Các mẫu iPhone nói chung và hệ quản lý iOs của Apple thường được nhắc đến bởi sự quyến rũ và không thay đổi mà chúng mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, sau một thời hạn dài sử dụng thì sự xuống cấp trầm trọng là điều không hề tránh khỏi. Chắc hẳn hầu hết người dùng đều đã cảm thấy chiếc iPhone của mình chậm hơn và lag hơn sau vài tháng hoặc một năm sử dụng. Và dưới đây là mẹo iPhone với 12 cách để giúp bạn vô hiệu được những ức chế mà chúng mang lại.

10 Cách làm IPhone mượt hơn khi sử dụng rất hiệu suất cao

Xóa bớt những tấm ảnh cũ

Xóa bớt các tập tin cũ là cách đơn thuần nhất để giúp máy chạy nhanh hơn. Nếu bạn có quá nhiều ảnh trong máy thì nên back-up lại vào máy tính hoặc tàng trữ chúng trên iCloud và sau đó xóa đi trong bộ nhớ máy.

READ  Cách làm bánh Tro (Gio) đơn giản tại nhà , món ăn dân dã mới nhất 2022

Xóa bớt các ứng dụng nặng không dùng tới

Càng có nhiều ứng dụng rác, máy chạy càng chậm. Để biết những ứng dụng đó tốn bộ nhớ nhiều tới mức nào, các bạn hãy vào Cài đặt / Cài đặt chung / Sử dụng, sau đó xóa đi những ứng dụng không thiết yếu để tăng bộ nhớ trống cho máy.

Xóa bớt những đoạn tin nhắn cũ

Đây là một yếu tố đã Open từ thời của những chiếc featurephone. Nếu trong máy có càng nhiều tin nhắn thì máy sẽ chạy càng ì ạch hơn. Dù những chiếc smartphone tân tiến đã có sức mạnh phần cứng cao hơn nhiều nhưng những đoạn tin nhắn này vẫn hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu năng của máy.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Safari

Đây cũng là một cách để trình duyệt trên máy tính chạy mềm mại và mượt mà hơn. Vào Cài đặt / Safari và chọn Xóa bộ nhớ cache và tài liệu ngay phía dưới Xóa lịch sử vẻ vang.

Tắt chính sách tự động hóa update ứng dụng

Một nguyên do khiến chiếc iPhone chạy chậm hơn thông thường hoàn toàn có thể là do máy đang tự động hóa update các ứng dụng ở chính sách chạy nền. Vào Cài đặt / iTunes và App Store / Tự động tải và kéo các thanh trượt sang chính sách Tắt. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ phải tự kiểm tra phiên bản của ứng dụng và update chúng nếu cần.

READ  🔥🔥🔥SHOWCASE MELOETTA MAX BUILD POKEMON CONTROL TAPI DAMAGE DPS | Pocket Incoming

Tắt bớt ứng dụng chạy nền

Xóa bớt các ứng dụng chạy nền không thiết yếu, đặc biệt quan trọng là các ứng dụng nặng như game sẽ giúp máy chạy mềm mại và mượt mà hơn một chút ít, bởi cũng như máy tính vậy, chúng sẽ làm hao tốn Ram và làm giảm hiệu năng của máy.

Xem thêm :

  • 10 mẹo hay trên iPhone mà bạn không nên bỏ lỡ
  • Cách đổi khác giao diện bàn phím iPhone cực dễ mà không cần Jailbreak

Tắt các thiết lập tự động hóa

Có khi nào bạn thấy máy hỏi bạn có muốn đăng nhập vào một mạng Wifi gần đó không ? Nếu có thì bạn nên tắt tính năng này đi, bởi mỗi khi chiếc điện thoại cảm ứng của bạn tự động hóa làm một cái gì đó thì nó cũng sẽ chạy chậm đi 1 chút. Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi bằng cách kéo thanh trượt sang chính sách Tắt trong Cài đặt / Wifi / Hỏi để tham gia mạng.

Restart máy thường xuyên

Điện thoại mưu trí giống như một chiếc máy tính thu nhỏ vậy, bạn nên tiếp tục restart máy để vô hiệu bớt những tài nguyên trong thời điểm tạm thời ( ví dụ như Ram và bộ nhớ cache ) để máy hoàn toàn có thể chạy mềm mại và mượt mà hơn.

Kiểm tra phiên bản ứng dụng và update nó nếu cần

Các bản update ứng dụng hoàn toàn có thể sẽ gồm có những bản vá lỗi nhỏ về hiệu năng giúp thiết bị của bạn mềm mịn và mượt mà hơn. Tuy nhiên, điều này cũng nhờ vào khá nhiều vào mẫu máy bạn đang sử dụng, ví dụ như việc update từ iOs 6 lên iOs 7 sẽ không giúp iPhone 4 hay 4 s mềm mại và mượt mà hơn, vì đơn thuần là phần cứng của chúng không được tương hỗ tốt như các phiên bản mới.

READ  Top 6 Quán Brunch Sài Gòn ngon, đẹp sang chảnh để sống ảo

Tạo back up liên tục và Phục hồi máy nếu gặp lỗi không hề sửa được

Người dùng nên có thói quen tạo backup liên tục cho chiếc iPhone của mình phòng khi gặp phải thực trạng lỗi mà không hề khắc phục được, dù đã restart máy. Để Phục hồi máy tới thời gian tạo back up trước đó cho iPhone của mình, hãy liên kết máy với máy tính bằng cáp USB, mở iTunes, và bấm vào nút Restore backup trong mục Backups.

Video tương quan

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mượt iPhone xs Max. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post