1. Cách làm muối ớt Tây Ninh rang chay, mặn chấm trái cây cực ngon

1.1. Hướng dẫn cách làm muối ớt tôm Tây Ninh

1.1.1. Nguyên liệu

Cách làm muối ớt tôm Tây Ninh bán bên ngoài không chắc như đinh bảo vệ dùng nguyên vật liệu chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm. Thế nên, bạn hãy tự tay làm muối tôm chấm trái cây với các nguyên vật liệu dễ tìm sau nhé!

  • 500 gram tôm ( đã bóc đầu )
  • 500 gram muối ăn
  • 100 gram đường trắng
  • Tỏi
  • 300 gram ớt tươi
  • Bột ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu làm muối ớt tôm Tây Ninh. Ảnh: Internet
1.1.2. Cách làm muối ớt tôm rang Tây Ninh

  • Dùng máy sấy tóc làm khô muối. Sau đó, cho muối vào cối, nghiền cho mịn.
  • Lần lượt cho toàn bộ nguyên vật liệu tôm, tỏi, ớt vào máy sinh tố, xay riêng.
  • Cho tôm xay, muối vào tô, thêm đường trắng vào, trộn đều đến khi hỗn hợp tiết ra nước và có màu cà rốt là được.

Bước xay nhuyễn nguyên liệu làm muối tôm bằng máy sinh tố.

  • Sau khi trộn, cho hỗn hợp rải đều lên khay, phơi ngoài nắng cho khô ( Nếu trời nắng gắt thì phơi 1 ngày, ánh sáng trung bình thì phơi 2 ngày ).
  • Sau khi muối ớt tôm được sấy khô, bạn dùng tay đeo găng vắt hỗn hợp cho bớt dính, xay lần nữa cho mịn hơn.
  • Cho hàng loạt hỗn hợp lên chảo rang, khuấy đều bằng đũa.

Cách rang muối ớt tôm làm đúng kiểu Tây Ninh. Ảnh: Internet

  • Sau đó, thêm tỏi, ớt vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp khô trọn vẹn.
  • Tắt nhà bếp, liên tục dùng đũa hòn đảo nguyên vật liệu. Cách làm muối tôm ớt này thực thi đến khi chảo bớt nóng thì ngưng. Thành phẩm có vị mặn vừa, ngọt, rất thơm, có màu cam giống cà rốt.

Chén muối tôm Tây Ninh thơm phức, cực ngon sau khi rang. Ảnh: Internet

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm muối ớt tôm Tây Ninh. Ảnh : InternetBước xay nhuyễn nguyên vật liệu làm muối tôm bằng máy sinh tố. Cách rang muối ớt tôm làm đúng kiểu Tây Ninh. Ảnh : InternetChén muối tôm Tây Ninh thơm phức, cực ngon sau khi rang. Ảnh : Internet

1.2. Cách rang muối ớt Tây Ninh chay làm đồ chấm trái cây

1.2.1. Nguyên liệu

  • Muối biển / muối hột : nửa kí
  • 1 củ tỏi đã bóc vỏ
  • 1 củ cà rốt đã gọt vỏ, rửa sạch
  • 100 gram đường cát trắng
  • 250 gram ớt tươi cắt cuống ( hoàn toàn có thể tăng / giảm tùy theo khẩu vị )
  • 1 thìa cafe bột ngọt
READ  ⭐ EQUIPAZO DE 500.000 GP | EFOOTBALL 2022 | SQUAD BUILDER ⭐

Cà rốt là nguyên liệu tạo màu tự nhiên cho muối tôm chay. Ảnh: Internet
1.2.2. Cách làm muối ớt tôm chay kiểu Tây Ninh

  • Trước hết, bạn cho muối hột vào máy sinh tố, xay nhuyễn, để riêng.
  • Lần lượt cho ớt tươi, tỏi, cà rốt ( thái hạt lựu ) vào máy sinh tố, xay riêng từng nguyên vật liệu.
  • Trộn cà rốt vừa xay với muối ăn. Sau đó, rải hỗn hợp này ra mâm lớn, đem phơi nắng để sấy khô muối và tạo màu đỏ cam thích mắt.

Cách trộn muối với cà rốt xay rồi đem phơi khô.

  • Muối sau khi phơi khô thì đem vào, dùng tay đeo găng bóp nhuyễn ra.
  • Bắc chảo, cho muối vào rang, khuấy đũa đều tay.
  • Khi muối ớt rang chuyển sang màu hơi vàng thì tắt lửa.

Cách rang muối tôm Tây Ninh chay. Ảnh: Internet

  • Thêm ớt tươi xay, tỏi xay, bột ngọt vào chảo, hòn đảo cùng với muối. Cách làm muối ớt tôm chay hòn đảo đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau là được.
  • Đợi muối tôm chay nguội, bạn hoàn toàn có thể cho vào hũ, đậy nắp kín để dữ gìn và bảo vệ dùng được lâu.

Muối tôm Tây Ninh chay lên màu đẹp, vị cay ngon không kém “hàng thật”. Ảnh: Internet

Cà rốt là nguyên vật liệu tạo màu tự nhiên cho muối tôm chay. Ảnh : InternetCách trộn muối với cà rốt xay rồi đem phơi khô. Cách rang muối tôm Tây Ninh chay. Ảnh : InternetMuối tôm Tây Ninh chay lên màu đẹp, vị cay ngon không kém “ hàng thật ”. Ảnh : Internet

2. Cách làm muối ớt đỏ rang Lào không dùng máy xay

2.1. Nguyên liệu

Với công thức muối ớt này, bạn hoàn toàn có thể vận dụng làm gia vị ướp khi triển khai cách làm bạch tuộc nướng, hay cách ướp thịt nướng đủ vị, … Trước hết, bạn sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị các nguyên vật liệu sau nhé :

  • 10 trái ớt tươi cắt cuống, bỏ hột
  • 250 gram muối hột
  • 1 trái ớt sừng cắt cuống
  • 2 thìa cafe đường trắng
  • 1,5 thìa cafe bột ngọt

Chuẩn bị các thành phần nguyên liệu làm muối ớt đỏ rang.

Chuẩn bị các thành phần nguyên vật liệu làm muối ớt đỏ rang.

2.2. Cách làm muối ớt đỏ rang không cần máy xay kiểu Lào

  • Cho muối hột, 2 loại ớt, đường và bột ngọt vào cối.
  • Dùng chày giã nhuyễn toàn bộ nguyên vật liệu cho thành bột mịn.
  • Bắc chảo, đổ hỗn hợp muối ớt vừa giã vào chảo, rang lửa vừa cho đến khi khô lại thì tắt nhà bếp.

Cách giã nguyên liệu làm muối ớt đỏ không cần máy xay.

  • Cho muối ớt vào cối, liên tục giã thêm lần nữa cho mịn.
  • Cuối cùng, bạn rang muối ớt thêm lần nữa, dùng đũa nhấn cho muối tơi ra, không dính nhau là hoàn tất. Món muối ớt này chấm cùng trái cây như xoài, ổi, hoặc sử dụng như nguyên vật liệu cho cách làm cóc dầm là ngon “ hết sảy ” luôn nhé!

Muối ớt đỏ thường được dùng để chấm xoài. Ảnh: Internet
Cách bảo quản muối ớt tự làm tốt nhất là cho vào hũ, đậy nắp kín, để ở nhiệt độ phòng.

3. Cách làm muối ớt xanh ngon chấm hoặc ướp đồ nướng

  • Nguyên liệu : 70 gram đường kính trắng, nước cốt 1 trái chanh bỏ hột, 200 gram ớt xiêm xanh cắt cuống và bỏ hột, 10 gram muối ăn, 5 lá chanh rửa sạch và để ráo nước.
  • Cách làm nước chấm thịt nướng từ muối ớt xanh : Cho ớt, đường, muối ăn vào máy sinh tố và đánh nhuyễn. Hoặc, bạn cho toàn bộ nguyên vật liệu vào cối, dùng chày giã cho nhuyễn. Sau đó, mới cho nước chanh vào, khuấy đều. Tốt nhất, nên giã / xay hỗn hợp thêm 1 lần nữa với lá chanh cho mịn. Sau đó, chỉ cần đổ muối ớt xanh ra và chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi. Bạn hoàn toàn có thể học thêm nhiều cách làm muối ớt xanh khác để đổi vị nhé!
READ  Bật mí Cách làm kem bơ thơm ngon “chuẩn vị” Đà Lạt tại nhà mới nhất 2022

Muối ớt xanh dùng không hết thì bảo quản trong hũ đậy nắp kín nhé! Ảnh: Internet

4. Cách làm muối sả ớt rang

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng : 1/4 thìa cafe bột nêm, 6 nhánh sả bằm nhuyễn, 7 thìa cafe bột ớt, 2/3 thìa cafe đường kính trắng, 50% thìa cafe muối ăn. Kèm với đó là ít dầu thực vật.
  • Cách chế biến muối sả ớt ngon : Bạn bắc chảo, cho sả vào rang thơm. Sau đó, cho toàn bộ nguyên vật liệu còn lại vào chảo, hòn đảo đều. Rang đến khi hỗn hợp muối sả ớt hòa quyện là được, tắt nhà bếp, để nguội và sử dụng dần.

Cách rang muối sả với ớt.

5. Cách làm muối ớt tỏi

  • Nguyên liệu : 100 gram muối ăn, 5 trái ớt sừng xắt nhỏ ( nhớ bỏ cuống và bỏ hột nhé ), tỏi băm 2 tép.
  • Cách rang muối ớt tỏi : Bạn trộn muối với tỏi, rồi nêm nếm lại cho vừa vị. Nếu muốn món muối ớt không quá mặn và gắt thì bạn hoàn toàn có thể thêm ít bột ngọt vào nhé. Sau đó, cho tổng thể nguyên vật liệu vào chảo đun nóng, rang đều khoảng chừng 1 – 2 phút cho tổng thể nguyên vật liệu khô và hòa quyện là được. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp muối tỏi ớt vào máy sinh tố xay nhuyễn, hoặc giã tay cho mịn là hoàn toàn có thể sử dụng được.

Chén muối ớt tỏi rang dậy mùi thơm hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách giã nguyên vật liệu làm muối ớt đỏ không cần máy xay. Muối ớt đỏ thường được dùng để chấm xoài. Ảnh : InternetCách dữ gìn và bảo vệ muối ớt tự làm tốt nhất là cho vào hũ, đậy nắp kín, để ở nhiệt độ phòng. Muối ớt xanh dùng không hết thì dữ gìn và bảo vệ trong hũ đậy nắp kín nhé! Ảnh : InternetCách rang muối sả với ớt. Chén muối ớt tỏi rang dậy mùi thơm mê hoặc. Ảnh : Internet

6. Cách làm muối ớt hột kiểu Thái ( Prik-kab-klua )

6.1. Nguyên liệu

Hỗn hợp muối – đường – ớt có tên gọi Prik-kab-klua ( trong tiếng Thái ) chấm kèm các loại trái cây tươi sẽ rất ngon miệng, nhờ bổ trợ vị mặn, ngọt, cay cực hài hòa. Các thành phần nguyên vật liệu bạn cần là :

  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 – 2 thìa cafe muối biển / muối hột
  • 1 – 2 thìa cafe bột ớt

Muối hột chứa nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

6.2. Cách làm món muối ớt hột kiểu Vương Quốc của nụ cười

  • Bạn cho ớt vào cối, giã nhỏ.
  • Sau đó, đổ ớt giã nhỏ vào chén, thêm đường và muối hột vào trộn đều.
  • Giờ thì chỉ cần cắt trái cây, chấm hỗn hợp muối ớt đỏ mới lạ này và chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé.
READ  KOL Trịnh Minh Quân là ai? Tiểu sử KOL Trịnh Minh Quân, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của KOL Trịnh Minh Quân)

Muối ớt đỏ kiểu Thái có vị ngọt, mặn hài hòa. Ảnh: Internet

7. Cách làm muối ớt rau răm

7.1. Nguyên liệu

Muối hột chứa nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khỏe thể chất. Ảnh : InternetMuối ớt đỏ kiểu Thái có vị ngọt, mặn hài hòa. Ảnh : Internet

Món muối ớt từ rau răm là sự quyện hòa bởi mùi vị mằn mặn, ngọt nhẹ của rau răm, muối hột, bột ngọt, chút cay nồng của ớt với tiêu. Hơn hết, muối ớt còn phối hợp thêm vị chua thanh thanh của lá giang, làm ra một “ siêu phẩm ” nước chấm xuất sắc, đậm chất nhà hàng Nước Ta. Các nguyên vật liệu bạn cần gồm có :

  • 50 gram rau răm ( nhặt lấy phần lá, bỏ cọng, rửa sạch và để ráo )
  • 20 gram ớt tươi ( cắt cuống và bỏ phần hột bên trong )
  • 2 muỗng canh đường
  • 50% muỗng canh tiêu xay
  • 50% muỗng canh bột ngọt
  • 10 gram lá giang ( lấy phần lá, rửa sạch )

Lá giang có vị chua thanh, làm đồ chấm món luộc rất ngon. Ảnh: Internet

7.2. Hướng dẫn cách làm muối ớt từ rau răm

  • Bạn cho tổng thể nguyên vật liệu đã sẵn sàng chuẩn bị vào máy sinh tố, mở màn xay thật nhuyễn.

Bước xay rau răm với nguyên liệu làm muối ớt.

  • Sau đó, đổ hỗn hợp nguyên vật liệu vừa xay vào chảo, bắc lên nhà bếp và rang với lửa liu riu.
  • Dùng đũa hòn đảo đều, đến khi muối ớt mở màn khô ráo và kết tinh lại thì tắt nhà bếp.

Cách làm muối ớt rang từ rau răm kích thích vị giác.

  • Cho muối ớt rau răm vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín để dữ gìn và bảo vệ dùng được lâu nhé. Với vị muối ớt đặc biệt quan trọng này, bạn hoàn toàn có thể chấm ăn kèm hột vịt lộn, hột gà nướng, hoặc gà luộc ngon cực kỳ luôn nhé!

Lá giang có vị chua thanh, làm đồ chấm món luộc rất ngon. Ảnh : InternetBước xay rau răm với nguyên vật liệu làm muối ớt. Cách làm muối ớt rang từ rau răm kích thích vị giác.

Muối ớt là một loại gia vị hoàn hảo nhất cho các loại trái cây nhiệt đới gió mùa – như xoài, cóc, ổi, … Cách làm muối ớt thì vô cùng đơn thuần, có vẻ như ai cũng hoàn toàn có thể làm được chỉ với vài nguyên vật liệu cơ bản là muối, bột ngọt, ớt. Ngoài ra, còn một số ít công thức muối ớt khác tích hợp thêm nhiều nguyên vật liệu mới lạ, cho ra mùi vị mặn – ngọt độc lạ. Để tăng vị ngon nhất khi chiêm ngưỡng và thưởng thức các loại trái cây, bạn hãy chọn cho mình một công thức trên đây, và thực hành thực tế ngay để trong nhà luôn có sẵn hũ muối ớt mặn mà mỗi khi cần đến nhé!

Thùy Trâm dịch và tổng hợp

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm muối ớt đỏ, muối rang chấm trái cây cực ngon tại nhà – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post