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Bước 4 : Lúc này hàng loạt ảnh đã bị làm mờ rồi phải không, chờ chút nhé.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Bước 5 : Chọn cung cụ Eraser Tool ( Hình cục tẩy ), sau đó bạn di chuột vào ảnh để làm rõ vùng mình muốn.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Nếu điểm tô quá nhỏ hay quá lớn bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại bằng cách click chuột vào mũi tên nhỏ phía dưới menu Edit sau đó lựa chọn size tương thích tại phần Size.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Cách 4 : Sử dụnghiệu ứng Iris Blur

Nếu muốn tạo hiệu ứng làm mờ sao cho đẹp và độc lạ nhất, ta hoàn toàn có thể sử dụng hiệu ứng Iris Blur.

Bước 1 : Chọn menu Filter > Blur > Iris Blur.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Bước 2 : Ngay sau đó giữa tấm ảnh sẽ Open một hình tròn trụ như ảnh dưới, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh rất nhiều thứ nhờ vào các dấu chấm trong hình tròn trụ này.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

  • Để vận động và di chuyển đến vùng cần làm mờ, hãy nhấn giữ chuột rồi kéo đến vị trí mình muốn.
  • Để kiểm soát và điều chỉnh độ mờ của ảnh, bạn click chuột vào hình tròn trụ nhỏ phía trong sau đó kéo theo chiều kim đồng hồ đeo tay để tăng độ mờ cho ảnh, ngược lại kéo ngược kim đồng hồ đeo tay khi muốn giảm độ mờ. Ngoài ra ta cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ mờ bằng cách kéo thanh trượt Blur phía bên phải phần mề, hoặc gõ thông số kỹ thuật vào hộp thoại.
  • Để lan rộng ra vòng tròn này, bạn hãy đưa chuột vào vòng tròn lớn sao cho Open mũi tên 2 đầu, nhấn và kéo ra xa. trái lại muốn thu nhỏ ta sẽ kéo vào trong.
READ  Scoring 18 HOLE-IN-ONES *Mini Golf Trick Shots* | That's Amazing

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Muốn biến hóa hình dáng của vòng tròn, bạn hoàn toàn có thể đưa chuột vào 1 trong 4 dấu chấm nhỏ, nhấn giữ chuột rồi kéo.

Cách làm mở ảnh với Photoshop

Lời kết

Chỉ cần dùng 1 trong 4 cách trên là bạn hoàn toàn có thể làm mờ bất kể ảnh nào mình muốn bằng Photoshop. Vì đây là ứng dụng đồ họa khá nặng và chuyên sử dụng nên không phải máy tính nào cũng có.

Nếu như máy tính bạn chưa có Photoshop hoặc không đủ thông số kỹ thuật để cài thì hoàn toàn có thể sử dụng cung cụ trực tuyến có tên là Pixlr, giao diện và cách dùng khá giống với Photoshop nên bạn hoàn toàn có thể làm quen một cách thuận tiện và đây cũng là giải pháp sửa chữa thay thế tốt nhất thời gian hiện tại.

Xem cụ thể cách sử dụng công cụ Pixlr để xóa phông ảnh tại đây.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi học và sử dụng Photoshop. Nếu có bất kể câu hỏi nào, hãy để lại phản hồi ngay dưới bài viết nhé.

3.7 / 5 – ( 4 bầu chọn )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mờ ảnh bằng Photoshop: Blur, Lasso và Iris Blur Tool. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post