Mực dồn thịt rim nước dừa là một món ăn ngon lúc bấy giờ đang được yêu thích bởi nhiều người. Món ăn này là một lựa chọn mê hoặc cho mái ấm gia đình bạn để cải tổ thực đơn hàng ngày cho mình. Không chỉ vậy, cách làm của món mực dồn thịt rim cũng rất đơn thuần, thuận tiện thực thi tại nhà với nguyên vật liệu không khó tìm.

Qua bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng Hải Sản Ông Ba chúng tôi khám phá cách làm món ăn ngon này để góp thêm phần làm đa dạng và phong phú thêm cho bữa ăn hàng ngày của mái ấm gia đình mình nhé.

Món mực dồn thịt rim nước dừa

Mực nhồi thịt là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe thể chất của con người. Miếng mực có độ dai vừa phải, quyện với đó chính là phần thịt được nhồi ở bên trong vô cùng mê hoặc, ngon miệng.

Phần thịt được tích hợp nhồi với các nguyên vật liệu nấm mèo, rim bằng nước dừa tạo nên độ thơm ngon béo ngậy cho món ăn. Do vậy, khi được bày biện lên đĩa, món ăn này luôn là lựa chọn mê hoặc để góp thêm phần làm cho bữa ăn mái ấm gia đình trở nên ngon miệng hơn.

Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị cho món ăn :

  • Mực : 3 – 4 con mực khoảng chừng 300 gr
  • Thịt heo : 300 g
  • Dừa : 1 trái 200 ml
  • Nấm mèo : 10 g
  • Hành tím : 3 củ
  • Hành lá, tiêu xay
  • Gia vị : Nước mắm, hạt nêm, đường

đĩa mực nhồi thịt trên bàn

Cách làm món mực dồn thịt rim nước dừa

Món mực nhồi thịt tưởng chừng như khó làm nhưng nếu biết cách thì nó lại trở nên vô cùng đơn thuần, hoàn toàn có thể ứng dụng phong phú và chế biến được ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời hạn.

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Trong bước sơ chế nguyên vật liệu lần này, thịt heo cần được rửa sạch bằng nước để bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm. Thịt sẽ được băm nhỏ và cho vào máy xay để làm nhuyễn ra, hoặc nếu nhà bạn không có máy xay thì bạn hoàn toàn có thể dùng dao để băm nhuyễn thịt cũng đơn thuần và thuận tiện.

Sau đó bạn triển khai thái nhỏ hành lá, hành tím được rửa thật sạch. Nấm mèo được ngâm nước, sau khi nấm nở to ra thì đem rửa thật sạch và cắt nhỏ từng miếng bằng hành lá để trộn lại thành hỗn hợp với thịt băm.

Bước sơ chế tiếp theo chính là làm sạch mực ống. Mực ống được làm sạch vô hiệu phần mực, sau đó đem lau khô cho ráo nước để bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đĩa mực nhồi thịt sốt cà chua trên bàn

Bước 2 : Ướp thịt băm nhuyễn

Cho phần thịt xay đã chuẩn bị sẵn sàng từ trước vào trong một cái bát xe hơi. Sau đó cho thêm các nguyên vật liệu như nấm mèo, hành tím, hành lá, nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường rồi trộn đều lên với nhau để tạo thành một hỗn hợp với nguyên vật liệu hòa quyện vào với nhau.

Bước 3 : Nhồi phần thịt vào con mực

Hỗn hợp thịt băm đã được trộn đều lên sẽ được dồn vào trong con mực ống đã rửa sạch. Một mẹo để không làm cho thịt rơi ra bên ngoài chính là dùng cây tăm đâm xuyên qua miệng của con mực.

Bước 4 : Chiên mực đã nhồi thịt ở bên trong

Cho dầu ăn vào trong chảo, khi phần dầu trong chảo sôi lên thì cho mực đã nhồi vào chiên bên trong. Tiến hành chiên mực cho đến khi phần mực chín săn lại, sau đó cho nước dừa vào rim để tạo nên độ thơm ngon cho hỗn hợp.

Khi phần nước dừa cô cạn lại dần, bạn cần cho vào trong chảo một thìa bột canh đường và 1 thìa nước mắm, rim mực đến khi nước khô dần, quyện vào với mực là hoàn thành xong thành phẩm.

Bước 5 : Cắt mực và bày biện ra đĩa

Cho mực chiên ra bên ngoài thớt, cắt mực thành từng khoanh để vừa ăn. Sau đó quy trình bày biện sẽ được tùy theo nghệ thuật và thẩm mỹ và cách làm của từng người, trang trí đĩa mực cùng với các loại rau thơm như xà lách hay dưa leo.

Như vậy, chỉ với 5 bước làm đơn thuần, bạn đã có được ngay một món ăn ngon miệng và mê hoặc cho mái ấm gia đình của mình. Thực đơn hàng ngày của bạn sẽ được cải tổ và làm đa dạng và phong phú hơn.

Bí quyết trong cách làm món mực dồn thịt rim nước dừa

Để món ăn mực nhồi thịt rim được thơm ngon, mê hoặc hơn thì bạn cần phải có được những cách làm với chú ý quan tâm như sau :

Đĩa mực nhồi thịt rim nước dừa

  • Bạn nên lựa chọn loại thịt để xay vừa có cả nạc vừa có cả mỡ. Miếng thịt băm sẽ ngon hơn, béo ngậy hơn, mê hoặc hơn là miếng thịt chỉ toàn thịt nạc, như vậy sẽ bị khô.
  • Khi chiên mực, bạn không được chiên quá lâu trong chảo, nếu chiên quá lâu thì mực thành phẩm sẽ bị dai và không giữ được độ mềm. Khi cho mực vào trong chảo chiên, bạn nên trở mặt mực liên tục để mực không bị cong vênh.
  • Nhồi thịt bên trong mực với lượng vừa phải, không được quá chặt cũng không quá lỏng. Nếu nhồi quá chặt thì mực sẽ bị rách nát và vỡ, nếu nhồi lòng thì khi cắt mực ra đĩa sẽ bị rời và không được thành từng miếng.

Trên đây là cách làm món mực nhồi thịt ngon mê hoặc tại nhà cho bạn. Bạn cần quan tâm những ý trên để vận dụng trong quy trình chế biến của mình được thuận tiện và thuận tiện hơn.

Cuối cùng, chúc bạn sẽ thành công xuất sắc với món ăn mực dồn thịt của mình để tạo nên món ăn ngon mê hoặc!

tin tức liên hệ :

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính : Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ Open : Từ 07 h00 – 23 h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại : 0947211899

Trụ sở TP.HN : Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, TP.HN.

– Giờ Open : Từ 07 h00 – 23 h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại : 0971658529

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mực dồn thịt rim nước dừa – Món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua – Dạy nấu ăn ngon – Hải Sản Ông Ba – Mực Khô, Chả Mực, Cá Khô – Thương hiệu hải sản khô gia truyền Hạ Long. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  APK-gesjoemel vastgelegd met verborgen camera (Consumentenbond)