Trong các món nổi tiếng được chế biến từ gà thì chắc rằng không ai không biết đến món gà xào gừng vô cùng nổi tiếng và được hầu hết mái ấm gia đình Việt yêu quý.

Nếu chẳng biết ngày hôm nay phải ăn gì thì hãy học ngay cách làm món gà xào gừng đậm đà, ngon cơm mà ai cũng mê này nhé. Vậy còn chờ gì nữa, cùng Bách hóa XANH lăn ngay vào nhà bếp thôi nào!

Chuẩn bị 60 phút

Chế biến 45 phút

Dành cho 2 – 3 người

1N guyên liệu làm món gà xào gừng

Mẹo chọn nguyên vật liệu tươi ngon Cách chọn mua gà sống Khi mua gà sống bạn chọn gà có mỏ sắc nhọn, sáng bóng không chảy nhớt. Lông gà mướt, bóng bẩy không có mùi hôi. Vạch lông gà thấy lớp da mỏng mảnh mềm, nhấn vào thịt thấy săn chắc, có 1 số ít vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Nếu dưới nách cánh gà bạn nhìn thấy thịt, tia máu chứng tỏ gà dai chắc, ít mỡ. Cách chọn mua gà làm sẵn Chọn gà có da màu không đồng đều, da gà vàng nhạt và chỉ vàng đậm hơn ở 1 số ít chỗ như ức, cánh, sống lưng. Da gà sáng màu, mỏng dính, mịn, đàn hồi cao. Thịt gà không có mùi hôi ươn hay mùi thuốc. Gà không có vết bầm, tụ máu. Nhấn vào thịt gà thấy có độ đàn hồi, cảm xúc săn chắc, không bị trơn nhão, biến dạng. Cách chọn mua gừng ngon Gừng ngon là gừng thường có trong lượng nhỏ khoảng chừng 0.5 – 1 g, vỏ thường sần sùi, phân thành nhiều nhánh, có nhiều đường vân và có màu sẫm. Nên mua những củ gừng còn nguyên vẹn, có màu vàng. Tránh mua những củ ngả nâu, vỏ khô ráp do để lâu ngày

READ  Những câu nói, stt về hoàng hôn trên biển hay, lãng mạn, đầy tâm trạng

Nguyên liệu chính của món gà xào gừng

2C ách làm món gà xào gừng thơm ngon, đậm đà

Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu

Đầu tiên, bạn thực thi khử trùng và khử mùi hôi của thịt gà bằng cách pha hỗn hợp muối bọt và giấm tinh luyện ( hoặc muối bọt và chanh ) theo tỷ suất 2 : 1, rồi cọ xát, mạnh tay lên thịt gà và rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào một tô lớn.

Sau đó, bạn lột vỏ và làm sạch gừng và tỏi. Tiếp theo, bạn cắt sợi gừng và băm nhỏ tỏi.

Lưu ý Các bước trên đã bỏ lỡ bước sơ chế tiên phong. Nếu mua gà sống, bạn cần triển khai thêm các bước sau : nhổ lông, cắt tiết, trụng nước sôi… rồi thực thi khử mùi hôi của gà.

Rửa gà thật sạch và cắt sợi gừng

Bước 2 Ướp gà

Bạn thực thi ướp thịt gà với các gia vị lần lượt như sau : 2 thìa cafe đường, 2 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu, 2 thìa canh nước mắm, ướp khoảng chừng 30 phút để gia vị thấm vào thịt.

Lưu ý Bạn nên hòn đảo đều thịt gà sau 15 phút để gia vị được thấm đều vào thịt.

Đảo đều để thịt gà được thấm gia vị

Bước 3 Chế biến món gà xào gừng

Đầu tiên bạn phi thơm tỏi, đợi tỏi hơi vàng thì liên tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đều tay ở lửa nhỏ.

Tiếp theo, khi thịt đã mở màn vàng và tỏa mùi thơm thì bạn liên tục cho gừng vào, hòn đảo đều tay, đến khi gia vị được thấm đều.

READ  BARON GEISLER, IKAW ‘YAN?

Sau đó, bạn nêm nếm lại cho tương thích khẩu vị rồi tắt nhà bếp.

Lưu ý Bạn nhớ xào gà trên lửa nhỏ và đều tay để thịt gà không bị cháy.

Xào gà chín và tiếp tục cho gừng vào xào đến khi thấm đều vị

Mẹo hay Nếu bạn cảm thấy món ăn hơi khô thì hoàn toàn có thể cho thêm vào 50% chén nước, xào đều tay đến khi nước sánh lại thì tắt nhà bếp.

3T hành phẩm

Sự mềm dai của thịt gà quyện vào một chút ít vị cay nồng của gừng đã tạo nên món gà xào gừng mà bất kỳ ai đã thử qua thì cũng không hề quên được mùi vị ngon tuyệt của món ăn này.

Gà xào gừng đậm đà hương vị

Vậy là Bách hóa XANH vừa hoàn thành xong hướng dẫn bạn cách làm món gà xào gừng ngon tuyệt này rồi đấy. Nhanh tay thử ngay và đừng ngại san sẻ cùng chúng tôi nha. Chúc bạn thành công xuất sắc với món ăn nhé!

Chọn mua nước mắm bán tại Bách hóa XANH :

Bách hóa XANH

Originally posted 2022-07-30 00:44:50.



Source link

Rate this post