Bạn đã biết cách làm món mít non hầm đậu phộng đơn thuần lạ mà ngon cho cả mái ấm gia đình mình hay chưa ? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây của Bách hóa XANH.

Chuẩn bị 15 phút

Chế biến 30 phút

Dành cho 3 – 4 người

Mít non hầm đậu phộng là một món ăn có cách chế biến đơn thuần, nguyên vật liệu dễ tìm mà mùi vị lại vô cùng thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng Bách hoá XANH vào nhà bếp và học ngay cách làm món ăn mê hoặc này nhé.

1N guyên liệu làm món mít non hầm đậu phộng

Mẹo hay Cách chọn mít non ngon Để mua mít non ngon, bạn nên chọn những quả mít non tròn, thẳng, chưa nở gai, vỏ và hột chưa cứng sẽ làm món ăn này ngon hơn. Tuy nhiên cũng không nên chọn mít quá non vì khi ăn sẽ không có độ bùi ngọt. Cách chọn đậu phộng ngon Chọn đậu phộng ngon là đậu phộng có vỏ màu sáng, hạt to, đồng đều, không lẫn nhiều hạt lép, dùng tay ấn vào cảm nhận được độ cứng. Không mua đậu phộng có mùi mốc, vỏ xỉn màu vì đậu phộng đã bị để quá lâu, không còn ngon.

READ  Tự làm màu thực phẩm từ rau củ quả tự nhiên - Savoury Days mới nhất 2022

2C ách làm món mít non hầm đậu phộng

Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu

Mít non sau khi mua về, bạn cắt mít ra làm 4 hoặc 8 phần rồi ngâm trong nước khoảng chừng 30 phút cho ra hết nhựa. Khi mít đã ra hết nhựa, bạn gọt vỏ rồi cắt mít thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu phộng bạn nhặt bỏ những hạt bị hư ( nếu có ). Rửa đậu phộng qua 1 lần với nước sạch rồi cho vào cối, dùng chày giã nhuyễn. Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ.

Lưu ý – Bạn không nên cắt mít quá nhỏ để tránh khi hầm mít sẽ bị nát. – Tùy sở trường thích nghi mà bạn hoàn toàn có thể để nguyên lớp vỏ lụa bám trên đậu phộng hoặc bóc nó đi đều được. – Nếu có máy xay sinh tố, bạn hoàn toàn có thể cho đậu phộng vào máy xay để tiết kiệm chi phí thời hạn.

Bước 2 Luộc mít

Trước khi hầm mít, bạn cho mít vào nồi nước, luộc trong khoảng chừng 15 phút để vô hiệu hết phần nhựa mít. Vớt mít ra, xả lại với nước sạch một lần nữa rồi để ráo.

Bước 3 Hầm mít non đậu phộng

Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu nóng, bạn cho mít non vào xào sơ. Nêm thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, hòn đảo đều.

Tiếp theo, cho đậu phộng giã nhuyễn vào rồi cho thêm 1 lít nước lọc, đậy nắp lại hầm đến khi nào mít chín là được. Thỉnh thoảng bạn mở nắp ra, hòn đảo sơ để phần mít dưới đáy nồi không bị cháy khét.

READ  DETALYE sa PAMAMAHIYA ni Dennis Padilla kay Julia Barretto, Claudia at Leon! Alamin Natin!

Cuối cùng, cho thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ lên nữa là hoàn thành xong món ăn.

Mẹo hay Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem mít đã chín chưa bằng cách ghim đũa vào mít, nếu đũa xuyên qua được tức là mít đã chín.

3T hành phẩm

Chỉ với vài bước đơn thuần là bạn đã có ngay món mít non hầm đậu phộng thơm ngon rồi đấy. Phần mít non mềm ngọt tích hợp cùng nước hầm đậu phộng béo bùi, tổng thể hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng mê hoặc. Còn chần chừ gì nữa mà không vào nhà bếp trổ tài làm ngay món ăn này cho mái ấm gia đình.

Vừa rồi Bách hóa XANH đã hướng dẫn đến bạn cách làm món mít non hầm đậu phộng đơn thuần lạ mà ngon cho bữa cơm nhà. Hy vọng bạn sẽ triển khai thành công xuất sắc món ăn này nhé!

Chọn mua đậu phộng hạt khô bán tại Bách hóa XANH :

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm món mít non hầm đậu phộng đơn giản lạ mà ngon. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post