CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm Mực xào sa tế ngon – Mực hoàn toàn có thể làm được nhiều món ăn ngon khác nhau. Nhưng đôi lúc bạn muốn biến hóa khẩu vị thì món mực xào sa tế là ngon nhất! Chút vị bùi bùi, ngọt ngọt của mực hòa cùng vị cay cay của sa tế khiến ai ăn một lần cũng không thẻ quên đ ược.

Chúng là sự hòa quyện giữa mùi vị truyền thống lịch sử và mùi vị tân tiến nên trong bữa ăn nhâm nhi cũng chút bia thì ngon hết ý! Hãy cùng Thư viện Ẩm thực triển khai Cách làm Mực xào sa tế ngon dưới đây nhé!

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Mực mua về bạn rút đầu và râu mực ra khỏi thân và lấy cả túi mực. Chú ý khi lấy cần nhẹ nhàng để không làm vơ túi mực nhé! Cắt bỏ mắt, nặn bỏ răng mực ( phần cứng cứng ở giữa đầu mực ấy! ). Tiếp tục rút bỏ mai ở sống lưng mực và rửa sạch lại với nước.

Dùng dao sắc khứa vẩy rồng rồi cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Cách làm này sẽ giúp khi nấu miếng mực được thích mắt hơn và ngấm được nhiều gia vị hơn. Tiếp theo, chần sơ mực với nước sôi có vài lát gừng đập dập.

Cắt khúc hành lá khoảng chừng 50 g, hành tây bổ múi cau khoảng chừng 50 g, ớt Đà Lạt cắt khúc mỗi loại khoảng chừng 60 g, ớt sừng cắt lát khoảng chừng 20 g, ngò gai và húng quế cắt khúc khoảng chừng 40 g, ớt hiểm bằm 5 g …

READ  Joost Luiten Highlights | Round 1 | 2022 Dutch Open

6 g hạt nêm + 5 g bột ngọt + 6 g đường + 8 g dầu hào + 3 g nước mắm + 50 g tương ớt + 20 g sa tế.

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 2 : Chế biến

Làm nóng chảo với 40 g dầu ăn sau đó cho 30 g hành tím bằm + 10 g tỏi bằm + 5 g ớt hiểm bằm + 30 g sả bào lát, sau đó xào cho thơm lên. Khi phần hương thơm lên, bạn cho mực vào và cho tổng thể phần vị vào, cho thêm 50 g nước lọc và hòn đảo đều.

Tiếp theo cho ớt Đà Lạt 3 màu vào xào cho tái chín, cho tiếp hành tây và hành lá cắt khúc vào. Lưu ý, hành các bạn xào hành vừa chín tới, sau đó cho ngò gai cắt khúc và ớt sừng cắt lát vào liên tục hòn đảo đều để mực thấm đều gia vị…

Bước 3 : Trình bày và Thưởng thức

Món ăn đã chín, bạn cho ra đĩa. Như vậy là chỉ với một vài bướng đơn thuần là bạn đã hoàn toàn có thể triển khai xong được món ăn siêu ngon, mê hoặc với nhiều sắc tố đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà.

Chúc các bạn thành công xuất sắc nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết CÁCH LÀM MỰC XÀO SA TẾ NGON. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post