Contents

READ  Đêm Nhạc Mỹ Tâm 2022 | Chị Đại Showbiz Việt Cháy Hết Mình Cùng Các Khách Mời Phục Vụ Khán Giả

Mousse xoài – Mango mousseCách làm bánh mousse xoài, cách làm mousse chanh leo những ngày vào hạ được tìm kiếm rất nhiều. Phần vì tận dụng nguyên vật liệu vào mùa, phần vì vị ngọt đặc trưng của xoài Open trong chiếc bánh mousse xinh xắn, cùng với sự mềm mịn sẽ tan chảy trong miệng khiến cho miếng bánh mát lạnh và thơm phức này sẽ trở nên vô cùng mê hoặc. Mà cách làm mousse xoài lại không khó đâu, nguyên vật liệu quá ư là có sẵn trong Bếp Bánh của các chị em rồi.

Nội dung chính

  • Mousse xoài – Mango mousseCách làm bánh mousse xoài, cách làm mousse chanh leo những ngày vào hạ được tìm kiếm rất nhiều. Phần vì tận dụng nguyên vật liệu vào mùa, phần vì vị ngọt đặc trưng của xoài Open trong chiếc bánh mousse xinh xắn, cùng với sự mềm mịn sẽ tan chảy trong miệng khiến cho miếng bánh mát lạnh và thơm phức này sẽ trở nên vô cùng mê hoặc. Mà cách làm mousse xoài lại không khó đâu, nguyên vật liệu quá ư là có sẵn trong Bếp Bánh của các chị em rồi.
  • 1. Cách làm bánh mousse xoài không cần lò nướng
  • 2. Cách làm mousse xoài sữa chua – công thức làm bánh mousse sữa chua xoài đế oreoCách làm mousse xoài đế bánh quy rất nhanh và đơn thuần, sử dụng bất kể loại bánh quy có sẵn hoặc oreo đều rất hợp vị. Bánh có vị ngọt của xoài, chua nhẹ của sữa chua và thơm giòn vị oreo. Đặc biệt, với cách làm mousse xoài sữa chua gelatin cho bánh cấu trúc bánh vững chãi, không bị đổ vỡ, rất thích hợp làm bánh mousse sinh nhật.
  • 3. Cách cắt bánh mousse và các loại bánh

1. Cách làm bánh mousse xoài không cần lò nướng

Với cách làm bánh mousse xoài không cần lò nướng khá thuận tiện cho những bạn mới tập tành, hoàn toàn có thể làm mousse xoài đế bánh quy hay làm mousse xoài đế gato đều được. Hoặc nếu muốn tự làm bánh gato mousse thì cũng được, có ngay Cách làm cốt bánh gato bằng nồi chiên không dầu vẫn không lò nha.

Nguyên liệu làm bánh mousse xoài không cần lò nướng

  • Cốt bánh gato
  • Thịt xoài : 600 g
  • Đường : 100 g
  • Nước chanh : 10-20 ml
  • Lá gelatine : 3 lá ( 9 g )
  • Mật ong : 20 ml
  • Nước lọc : 20 ml
  • Sữa chua có đường : 100 ml
  • Whipping cream : 250 ml

Cách làm bánh mousse xoài không cần lò nướng – cách làm mousse xoài gelatin

* Cách làm phần mousse cake – làm bánh mousse xoài không lò

Bước 1 : Xoài gọt vỏ, lọc lấy 600 g phần thịt xoài, cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, 10 20 ml nước cốt chanh, 20 ml mật ong. Lọc hỗn hợp qua rây. Bớt lại 1 ít khoảng chừng 20 ml để làm phần jelly trên mặt bánh nhé. Bước 2 : Ngâm lá gelatine trong nước lạnh 10-15 p cho mềm, vớt ra vắt ráo nước. Cho vào bát nhỏ cùng 20 ml nước, cho vào lò vi sóng 15-20 s cho tan ra, để nguội bớt rồi trộn cùng hỗn hợp xoài. Bước 3 : Whipping đánh bông, trộn đều với sữa chua có đường và phần hỗn hợp xoài. Bước 4 : Đặt lớp bánh cốt gato xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse, dàn đều cho phẳng mặt bánh và cất vào ngăn mát 1-2 tiếng.

READ  Cách Làm Sổ Tay Từ Giấy Thừa Vừa Dễ Thương Vừa Đặc Biệt mới nhất 2022

* Cách làm phần thạch jelly phủ bánh – làm bánh mousse xoài không nướng

Bước 6 : Ngâm 2-3 lá gelatine vào nước lạnh cho mềm. Khi gelatine đã mềm thì cho vào 70 ml nước sôi, quấy đều cho tan hết. Cho 20 ml xoài, 30 g đường cùng 50% thìa cafe nước cốt chanh vào khuấy đều. Để nguội chỉ còn cảm xúc hơi ấm là được. Bước 7 : Lấy phần mousse trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh. Đặt trở lại vào tủ lạnh, cho bánh đông trọn vẹn nhé

2. Cách làm mousse xoài sữa chua – công thức làm bánh mousse sữa chua xoài đế oreoCách làm mousse xoài đế bánh quy rất nhanh và đơn thuần, sử dụng bất kể loại bánh quy có sẵn hoặc oreo đều rất hợp vị. Bánh có vị ngọt của xoài, chua nhẹ của sữa chua và thơm giòn vị oreo. Đặc biệt, với cách làm mousse xoài sữa chua gelatin cho bánh cấu trúc bánh vững chãi, không bị đổ vỡ, rất thích hợp làm bánh mousse sinh nhật.

Nguyên liệu làm mousse sữa chua xoài không cần lò nướngPhần xoài

  • 170 g xoài chín
  • 125 g whipping cream
  • 4 g bột gelatin
  • 15 ml nước
  • 40 g đường ( tùy chỉnh lượng đường ) Phần sữa chua
  • 170 g sữa chua có đường
  • 125 g whipping cream
  • 30 g đường
  • 4 g bột gelatin
  • 15 ml nướcPhần đế bánh
  • 100 g bánh oreo ( hoặc bánh quy gì cũng được )
  • 30-40 g bơ >> > ĐỪNG BỎ LỠ : Công thức làm bánh cheesecake oreo không cần lò nướng

Cách làm bánh mousse xoài sữa chua cách làm mousse xoài đế bánh quy Bước 1 : Bánh oreo tách nhân kem, đem xay vụn, xong xay tiếp cùng bơ cho hoà quyện. Đổ vào khuôn rồi dàn phẳng đều. Bước 2 : Làm phần xoài hay sữa chua trước cũng được. Ngâm gelatin với nước 10 p cho nở, xoài gọt vỏ cắt miếng đem xay thật mịn. Cho xoài vào nồi cùng đường, bật nhà bếp nhiệt vừa, khuấy cho đường tan, xoài sôi tắt nhà bếp cho gelatin vào khuấy đều. Bước 3 : Chờ xoài nguội, lúc này đi đánh whip. Cho whip ra âu, đánh vận tốc vừa đến khi bông mềm, đổ xoài vào dùng phới dẹt fold nhẹ đến khi hoà quyện. Đổ hỗn hợp xoài vào khuôn. Bước 4 : Nếu muốn tạo tầng thì cho bánh vào ngắn mát tầm 1 h rồi làm tiếp phần sữa chua. Còn không thì như mình, làm sữa chua luôn. Làm tựa như như phần xoài. Ngâm gelatin 10 p cho nở. Cho đường vào sữa chua khuấy đều, đun nồi nước nhỏ, nước sôi thì cho bát gelatin vào hấp cho tan hoặc nhà có lò vi sóng thì bỏ lò quay 1-2 p. Tiếp theo đổ gelatin vào sữa chua khuấy đều. Bước 5 : Lại đi đánh whip bông mềm như bước xoài, đổ sữa chua vào fold nhẹ đến khi hoà quyện rồi đổ lên hỗn hợp xoài luôn sẽ thành hình như của mình. Còn để đông xoài thì sẽ thành 2 tầng. Tặng thêm video hướng dẫn làm mousse xoài dừa – Mango coconut mousse cake ( Cooking Tree ). Tiết trời nắng nóng thì 1 chút mùi vị của Dừa và Sữa sẽ thức tỉnh bạn đó nhỉ ^ ^!

3. Cách cắt bánh mousse và các loại bánh

3.1 Đun nóng dao trước khi cắt bánh mousse

Những chiếc bánh gateaux, bánh có đế cứng hay có kem lạnh như bánh tart, bánh pie luôn tương thích với những con dao ấm. Đơn giản thôi, bạn nhúng dao vào một cốc nước nóng, lấy ra và nhanh gọn lau khô dao. Dùng dao này cắt bánh sẽ khiến cho các miếng bánh được cắt sắc nét và mịn màng.

READ  7 nguyên nhân khiến da mặt bị nhờn và cách chăm sóc đúng cách mới nhất 2022

3.2 Làm lạnh dao trước khi cắt bánh mousse và cắt caramel

Nếu như làm nóng dao hoàn toàn có thể giúp bạn thuận tiện cắt được một số ít loại bánh thì làm lạnh dao cũng giúp bạn cắt được 1 số ít món tráng miệng khó nhằn như : mousse cake, caramen Một con dao được làm lạnh hoàn toàn có thể nhanh gọn cắt qua lớp mousse hay caramen mà không cần ấn mạnh hay làm vỡ cấu trúc. Lót một chiếc khăn mỏng mảnh ở tay cầm của dao để cắt bánh dứt khoát hơn mà không hề bị lạnh tay bạn nhé!

3.3 Dùng bơ bôi vào dao để cắt bánh

Ngoài cách làm nóng hoặc làm lạnh dao để cắt 1 số ít món bánh tráng miệng thì bơ cũng giúp cắt bánh được thuận tiện hơn trong nhiều trường hợp khác nhau. Với một chiếc bánh mềm và bông xốp nên sử dụng một con dao có bôi một chút ít bơ cắt lướt qua thật nhanh. Bánh gateaux hoa quả, bánh mì với phần phủ dính thích hợp khi sử dụng dao phết bơ. Chỉ cần thoa một chút ít bơ lên mặt phẳng dao hay lau qua giấy gói bơ là bạn đã có một con dao để cắt bánh hiệu suất cao. Khi cắt bánh, bạn hoàn toàn có thể dùng dao cắt bánh chuyên sử dụng với lưỡi dao dài và mỏng dính. Tuy nhiên, với những mẹo vặt kể trên, bạn không cần tốn kém để mua một chiếc dao đắt tiền như vậy. Hãy sử dụng ngay con dao nhỏ có lưỡi mỏng mảnh rất là thông thường ở mái ấm gia đình mình, vận dụng 1 số ít mẹo vặt trên đây, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể cắt được những lát bánh mịn mượt hoàn hảo nhất. Hy vọng cách làm mousse xoài không nướng từ Bếp Bánh sẽ giúp các bạn bổ trợ thêm list các món bánh ngon cho cả nhà mình! >> > 2 công thức làm Matcha Mousse xanh tươi mịn màng >> > Tiramisu xoài chanh leo – Mango and passionfruit tiramisu >> > Cách làm bánh mousse sinh nhật

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mousse xoài đế bánh quy. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post