Contents

Cách làm bún chả cua Huế thơm ngon đậm đà đơn thuần dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị 30 phút
  • Chế biến 3 giờ 30 phút
  • Độ khó Trung bình

Bún chả cua món ngon đặc sản nổi tiếng Huế nức tiếng bạn đã thử chưa ? Nếu chưa có dịp ra Huế để thử món bún này thì cùng Điện máy XANH vào nhà bếp tự tay nấu và chiêm ngưỡng và thưởng thức món nước này nhé. Công thức chi tiết cụ thể và đơn cử chúng mình sẽ bật mý cho bạn ngay bên dưới.

Nguyên liệu làm Bún chả cua Huế Cho 4 người Bún 1 kg Thịt cua 120 gr Xương ống heo 1 kg Giò sống 300 gr Gạch cua xào 1.5 muỗng canh Sả băm 2 muỗng canh Sả cây 100 gr Tỏi băm 2 muỗng canh Ớt băm 1 muỗng canh Hành tím băm 1 muỗng canh Đường phèn 2 muỗng cafe Mắm ruốc Huế 1.5 muỗng cafe Hành tây 3 củ Gừng 1 củ ( củ nhỏ ) Dầu ăn 4 muỗng canh Nước mắm 50% muỗng canh Rau ăn kèm 1 ít ( rau muống bào / giá đậu / rau răm / quế / ngò gai… ) Gia vị thông dụng 1 ít ( hạt nêm / muối / tiêu xay ) Cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

READ  Hot Teen Lê Phương Thảo là ai? Tiểu sử Hot Teen Lê Phương Thảo, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Hot Teen Lê Phương Thảo)

Cách chọn mua xương ống heo tươi ngon

  • Nên chọn mua những khúc xương ống có màu đỏ, sắc tố tươi tắn, khi cầm lên tay thấy nặng tay.
  • Lưu ý khi bạn chạm vào xương không có cảm xúc lạnh như xương đã bị đông đá và đang trong tiến trình rã đông.
  • Nên chọn xương ống to khoảng chừng bằng 2 – 3 đốt lóng tay thì khi hầm sẽ ngọt hơn so với những khúc xương nhỏ hơn.
  • Không chọn mua xương ống khi thấy xương có màu tái nhợt, khi ngửi có mùi lạ, chạm vào có cảm xúc lạnh tay.
  • Hạn chế mua xương ống ướp lạnh khi hầm nướng dùng dễ bị đục, bị hôi.

Cách chọn mua giò sống ngon

  • Khi chọn mua giò sống bạn nên chú ý quan tâm đến ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên vỏ hộp mẫu sản phẩm.
  • Chọn mua giò sống khi thấy giò có màu trắng ngà, tươi tắn.
  • Giò sống mới sẽ có mùi thịt mỡ đặc trưng, không có mùi lạ.
  • Không mua giò sống khi thấy giò đã Open những đốm đen lạ.
  • Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm giò sống tại nhà theo công thức mà Điện máy XANH gợi ý.

Cách chế biến Bún chả cua Huế

Sơ chế và nấu nước dùng xương heo

Xương ống heo sau khi mua về bạn rửa sạch máu. Để khử mùi hôi của xương bạn ngâm xương trong nước muối loãng khoảng chừng 1 – 2 tiếng đồng hồ đeo tay. Sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch và để ráo

Sau đó bạn cho xương vào thau, cho khoảng chừng 2.5 lít nước sôi vào ngâm xương trong 3 – 5 phút thì cho thêm 2 muỗng cafe muối để vô hiệu hết phần máu còn sót lại trong xương. Mang xương đi xả lại với nước thêm 1 lần nữa thì hoàn toàn có thể đem đi chế biến.

Lột vỏ 3 củ hành tây, cắt làm đôi sau đó cho 2 củ vào nồi áp suất hầm chung với phần xương ống đã sơ chế, thêm vào 2.5 lít nước. Hầm với nồi áp suất trong khoảng chừng 60 phút.

Trường hợp nhà bạn không có nồi áp suất thì bạn hoàn toàn có thể hầm xương trên nhà bếp khoảng chừng 3 giờ đồng hồ đeo tay với lửa vừa. Trong lúc hầm xương nên vớt bọt tiếp tục để nước hầm xương trong và thơm ngon hơn.

READ  Trồng Dưa Vàng Kim Hoàng Hậu Lam Sơn, Dưa Lê Kim Hoàng Hậu

Mách bạn : Rửa xương heo thật sạch mới đem đi luộc nếu không nước dùng sẽ không trong và chất bẩn sẽ bám chặt vào xương làm hôi nồi nước lèo.

X

X

X

X

Trộn chả cua

Cho vào tô 120 gr thịt cua, 300 gr giò sống, trộn đều phần thịt cua vào giò sống.

Để chả cua được đậm đà hơn bạn nêm vào 1 muỗng canh gạch cua xào, 1/4 muỗng cafe tiêu, liên tục quết đều.

Sau khi quết đều phần gạch cua xào trước đó rồi thì bạn mới thêm 50% muỗng canh gạch cua xào nữa, quết thêm 5 phút cho gạch cua hòa quyện cùng giò sống và thịt cua là được.

X

X

X

X

Làm ớt sa tế

Cho vào chảo 4 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho thêm 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, xào thơm hỗn hợp hành, tỏi, sả với lửa vừa.

Tiếp theo bạn cho 2 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh ớt khô vào và hòn đảo đều trên nhà bếp khoảng chừng 5 phút cho ớt sa tế thơm lên.

Để ớt sa tế ngon hơn bạn thêm vào 50% muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cafe đường, hòn đảo thêm ít phút nữa thì tắt nhà bếp.

X

X

X

X

Hoàn thiện nước lèo

Bạn hoàn toàn có thể lọc nước hầm xương qua rây sau đó cho lên nhà bếp và nấu tiếp phần nước lèo hoặc để nguyên xương cũng được.

Đập dập 100 gr sả cây, cạo vỏ 1 củ gừng, hành tây cho vào nồi nước dùng đun đến khi nước sôi bùng lên thì bạn vớt bọc sau đó nêm nếm.

Cho vào nồi 3 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường phèn, 1.5 muỗng cafe mắm ruốc Huế, 2 muỗng cafe hạt nêm, khuấy đều cho gia vị tan.

X

X

X

X

Luộc chả cua

Sau khi nêm nếm phần nước dùng xong thì bạn cho cả cua luộc. Bạn hoàn toàn có thể nặn thành viên tròn ( mỗi viên là 1 muỗng cafe chả cua ) hoặc tạo hình tùy thích.

Luộc trong nước sôi khoảng chừng 5 – 8 phút cho chả chín. Bạn nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn thì tắt nhà bếp.

X

X

X

Hoàn thành

Cho vào tô rau muống bào, giá đậu, rau răm, hành tây cắt lát mỏng dính tùy thích, cho bún lên trên chang nước dùng vào, thêm 1 muỗng cafe ớt sa tế là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi.

X

X

X

X

Thành phẩm

Như vậy là món bún chả cua chuẩn vị Huế đã được hoàn thành xong. Tô bún nực nội vừa thổi vừa ăn với những miếng chả cua dai dai, nước dùng ngọt thanh, món này nhất định phải có sa tế, ngò gai ăn kèm thì ngon không lối thoát.

READ  طريقة تنزيل ببجي النسخة الكورية أسهل طريقة 2020 عن طريقة تطبيق APKPure

X

Xem thêm 1 số ít bộ nồi đang được kinh doanh thương mại tại Điện máy XANH để thực thi món ăn thuận tiện hơn

Bộ 3 nồi nhôm anod nắp kính Sunhouse SH6634Còn hàng459. 000615.000 ( – 25 % ) 4.6 / 5247 đánh giáXem chi tiết cụ thể

Bộ 3 nồi inox 3 đáy nắp kính Fivestar FSB3IN004Còn hàng640. 000800.000 ( – 20 % ) 3/59 đánh giáXem cụ thể

Bộ 3 nồi inox 3 đáy nắp kính Hommy BE005Còn hàng553. 000790.000 ( – 30 % ) Xem cụ thể

Nồi đất 1.4 lít Dong Hwa Tucbeghi G703Còn hàng150. 000O nline giảm 10 % còn 135.000 4.5 / 5163 đánh giáXem cụ thể

Nồi inox 3 đáy nắp kính 20 cm Hommy CW-S042-20Còn hàng182. 000260.000 ( – 30 % ) Xem cụ thể

Nồi đất 1.85 lít DongHwa Tucbeghi G704Còn hàng200. 000O nline giảm 10 % còn 180.000 4.7 / 599 đánh giáXem chi tiết cụ thể

Nồi đất 1 lít Dong Hwa Tucbeghi G702Còn hàng110. 000O nline giảm 10 % còn 99.000 4.7 / 5237 đánh giáXem chi tiết cụ thể

Nồi inox 3 đáy nắp kính 16 cm Hommy CW-S042-16HÀNG PHẢI CHUYỂN VỀ147. 000210.000 ( – 30 % ) Xem chi tiết cụ thể

Nồi nhôm chống dính nắp kính 24 cm DMX NDECòn hàng260. 000350.000 ( – 25 % ) Xem chi tiết cụ thể

Nồi nhôm chống dính nắp kính 20 cm DMX NDECòn hàng240. 000300.000 ( – 20 % ) Xem chi tiết cụ thể

Bộ 3 nồi inox nắp inox Fivestar HT Cook HT-06DNHÀNG PHẢI CHUYỂN VỀ490. 000O nline giảm 20 % còn 392.000 Xem chi tiết cụ thể

Nồi lẩu inox nắp kính 24 cm Sunhouse SHL24Còn hàng180. 000O nline giảm 10 % còn 162.000 4.5 / 557 đánh giáXem cụ thể

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cụ thể cách làm bún chả cua Huế thơm ngon đậm đà đơn thuần dễ làm tại nhà. Điện máy XANH kỳ vọng với những công thức nấu ăn vô cùng đơn thuần, chi tiết cụ thể mà chúng mình san sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều ” tuyệt kỹ ” nấu ăn ngon cho bản thân và những người thân yêu. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc!

* Tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh YouTube Diễm Nauy Từ khóa : cách làm bún chả cua huế, bún chả cua huế, cách làm bún chả cua, nấu bún chả cua, bún chả cua

Biên tập bởi Lê Thị Yến Nga 15/04/2021 3.028 lượt xem

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mọc cua Huế. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post