Nhắc đến món ngon ngày tết, chắc như đinh không thể nào bỏ lỡ loại mứt dừa dẻo ngon, ngọt bùi béo ngậy. Món ăn này trọn vẹn chinh phục mọi vị giác và hoàn toàn có thể chế biến tại nhà một cách thuận tiện trải qua cách làm mứt dừa dưới đây từ Vua Nhà Bếp.

Cách làm mứt dừa TUYỆT ĐỈNH cho ngày Tết bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm mứt dừa tại nhà

  • Cùi dừa ( 1 kg )
  • Đường ( 500 g )
  • Sữa tươi không đường ( 50 ml )
  • Vani
  • Chảo chống dính
  • Lưu ý : Cùi dừa nên chọn loại vừa ăn, không quá già và không bị vỡ.

Cách làm mứt dừa truyền thống

Bước 1: Sơ chế cùi dừa và nạo

Cùi dừa mang về rửa sạch, dùng dao gọt những vỏ nâu còn bám bên trên, bước này giúp mứt dừa thêm mịn màng và ngon miệng hơn. Tiếp đến, bạn nạo cùi dừa theo sợi dài mỏng mảnh bằng cách nạo quanh vòng tròn của cùi dừa.

 Sơ chế cùi dừa và nạo là một trong những cách làm mứt dừa

Bước 2: Làm sạch cùi dừa

Cho cùi dừa đã nạo sợi vào tô nước sạch để lắng dầu có trong dừa. Thao tác này thực thi 2-3 lần đến khi dừa đã bớt dầu, vớt ráo và liên tục cho vào nồi nước sôi trần dừa trong khoảng chừng 1 phút. Lưu ý bỏ thêm một muỗng cafe muối để vị ngon thêm mặn mà và dừa thêm trắng hơn. Sau đó vớt ra để ráo nước và nguội hẳn.

Bước 3: Ướp cùi dừa với đường

Chuẩn bị một chiếc nồi hoặc tô lớn, cho hỗn hợp đường, cùi dừa vào và hòn đảo đều. Bạn nên tác động lực vừa tay để dừa không bị đứt gãy. Khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau, Dùng màng bọc thực phẩm bịt kín lại và để chúng nghỉ trong vòng 5-6 tiếng.

Làm sạch cùi dừa là một trong những cách làm mứt dừa

Bước 4: Sên dừa bằng chảo

Bắt một chiếc chảo chống dính lên nhà bếp với lửa nóng già, cho dừa vào chảo và mở màn sên với lửa nhỏ. Dùng đũa hòn đảo dừa liên tục và vừa tay, cẩn trọng để không làm dừa bị nát hoặc đứt gãy. Đồng thời, bạn phải canh lửa cẩn trọng để món mứt dừa không bị cháy khét. Khi nước đường cô đặc lại, liên tục cho sữa tươi không đường cùng vani vào chảo để tăng vị thơm và béo ngọt. Bước này nếu không khéo sẽ làm dừa chuyển sang màu vàng, thế cho nên bạn phải chỉnh lửa thật nhỏ. Sau 45 phút, dừa khô lại và có đường trắng bám xung quanh thì bạn tắt nhà bếp. Tiếp tục dùng đũa hòn đảo thêm cho đến khi dừa nguội hẳn rồi tắt nhà bếp.

 Ướp cùi dừa với đường là một trong những cách làm mứt dừa

Cách làm mứt dừa non dẻo ngon

Nguyên liệu làm mứt dừa non

  • Dừa non ( 1 kg )
  • Đường ( 500 g )
  • Sữa tươi không đường ( 50 ml )
  • Vani ( 50 ml )
  • Bột cacao hoặc bột trà xanh

Quy trình làm mứt dừa non

Cách làm mứt dừa non dẻo ngon

Bước 1 : Sơ chế sạch dừa non, bỏ đi phần vỏ nâu còn bám trên miếng cùi dừa. Dùng dao thái thành miếng hoặc sợi dài, tạo hình trái tim tùy theo ý thích của bạn. Bước 2 : Rửa sạch dừa qua nước sạch 2 đến 3 lần. Bắt nồi nước sôi và trần dừa khoảng chừng 1 phút, sau đó để dừa ráo hẳn. Bước 3 : Dùng chảo chống dính để sên mứt dừa. Cho 300 g đường và sữa tươi vào chảo, đun hỗn hợp ấm lên và đường tan trọn vẹn thì cho dừa vào. Để lửa ở mức vừa Bước 4 : Khi nước đường đã cạn, chỉnh lửa nhỏ nhất và dùng đũa hòn đảo đều. Khi thấy đường chuyển thành bột trắng thì tắt lửa. Tuy nhiên, vẫn dùng tay hòn đảo mứt dừa non cho đến khi chúng nguội trọn vẹn. Như vậy đã hoàn thành xong mứt dừa non vị sữa Bước 5 : Tương tự với thao tác trên, nhưng bạn cho thêm bột cacao hoặc trà xanh trong khi đun để biến tấu món mứt dừa non truyền thống lịch sử thành mứt dừa cacao và trà xanh.

Cách làm mứt dừa viên

Nguyên liệu:

  • Cùi dừa ( 600 g )
  • Đường ( 300 g )
  • Lá dứa ( 50 gr )
  • Chanh dây ( 4 quả )
  • Sữa tươi ( 50 ml )

Quy trình làm mứt dừa viên

Cách làm mứt dừa viên đơn giản

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu bằng cách gọt bỏ phần vỏ nâu còn bám bên trên và cắt thành những khối hình vuông vắn vừa ăn. Sau đó dùng nước ấm rửa lại nhiều lần để vô hiệu phần dầu bám trên dừa. Khi dừa sạch hẳn, vớt ra để nguội. Bước 2 : Làm nước cốt tạo màu cho cùi dừa

  • Lá dứa : Rửa sạch, vô hiệu lá héo và xay nhuyễn với nước trong máy xay sinh tố. Cho hỗn hợp này cho qua rây lọc để lấy nước cốt.
  • Chanh dây : Bổ làm đôi, tách lấy ruột vào cho qua rây lọc để lấy nước cốt chanh dây.

Bước 3 : Tạo màu cho cùi dừa Chia dừa viên thành 3 phần bằng nhau. Mỗi phần bạn lần lượt cho nước cốt chanh dây, lá dứa và sữa tươi không đường cùng với 100 g đường và hòn đảo đều. Để hỗn hợp thấm trong vòng 4 tiếng. Bước 4 : Sên mứt dừa Bắc chảo nóng lên nhà bếp với lửa già, cho phần cùi dừa vào sên với lửa nhỏ và hòn đảo đều tay. Khi nước đường keo lại, chỉnh sang lửa nhỏ đến khi đường kết tinh lại thành bột trắng và tắt nhà bếp. Sau đó, liên tục hòn đảo đều đến khi mứt dừa viên nguội hẳn.

Cách làm mứt dừa hoa cúc độc đáo

Nguyên liệu làm mứt dừa hoa cúc

  • Dừa ( 1 kg )
  • Đường trắng ( 500 g )

Quy trình làm mứt dừa hoa cúc

Quy trình làm mứt dừa hoa cúc đẹp mắt

Bước 1 : Làm sạch cùi dừa bằng cách vô hiệu đi phần vỏ nâu còn bám bên trên. Tiếp đến cắt dừa thành các khối hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng theo tỷ suất 2 : 1 Bước 2 : Để tạo hình hoa cúc cho dừa, bạn giữ phần ⅕ chiều dài làm gốc, phần còn lại dùng dao cắt 15-17 cánh hoa, độ dày khoảng chừng 1 mm. Xem hình minh họa để hiểu rõ hơn. Bước 3 : Ướp dừa với đường như cách làm truyền thống cuội nguồn. Để dừa nghỉ trong vòng 4-6 tiếng sau đó đem sên Bước 4 : Sên dừa như cách làm truyền thống lịch sử. Đến khi đường kết tinh lại thành bột phấn trắng, tắt nhà bếp vào hòn đảo đến khi mứt dừa hoa cúc nguội hẳn. Bước 5 : Đặt mứt dừa hoa cúc ra dĩa, cuộn tròn từng cánh hoa để tạo hình hoa cúc. Thao tác này nên làm ngay khi mứt dừa còn ấm để tránh bị đứt gãy. Sau đó rắc thêm bột trà xanh hoặc cacao để tạo màu cho mứt thêm đẹp.

Cách làm mứt dừa nhiều màu

Để mứt dừa thêm phần phong phú và nhiều sắc tố, bạn hoàn toàn có thể theo dõi tuyệt kỹ dưới đây.

Nguyên liệu:

  • Lá dứa
  • Bột trà xanh
  • Củ dền
  • Cà rốt
  • Hoa đậu biếc
  • Bột nghệ

Quy trình thực hiện mứt dừa nhiều màu

Cách làm mứt dừa nhiều màu độc đáo

Bước 1 : Sơ chế, vô hiệu phần nâu của dừa. Rửa dừa lại nhiều lần với nước ấm vô hiệu lớp dầu và vớt ráo để sạch. Bước 2 : Tạo màu cho mứt dừa

  • Cách làm mứt dừa màu xanh lá : Dùng lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với nước và lọc qua rây để lấy nước cốt.
  • Cách làm mứt dừa màu đỏ : Gấc bỏ hạt lấy thịt và cho rượu trắng vào đánh nhuyễn, lọc lấy phần nước. Cách làm mứt dừa gấc không những có màu đỏ thích mắt mà còn rất thơm ngon.
  • Cách làm mứt dừa màu hồng : Dùng củ dền, gọt vỏ và xay nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước cốt. Cách làm mứt dừa củ dền cho ra màu hồng trông rất mê hoặc lại tốt cho sức khỏe thể chất.
  • Cách làm mứt dừa màu xanh da trời : Để tạo màu xanh da trời, bạn dùng hoa đậu biếc hãm với nước sôi trong 5 phút. Tiếp đến lọc qua rây là có ngay màu xanh lè độc lạ. Làm mức dừa hoa đậu biếc chắc như đinh sẽ là món ăn gây thú vị đến người dùng.
  • Cách làm mứt dừa màu vàng : Bạn hoàn toàn có thể dùng bột nghệ hoặc nước cốt nghệ tươi để tạo nên màu vàng cho mứt dừa.

Nguyên liệu làm mứt dừa nhiều màu

Bước 3 : Chia dừa thành các phần bằng nhau, với mỗi phần bạn cho nước cốt và bột vào để tạo màu. Trộn đều hỗn hợp, để dừa ngấm đường và ướp trong vòng 4-6 tiếng. Bước 4 : Sên dừa như cách truyền thống lịch sử. Bật lửa lớn, sên từng phần riêng, cho đến khi phần đường chuyển thành đường bột thì thì tắt nhà bếp và hòn đảo đều tay đến khi nguội hẳn.

Cách làm mứt dừa không bị chảy nước

Canh lửa chuẩn khi sên

Mứt dừa bị chảy nước hay không được quyết định hành động mức lửa. Lửa làm mứt dừa phải được kiểm soát và điều chỉnh liên tục và linh động. Đầu tiên, chảo đặt lên nhà bếp phải ở mức lửa già, nóng. Trong quy trình sên để lửa riu riu ( lửa nhỏ ).

Lót giấy ở dĩa

Sau khi vớt mứt dừa ra đĩa, bạn phải thấm giấy ở đáy dĩa và hong quạt để mứt dừa khô nhanh đồng thời không bị chảy nước. Đồng thời, việc sử dụng các loại đĩa kiểu để bày trí mứt dừa vào ngày Tết sẽ làm món ăn thêm mê hoặc và thích mắt hơn rất nhiều. Tham khảo thêm các mẫu tô chén dĩa Luminarc nhập khẩu từ Pháp để có thêm nhiều lựa chọn tương thích.

Cách làm mứt dừa không bị chảy nước

THAM KHẢO NGAY ĐĨA CAO CẤP

Cách làm mứt dừa không bị vàng và cháy

Mứt dừa có bị vàng hoặc cháy hay không được quyết định hành động cốt lõi ở chảo. Người dùng nên sử dụng chảo chống dính loại tốt để nhiệt độ được lan tỏa đều, nước đường không bị cháy mà mứt dừa cũng chín và cô đọng đường nhanh hơn. Từ đó, cách làm mứt dừa này chắc như đinh sẽ cho ra mứt dừa dẻo ngon và vô cùng thích mắt.

Cách làm mứt dừa không bị vàng và cháy bằng chảo chống dính cao cấp

MUA NGAY

Để tậu được loại chảo chống dính tốt, mời bạn đọc tìm hiểu thêm thêm chảo chống dính hạng sang nhập khẩu từ Nước Hàn. Với vật liệu lớp chống dính từ kim cương, bảo vệ sẽ mang lại thưởng thức tuyệt vời cho người dùng trong quy trình nấu nướng. Ngoài ra, người mua còn được không lấy phí ship, tương hỗ bh loại sản phẩm cùng các chủ trương mê hoặc khác. Một mẫu sản phẩm vừa thuận tiện lại bảo vệ bảo đảm an toàn sức khỏe thể chất thì còn gì bằng đúng không nào ? Tham khảo ngay chảo chống dính hạng sang tại Vua Nhà Bếp để biết thêm thông tin cụ thể.

Đánh giá bài viết post

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mứt dừa TUYỆT ĐỈNH ngày Tết bằng chảo chống dính. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  Đèn bàn phím không sáng - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả - https://cachlam.org mới nhất 2022