Bạn mê mệt những món ăn của xứ chùa vàng, vậy hãy cùng Điện máy XANH vào nhà bếp ngay với công thức chế biến món gỏi trộn sò huyết chua cay thơm ngon đặc trưng theo kiểu Thái sau đây nhé.

Món gỏi sò huyết đặc trưng kiểu Thái này sẽ là sự phối hợp hoàn hảo nhất giữa những nguyên vật liệu. Vị cay nồng của ớt hòa với vị chua của me, chanh và tắc cùng với sắc tố bắc mắt. Món ăn hoàn toàn có thể ăn cùng bánh phồng tôm, chắc như đinh sẽ làm bạn hài lòng và xuýt xoa với công thức này đấy.

– Sau đó cho thêm phần miến đã trụng vào chung và liên tục dùng đũa trộn đều là được. Khi dùng bạn chỉ cần cho ra dĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi.

– Rưới đều nước sốt lên tô, dùng đũa trộn thật đều để nước sốt thấm đều vào những nguyên vật liệu.

– Cho sò huyết đã trụng sơ ra 1 cái tô lớn, xếp lần lượt những nguyên vật liệu đã sơ chế ở trên là ớt, cà rốt, lá chanh, hành tím, hành tây, sả, chanh và cà chua bi lên trên mặt tô sò huyết.

– Bạn hoàn toàn có thể biến hóa liều lượng của những nguyên vật liệu làm nước sốt để tương thích với khẩu vị của mình nhé.

– Tiếp theo bạn cho thêm 30 ml nước mắm ngon và 50 ml nước cốt me vào cối, rồi dùng muỗng trộn đều là hoàn thành phần nước trộn gỏi.

READ  Hảo Cháu , Bồ Của Ông Nội Cũng Không Tha | Tóm Tắt Anime Hay | Gấu Xàm

– Cho 2 tép tỏi đã bóc sạch vỏ vào cối, cho thêm ớt xanh và 1 trái ớt hiểm rồi giã nhỏ. Sau đó cho thêm 50 g đường thốt nốt và liên tục giã cho những nguyên vật liệu hoàn toàn có thể đều vào nhau.

– Vớt miến ra và cho ngay vào 1 thau nước lạnh, hòn đảo sơ để miến nguội và cho ra rổ để ráo nước. Cho vào miến 1 ít dầu ăn và trộn đều, cách này sẽ giúp cho miến không bị dính khi chế biến.

– Tiếp theo trụng sơ miến qua nước sôi khoảng chừng 1 – 2 phút cho miến mềm. Nhưng bạn không được trụng quá lâu để miến không bị mềm nhũn ra.

– Phần miến mua về bạn đem ngâm với nước lạnh khoảng chừng 10 – 15 phút, sau đó dùng kéo cắt miến ngắn lại để dễ sử dụng.

– Đem rửa sạch lá chanh rồi cắt nhuyễn thành từng sợi. Tắc rửa sạch phần vỏ ngoài rồi cắt thành từng lát theo chiều ngang của quả.

– Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hoặc bào thành từng sợi nhỏ. Sả cây cũng đem rửa sạch rồi cắt thành từng lát. Ớt sừng bỏ phần hạt rồi cắt thành từng sợi nhỏ.

– Hành tím và củ hành bạn bỏ phần vỏ và cắt thành từng khoanh mỏng dính theo chiều ngang của củ.

– Bạn đun sôi nước trên nhà bếp và cho vào khoảng chừng 2 muỗng cafe giấm ăn, sau đó cho sò huyết vào và trụng sơ khoảng chừng 30 giây – 1 phút cho sò mở miệng ra là được.

READ  5000€ wer HOLE IN ONE macht in Golf It!

– Sau khoảng chừng thời hạn từ 20 – 30 phút thì bạn cọ xát vỏ sò huyết với 1 ít muối, hoàn toàn có thể dùng bàn chải đánh răng hay những đồ vật vệ sinh khác để thuận tiện làm sạch vỏ của sò huyết.

– Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể cho 1 ít dầu ăn hoặc dầu mè vào nước ngâm sò thì sò cũng sẽ sạch bẩn và cát.

– Đầu tiên bạn cần ngâm sò huyết với nước vo gạo để sò huyết nhả hết chất bẩn. Nếu không sẵn sàng chuẩn bị được nước vo gạo, bạn cũng hoàn toàn có thể ngâm sò với 1 ít nước muối pha loãng rồi cắt thêm vài khúc ớt vào là sò sẽ sạch bẩn.

Mẹo cắt hành không cay mắt :

  • Để cắt hành không bị cay mắt bạn nên để nguyên gốc của củ hành, khi cắt xong thì mới cắt bỏ phần đó đi. Bên cạnh đó, một số ít cách như : cho củ hành vào tủ lạnh, ngâm củ hành với nước đá trước khi cắt cũng sẽ không làm cho bạn ” chảy nước mắt “.
  • Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thắp một ngọn nến nhỏ khi cắt hành hay cọ xát 1 lát khoai tây lên hai mặt dao cũng sẽ làm giảm độ hăng của hành.
  • Khi cắt hành xong thì bạn nên cho ngay vào 1 tô nước đá và ngâm hành trong khoảng chừng 5 – 7 phút để hành giòn và giảm bớt mùi hăng khi ăn nhé.
READ  How to STOP hitting bad iron shots - 3 really simple tips

Mách bạn :

Để món gỏi trộn không bị chảy nước, bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều những nguyên vật liệu nước như giấm hay nước cốt chanh, nước trộn gỏi cần phải làm đậm đặc. Nếu thiết yếu thì bạn không nên trộn trước phần gỏi ăn, chỉ cho nước trộn vào gỏi khi sử dụng mà thôi ( ăn bao nhiêu thì trộn bấy nhiêu ).

Thật đơn thuần để thực thi món ăn yêu quý tại nhà đúng không nào. Vào nhà bếp ngay nhé, Điện máy XANH chúc bạn thành công xuất sắc!

* Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Biên tập bởi Lương Thị Thanh Trúc • Đăng 01/04/2020

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm món gỏi sò huyết chua cay thơm ngon, lạ miệng, ăn là ghiền. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post