Đánh giá post

Để có một món ăn vặt ngon cho cả mái ấm gia đình ngày Tết thì quả thật không khó, tuy nhiên điều khó ở đây là làm thế nào có được những món ăn giàu chất dinh dưỡng lại bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm thì đó là những do dự, trăn trở của không ít bà nội trợ.

Vậy làm cách nào để có được những món ăn ngon và bảo vệ, chắc như đinh câu vấn đáp đó là do chính tay bạn tạo ra thì mới yên tâm cho chất lượng. Cách làm món mứt dừa bánh tẻ dẻo thơm mà thời điểm ngày hôm nay chúng tôi xin ra mắt với các bạn là một món ăn như vậy, vừa thơm ngon, vừa dễ làm lại thích mắt và hơn nữa rất bảo vệ vệ sinh. Hãy cùng tò mò ngay công thức làm mứt dừa bánh tẻ ngay nhé!

Mời bạn xem thêm cách làm mứt dừa non ở link dưới đây :

Cách làm mứt dừa non

mut-dua-banh-te

Nguyên liệu làm mứt dừa bánh tẻ

Chọn dừa để làm mứt nên chọn dừa bánh tẻ, bởi dừa bánh tẻ thơm, dẻo và lại không bị khô khi thành mứt. Có những do dự là chọn dừa bánh tẻ như thế nào, mua ở đâu thì uy tín, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá nhé!

Mua dừa bánh tẻ làm mứt ở đâu ?

Những ngày cận Tết, dừa được bán rất nhiều ở các chợ hoặc chân cầu Thăng Long ( so với khu vực Thành Phố Hà Nội ), giá dừa bánh tẻ giao động khoảng chừng 15.000 – 20.000 đồng / quả dừa, hoặc 65.000 – 70.000 đồng / kg sợi dừa.

Đối với khu vực thành phố Hồ Chí Minh : Bạn hoàn toàn có thể đến các chợ như chợ Bến Thành, chợ Đa Kao, chợ Tôn Thất Thuyết … thường đến các ngày gần tết thì họ bán rất nhiều đồ làm mứt dừa, nhất là dừa bánh tẻ.

READ  Cách làm bánh hoành thánh ngon chuẩn vị mới nhất 2022

Cách chọn dừa bánh tẻ làm mứt :

Để có được món mứt dừa bánh tẻ ngon thì khâu chọn dừa chắc như đinh sẽ rất kì công. Dấu hiệu phân biệt dừa bánh tẻ là vỏ ngoài màu nâu nhạt, lớp vỏ mềm. Khi mua bạn hoàn toàn có thể thử bấm vào dừa, nếu thấy dừa mềm vừa phải, không quá cứng. Nếu bạn mua dừa đã nạo sẵn thì quan tâm cùi dừa màu trắng ngần, không bị ngả vàng hay trắng đục.

cach-chon-dua-banh-te

Thường khi mua bạn hoàn toàn có thể hỏi người bán bởi họ có kinh nghiệm tay nghề, tuy nhiên với cách nhận ra này bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua dừa bánh tẻ. Ngoài ra chúng tôi xin phân phối thêm một số ít cách lựa chọn dừa non hoặc dừa già tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng của bạn. Dừa non thì vỏ có màu xanh, khi bấm vào cùi thấy rất mềm, dừa ra nước có vị thơm ngậy. Dừa già thì vỏ và xơ dừa màu nâu đậm, vỏ ngoài rất cứng, cùi dừa cũng vậy. Dừa già hoàn toàn có thể dùng để ép lấy dầu hoặc kho thịt rất thơm và béo. Như vậy bằng một số ít tín hiệu đơn thuần, bạn đã thuận tiện phân biệt được dừa non, dừa già và dừa bánh tẻ để làm mứt dừa bánh tẻ thơm ngon ngày tết.

Cách làm mứt dừa bánh tẻ

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra về cách làm mứt dừa bánh tẻ. Món mứt dừa bánh tẻ mới nghe đã thấy mê hoặc rồi, vậy cách làm có khó không và các quy trình làm ra sao, hãy cùng chúng tôi tò mò ngay cách làm mứt dừa bánh tẻ thơm ngon, mê hoặc ngày tết.

Công thức làm món mứt này không hề khó như bạn tưởng, rất đơn thuần, mứt dừa vừa có vị thơm bùi của dừa, vừa có vị ngon ngọt vừa của sữa và đường. Mứt dừa bánh tẻ rất thích hợp để nhâm nhi trong những ngày Tết thời tiết se se lạnh, vừa dẻo vừa thơm ngon.

Bước 1 : Chọn và sơ chế nguyên vật liệu

Để chọn được nguyên vật liệu chuẩn cho món mứt dừa bánh tẻ dẻo ngon này thì bạn nên mua dừa ở những nơi uy tín, chuyên phân phối dừa bánh tẻ làm mứt để tránh mua phải dừa quá già hoặc quá non. Sau đó bạn mang về cạo sạch lớp vỏ nâu phía ngoài cùi dừa, tách đôi quả dừa sau đó nạo sợi để chuẩn bị sẵn sàng làm mứt.

READ  Tu Mujhse Jabse [Full Song] | Showbiz

dừa bánh tẻ

Sơ chế dừa : Dừa bánh tẻ đã nạo sợi mang rửa sạch cho hết dầu. Bạn hoàn toàn có thể đem rửa nước sạch 3 – 4 lần để dừa bớt dầu, sau đó ngâm khoảng chừng 10 – 12 tiếng để dừa sạch hẳn, khi rửa lại thấy nước trong là được. Nếu bạn không có nhiều thời hạn, bạn hoàn toàn có thể rửa dừa bằng nước ấm sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Chú ý làm thật nhẹ tay khi rửa để không bị nát và gãy sợi dừa.

Bước 2 : Ướp dừa

Khi rửa sạch dừa, vớt ra để ráo nước và cho vào một tô lớn để ướp đường. Cứ 1 kg cùi dừa thì cho khoảng chừng 500 gram đường và hoàn toàn có thể cho thêm sữa đặc hoặc vài giọt vani để tạo độ thơm ngậy. Cho đường vào hòn đảo nhẹ tay và để khoảng chừng 10 – 12 tiếng cho đường ngấm vào sợi dừa. Bạn hoàn toàn có thể thấy sợi dừa trắng trong khi đó là đường đã ngấm vào dừa rồi.

ướp dừa với đường và sữa

Bước 3 : Sên mứt dừa bánh tẻ

Dừa bánh tẻ sau khi đã ngấm đường sữa mang đi sên, sẵn sàng chuẩn bị một chiếc chảo lớn, lòng rộng, đáy dày để dừa không bị cháy. Sau đó cho hỗn hợp cùi dừa và nước đường vào chảo, hòn đảo đều tay nhưng nhẹ tay để tránh bị nát. Cứ hòn đảo cho đến khi nước đường cạn, cho thật nhỏ lửa để dừa không bị cháy, khi dừa được thì những hạt đường trắng nhỏ li ti bám trên sợi dừa, tắt nhà bếp và cho dừa ra mâm nhôm hoặc khay inox cho dừa khô hẳn.

mứt dừa bánh tẻ

Bước 4 : Trình bày và dữ gìn và bảo vệ

Dừa đã sên xong bạn bày ra đĩa, hoàn toàn có thể lấy những sợi dài để cuốn thành bông hoa thật đẹp và lạ mắt. Bạn hoàn toàn có thể cho dừa vào túi zip hoặc hũ nhựa, hũ thủy tinh đậy kín để tránh dừa bị chảy nước. Bạn nên chiêm ngưỡng và thưởng thức dừa trong khoảng chừng 20 ngày đầu sau khi làm để thấy được vị ngon nhất của mứt.

READ  3 cách làm sốt kem tươi béo ngậy, không ngấy, đơn giản - Digifood mới nhất 2022

mứt dừa bánh tẻ

Có lẽ với bài viết hướng dẫn cách làm mứt dừa bánh tẻ trên đây các bạn đã hoàn toàn có thể tự làm món ăn đậm vị tết này để chiêu đãi cả mái ấm gia đình. Tuy nhiên nếu cần đổi vị thì nhớ đừng quên công thức làm mứt dừa với trà xanh của giadinh.tv ở link dưới nhé :

Cách làm mứt dừa trà xanh tại nhà

Yêu cầu thành phẩm

Mứt dừa bánh tẻ khi làm xong có màu trắng đục, có những hạt đường nhỏ li ti bám vào sợi dừa, sợi dài, dẻo và thơm mùi sữa hoặc vani. Mứt dừa làm xong phải khô, không bị chảy nước. Đó là những nhu yếu về thành phẩm khi làm mứt dừa bánh tẻ dẻo ngon cho ngày tết sum vầy.

mứt dừa bánh tẻ thơm ngon

Một vài do dự của các bà nội trợ là tại sao mứt dừa lại hay bị chảy nước, chúng tôi xin đưa ra một số ít lý giải như sau :

Dừa sên chưa khô hẳn cũng rất dễ chảy nước.

Khi dừa sên xong nhưng chưa nguội hẳn mà còn ấm hoặc nóng bạn đã cho vào túi rất dễ bị hấp hơi, gây ra hỏng mứt.

Vậy nên dữ gìn và bảo vệ như thế nào để dừa không bị chảy nước ?

Bảo quản dừa không bị chảy nước thì bạn phải cho dừa khô ráo hẳn và thật nguội cho vào túi zip hoặc lọ. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể cho dừa vào túi và dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh vừa tránh được chảy nước vừa tránh côn trùng nhỏ tiến công.

Làm mứt dừa bánh tẻ không khó phải không nào, vậy là chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu và khám phá và làm mứt dừa bánh tẻ thơm ngon, mê hoặc lại rất bảo đảm an toàn. Chúc bạn luôn thành công xuất sắc với các món ăn và nhất là với món mứt dừa bánh tẻ này nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mứt dừa bánh tẻ vừa ngon vừa đơn giản cho ngày tết thêm vui. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post