Món mứt dừa dai ngọt đã trở nên quá quen thuộc và bạn muốn biến hóa một chút ít ? Vậy thì hãy học ngay cách làm mứt dừa sữa thơm béo, càng ăn càng ghiền qua bài viết sau ngay thôi nào!

Mứt dừa sữa

Chuẩn bị 150 phút

Chế biến 40 phút

Dành cho 2 – 3 người

Mứt dừa vốn là một món mứt Tết rất quen thuộc với nhiều mái ấm gia đình Nước Ta. Có rất nhiều cách làm mứt dừa khác nhau như mứt dừa lá dứa, mứt dừa cafe, mứt dừa viên hạt lựu,… Nhưng thời điểm ngày hôm nay, Bách hóa XANH sẽ chỉ bạn 1 cách làm mứt dừa khác bảo vệ “ càng ăn càng ghiền ”, đó là cách làm mứt dừa sữa tươi cực thơm béo!

1 Nguyên liệu làm mứt dừa sữa

Mẹo hay : Để giúp cho món mứt dừa sữa được thơm béo và dai ngọt hơn thì bạn nên chú ý quan tâm chọn những trái dừa non có độ cứng, độ dày của cùi dừa và độ dai của cơm dừa thật vừa phải, giúp cho việc nạo sợi trở nên thuận tiện hơn.

READ  Bật Mí Top 5 Địa Chỉ Nên Mua Đá Thạch Anh Thật Ở Đâu TPHCM

 Nguyên liệu làm mứt dừa sữa

2 Cách làm mứt dừa sữa

Bước 1 Sơ chế dừa

Sơ chế trái dừa

Dừa sau khi mua về thì bạn đem đi chẻ đôi rồi nạo hết phần cùi dừa màu nâu còn sót lại. Sau đó, bạn dùng dao bào để cắt dừa non thành lát mỏng dính, đem rửa với nước khoảng chừng 5 – 6 lần cho đến khi nước sạch trong thì vớt ra và để ráo.

Bước 2 Ướp đường

Ướp dừa với đường

Tiếp theo, bạn cho khoảng chừng 250 g đường vào dừa đã ráo nước, trộn đều rồi ướp như vậy khoảng chừng 2 tiếng. Trong thời hạn chờ, bạn làm riêng hỗn hợp sên mứt với 50 g sữa đặc và 100 ml sữa tươi không đường cho vào chén riêng và trộn đều.

Bước 3 Sên mứt dừa

Sên mứt dừa

Hết thời hạn trên, bạn bắt chảo lên nhà bếp, cho cơm dừa đã ướp đường vào và bật lửa to, hòn đảo đều đến khi thấy nước hơi sôi lên thì vặn lửa xuống nhỏ nhất, để như vậy trong 1 tiếng và cứ 15 phút thì hòn đảo 1 lần.

Khi thấy cơm dừa đã trong lại thì bạn cho hỗn hợp sữa tươi – sữa đặc vào và để lửa ở mức trung bình, liên tục sên cho đến khi thấy sữa rút lại và hòn đảo nặng tay thì bạn tắt nhà bếp, sau đó đem mứt đi hong trước gió trong 5 – 10 phút là hoàn toàn có thể bỏ hộp để sử dụng.

Mẹo hay : Để hoàn toàn có thể giữ mứt được lâu mà vẫn ngon, bảo đảm an toàn, bạn nên cho mứt dừa vào 1 hũ thủy tinh rồi cho 1 lớp đường vào bên trong lọ để giúp hút ẩm và tăng thời hạn dữ gìn và bảo vệ mứt. Ngoài ra, bạn không nên để mứt dừa trong ngăn đông tủ lạnh và tránh nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp.

READ  APP NO COMPATIBLE EFOOTBALL 2022 MOBILE - ¿SOLUCIÓN?

3 Thành phẩm

Món mứt dừa sữa dẻo ngọt, thơm béo vị sữa đặc và sữa tươi

Món mứt dừa sữa sau khi triển khai xong ngoài mùi vị ngọt ngào quen thuộc ra thì sẽ có độ dẻo vừa phải và mùi vị thơm béo từ sữa tươi lẫn sữa đặc rất đặc biệt quan trọng, khiến bạn chỉ ăn một lần thôi là sẽ không ngừng lại được đấy!

Tham khảo thêm : Cách làm mứt dừa non cực thơm ngon ngày Tết

Vậy là Bách hóa XANH đã chỉ xong cho bạn cách làm món mứt dừa sữa cực thơm béo mà càng ăn lại càng ghiền rồi đó! Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hoàn toàn có thể triển khai món ăn thành công xuất sắc và chiêu đãi khách nhà mình năm nay bằng 1 món mứt Tết vừa quen, vừa lạ mà cũng vừa thật ngon nhé!

Mua ngay các loại mứt tại Bách hóa XANH để chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay nhé

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mứt dừa sữa thơm béo, càng ăn càng ghiền. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post