Mứt đào có vị hơi chua, độ ngọt vừa phải mà không quá gắt, sắc tố cam tươi tắn khiến cho món bánh mì khô khan thông thường của bạn ngon lên rất nhiều. Cách làm món mứt đào thì vô cùng đơn thuần, dịp hè đến nên giá tiền của chúng cũng không phải quá đắt nên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện làm món ăn này cho cả mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức.

mứt đào tuyệt ngon

Nguyên liệu làm món mứt đào cho 4 người ăn.

– 1 kg đào quả to

– Một chút muối.

– 1 kg đường cát trắng

– 2-3 quả chanh.

– Lọ thủy tinh ( nếu loại to thì chỉ cần một chiếc còn loại nhỏ thì bạn cần số lượng nhiều hơn )

– Thìa gỗ lớn hoặc môi múc canh

Cách làm món mứt đào cho 4 người ăn.

Bước 1 : sơ chế nguyên vật liệu món mứt đào.

– Đào các bạn rửa qua một lượt nước rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng chừng 10 – 15 phút.

ngâm các dụng cụ với nước nóng

– Trong thời hạn này tất cả chúng ta cũng đem ngâm các dụng cụ, lọ thủy linh như trên với nước nóng để tiệt trùng nhé.

– Bạn vớt đào ra rổ để khô hết nước.

READ  Lãi Suất Danh Nghĩa Là Gì? Cách Tính Cụ Thể Ra Sao?

– Sau đó bạn gọt hết vỏ đào đi, bỏ hột và cắt đào thành những miếng nhỏ.

– Các dụng cụ và lọ thủy tinh cũng tương tự như như vậy, bạn để khô hết nước đi. Nếu muốn nhanh hơn bạn hoàn toàn có thể cho chúng ra phơi nắng.

– Chanh các bạn vắt lấy nước cốt và lọc hết hột chanh đi.

Bước 2 : các bước triển khai món mứt đào.

cho đào vào xay nhuyễn

– Đầu tiên bạn cho đào vào máy xay sinh tố, độ nhuyễn của đào tùy vào ý thích của bạn nhé.

– Xay xong bạn cho toàn bộ đào vào một nồi, bắc lên nhà bếp và đun trên ngọn lửa vừa.

– Bạn cho đường vào và nhớ là quấy đều tay và liên tục.

cho chanh vào khuấy tiếp

– Khi bạn thấy hỗn hợp trên sền sệt, đặc sánh và cạn bớt nước thì bạn tắt nhà bếp đi và cho nước cốt chanh vào. Khuấy đều lên cho chanh ngấm đều vào đào.

cho mứt vào lọ thủy tinh

để mứt đào vào các lọ thủy tinh

– Bạn để mứt đào thật nguội rồi múc vào từng lọ thủy tinh, đóng chặt nắp và cho vào tủ lạnh dùng dần.

mứt đào thơm ngon

– Khi dùng, bạn lấy một cái thìa thật sạch, múc lượng mứt vừa đủ ăn sau đó lại đậy nắp kín cho vào tủ lạnh.

mứt đào ăn với bánh mì

– Bạn quết mứt lên bánh mì, hoàn toàn có thể thêm một chút ít bơ ăn bánh sẽ rất ngon.

Lưu ý khi làm món mứt đào.

– Bảo quản đào trong tủ lạnh như vậy tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng trong vài tháng đến một năm. Tuy nhiên bạn không nên dùng quá lâu sẽ tác động ảnh hưởng đến độ ngon của mứt.

READ  Tóm Tắt Anime Hay | Lúc Đó Tôi Chuyển Sinh Thành Slime | Phần 2 | Slime Datta Ken | YN MEDIA ANIME

– Bạn nên làm ít một, khi ăn hết tất cả chúng ta lại làm tiếp như vậy vừa không mất thời hạn mà tránh việc ăn không hết và làm mứt bị hỏng

– Khi làm mứt, hàm lượng đường trong thành phẩm làm ra phải được 65 %, vì thế tất cả chúng ta phải làm trên tỉ lệ là 1 : 1 nên bạn không nên bỏ bớt đường đi.

– Các dụng cụ và lọ thủy tinh hay thìa mà tất cả chúng ta dùng để múc mứt đào các bạn phải bảo vệ là thật sạch, khô ráo nếu không mứt sẽ bị đóng váng và bị hỏng.

– Khi chọn đào bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít mẹo sau : bạn nên chọn những quả to, có màu đỏ hồng vừa chín tới, có mùi thơm nhẹ, dùng tay ấn đào không quá cứng và cũng không quá mềm như vậy đào mới ngon và đủ độ để làm mứt.

Đào là một loại quả chứa đường glucoza, đường saccarozơ, protein, caroten, vitamin B1, B2, C, PP và các chất sắt, canxi, photpho, axit chanh, axit táo. Quả đào không chỉ có tính năng làm đẹp da cho chị em phụ nữ mà còn có năng lực phòng chống bệnh thiếu máu do sắt, giúp tất cả chúng ta ngủ ngon, … Đào có quá nhiều quyền lợi đúng không các bạn. Nên mùa hè này, một lọ mứt đào cho bữa sáng mái ấm gia đình thêm ngon và bổ dưỡng chính là sự lựa chọn tuyệt đối cho các chị em phụ nữ.

READ  Celebrities na May Anak na Members ng LGBTQ+ Community

Chúc các bạn thành công xuất sắc và ăn ngon miệng nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mứt đào cho bữa sáng thêm bổ dưỡng – Tối nay ăn gì. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post