Cá trê om chuối đậu là một món kho thơm ngon, mê hoặc và đậm đà mùi vị. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm mái ấm gia đình vào những ngày đông giá lạnh. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ ra mắt đến bạn cách thực thi món ăn này. Cùng vào nhà bếp nào!

Nguyên liệu làm Cá trê om chuối đậu Cho 4 người

Cá trê 1 kg ( khoảng chừng 6 con nhỏ ) Chuối xanh 10 quả Cà pháo 5 quả Đậu hũ 2 miếng Ngò gai 5 nhánh Mỡ 2 muỗng canh Lá lốt / Lá tía tô 1/3 bó Bột nghệ 1 muỗng cafe Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít ( Muối / Bột ngọt / Tiêu )

Cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá trê tươi ngon Chọn mua cá trê đồng tươi sống, bơi khỏe, linh động, thịt chắc, cá còn nguyên vẹn, không trầy xước hay tróc vảy. Nên chọn những con cá có cân nặng từ 2 – 3 kg, màu vàng ở bên trên da bụng, phần bụng cá thông thường, không bị trương ra, vảy còn dính chặt vào thân, khi chạm vào da cá không bị dính tay. Tránh chọn những con cá chết, ấn vào thấy thịt mềm, xuất hiện dịch nhớt có mùi hôi không dễ chịu.

Đang xem : Cách làm món cá trê om củ chuối

Cách chọn mua đậu hũ ngon Đậu hũ ngon có màu trắng đục hơi ngà, phần ruột đậu hũ nhìn xốp, tơi không quá cứng. Nếu đậu hũ có màu ngả vàng thường là có chứa thạch cao, đậu càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Đậu hũ nguyên chất có mùi thơm nhẹ đặc trưng, đậu có chứa thạch cao thường có mùi hắc của vôi. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua đậu hũ tại các chợ hoặc nhà hàng siêu thị. Ngoài ra, để bảo vệ bảo đảm an toàn, bạn cũng hoàn toàn có thể thử tự làm đậu hũ tại nhà theo công thức của Điện máy XANH. Cách chọn mua chuối xanh tươi ngon Chọn nải chuối có màu xanh đậm, quả căng bóng cong đều, cầm lên thấy chắc tay. Không mua chuối có tín hiệu sâu bệnh hoặc đã bị ngâm qua hóa chất.

READ  Top 8 Resort gần Sài Gòn có hồ bơi yên tĩnh để nghỉ dưỡng

Sơ chế các nguyên vật liệu

Chuối xanh bạn tước bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm vào hỗn hợp nước muối pha loãng khoảng chừng 1 giờ để chuối không bị thâm đen. Sau đó, bạn rửa chuối với nước sạch và để ráo. Cà pháo cắt bỏ cuống, rồi cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó cho cà vào ngâm chung với chuối khoảng chừng 1 giờ rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. Lá tía tô, lá lốt, ngò gai bạn nhặt lá, rửa với nước, để ráo rồi cắt nhỏ. Đậu hũ cắt thành miếng to vừa miệng. Mách nhỏ : Tùy vào khẩu vị mái ấm gia đình mà nếu bạn muốn thịt cá và đậu rắn chắc hơn, bạn hoàn toàn có thể đem cá và đậu chiên sơ trước khi om.

Sơ chế và ướp cá trê

Cá trê mua về làm sạch, bỏ ruột, đem đi rửa sạch với nước rồi để ráo sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn. Cho cá trê vào tô cùng 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe bột nghệ rồi trộn đều để cá thấm gia vị và ướp trong vòng 30 phút. Cách sơ chế cá sạch nhớt, không tanh : Cách 1 : Dùng tro nhà bếp cọ xát thân cá và vuốt dọc để vô hiệu nhớt rồi rửa lại với nước sạch. Nếu không có tro nhà bếp bạn hoàn toàn có thể dùng các loại bột như bột mì, bột năng, bột gạo để rắc lên cá rồi rửa lại thật sạch.

READ  Top 8 Tai nghe True Wireless dưới 1 triệu chất lượng tốt nên mua

Xem thêm : thực phẩm tính năng bổ thận

Cách 2 : Cá sau khi mua về bạn dùng muối và nước cốt chanh ( hoặc giấm ) cọ xát lên thân cá rồi dùng nước ấm đổ lên thân cá đợi khoảng chừng 5 phút để chất nhớt đông lại. Sau đó, bạn dùng dao cạo sạch nhớt và rửa lại với nước vo gạo. Cách 3 : Khi rửa cá, bạn nên rửa kĩ phần bụng cá và 2 bên ngạnh cá để vô hiệu máu tanh còn sót lại. Sau đó dùng gừng và giấm ( hoặc chanh ) chà lên thân cá, rồi rửa lại với nước sạch.

Xào chuối và cà

Bắc chảo lên nhà bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho cà và chuối vào xào trên lửa vừa. Cho vào 1 muỗng cafe muối vào và hòn đảo đều tay khoảng chừng 5 phút rồi tắt nhà bếp.

Om cá

Bắc nồi lên nhà bếp, vặn lửa to, cho vào nồi khoảng chừng 1 lít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho cà và chuối vừa xào lúc nãy vào nấu cho chuối nhừ. Khi nước sôi lại, bạn cho cá đã ướp vào nồi và nấu thêm khoảng chừng 15 phút.

Hoàn thành

Sau khi cá đã chín, bạn cho đậu phụ, lá tía tô, lá lốt, ngò gai cắt nhỏ vào, cho tiếp 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt vào nồi. Sau đó, nấu thêm khoảng chừng 2 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt nhà bếp.

READ  Top 5 địa chỉ sửa máy tính Phú Nhuận giá rẻ và uy tín nhất

Xem thêm : Mặt Nạ Sữa Chua Trứng Gà Trị Mụn, Trắng Da, Mặt Nạ Trứng Gà Và Sữa Chua

Thành phẩm

Món ăn triển khai xong dậy mùi thơm của lá tía tô, lá lốt và ngò gai, thịt cá trê vừa mềm vừa ngọt, chuối và cà vẫn giữ được độ giòn. Món này ăn kèm với cơm nóng cũng rất ngon đấy, bảo vệ nồi cơm nhà bạn hết ngay trong gang tấc. Vậy là món cá trê om chuối đậu đã hoàn thành xong xong. Các bước làm thật đơn thuần phải không nào. Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc món ăn này nhé! * Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube : món ăn gia truyền Từ khóa : cách nấu cá trê om chuối đậu, cá trê om chuối đậu, cá trê chuối đậu, cá trê nấu chuối đậu, cá om chuối đậu

Xem thêm bài viết thuộc phân mục : Cách nấu

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Món Cá Trê Om Củ Chuối – https://cachlam.org. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post