Hồng là một loại quả được rất nhiều người ưa thích, không những ngon, ngọt mà còn có nhiều cách chế biến phong phú. Hồng giòn hay còn được gọi là hồng ngâm là một cách chế biến vô cùng dễ mà lại rất ngon. Quả hồng giònthường có màu vàng da cam sậm, bên ngoài có một lớp sáp và khi ăn không còn vị se chát mà rất ngọt. Hồng giòn ăn sống hay làm mứt đều ngon tuyệt vời. Tuy nhiên, dùng làm mứt hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ hồng được lâu hơn. Vì vậy, bạn không cần lo ngại làm thế nào để có trái hồng ăn dịp Tết rồi.

Em vào nhà bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt hồng giòn đặc biệt quan trọng, vừa đơn thuần thơm ngon lại để được lâu. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm ngay cách làm mứt hồng giòn của Em vào nhà bếp nhé!

Nguyên liệu làm mứt hồng giòn

  • Trái hồng : 20 quả.
  • Đường : 500 gram.
  • Bình ngâm dung tích tương thích.

Cách làm mứt hồng giòn

Bước 1 : Ngâm hồng giòn

Hồng mua về phải chọn được những quả tươi ngon, da căng bóng, vẫn còn xanh hoặc còn ương. Không được chọn hồng đã chín đỏ, mềm hay những trái bị dập nát. Nếu bạn ngâm trái hồng mà vỏ bị sất sát hay bị dập thì sẽ bị thối ngay.

READ  Komal Aziz New Pics || Digital Showbiz

Rửa sạch hồng, để nguyên cuống không được cắt. Bạn sắp xếp hồng vào bình đựng vừa đủ, không nhét tránh làm trái hồng bị dập. Sau đó đổ nước sôi để nguội ngập hàng loạt trái hồng trong bình. Đậy kín nắp bình trong thời hạn 1 tuần. Sau một tuần ăn thử thấy trái hồng mềm hơn, hết chát, vị ngọt và không bị chua hỏng là đạt nhu yếu.

cách làm mứt hồng giòn 1

Bước 2 : Sơ chế trái hồng ngâm

Trái hồng sau khi ngâm đạt nhu yếu thì gọt vỏ, bỏ cuống. Rửa lại trái hồng một lần qua nước sôi để nguội rồi để ráo nước. Thái lát trái hồng ngâm ngang thân trái thành những miếng tròn dẹt, dầy khoảng chừng 1 cm là được.

Ngâm số hồng đã thái lát với đường với tỉ lệ 20 quả với 500 gram đường. Do trong trái hồng ngâm đã có sẵn một lượng đường nhiều nên ta không cần cho nhiều đường quá. Thời gian ngâm 2-3 tiếng cho đường tan hết và ngấm vào trái hồng.

Bước 3 : Sên mứt hồng giòn

Sên mứt hồng giòn cũng như các loại mứt thường thì khác, nhưng bạn không mất công hòn đảo đều nhiều. Chọn nồi đúc dầy dặn một chút ít, cho hồng ngâm trong đường vào sên. Ban đầu để lửa vừa, tới khi đường sôi thì vặn lửa nhỏ. Thỉnh thoảng bạn hòn đảo đều hồng lên cho đỡ sát nồi. Tới khi đường cạn mở màn sệt lại thì hòn đảo đều và chầm chậm tránh làm nát miếng hồng.

READ  Top 5 địa chỉ sửa Laptop Chợ Gạo giá rẻ và uy tín nhất

Khi đường khô lại thành bột trắng thì món mứt hồng giòn đã triển khai xong. Bạn bắc nồi xuống và đổ hồng ra mâm. Cho mứt hồng giòn thành phẩm vào lò sấy hoặc hong nắng để mứt hồng se lại giòn ngon hơn và cũng dữ gìn và bảo vệ tốt hơn. Sau đó để vào hũ dữ gìn và bảo vệ nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Hạn sử dụng hoàn toàn có thể 2-3 tháng nếu dữ gìn và bảo vệ tốt.

cách làm mứt hồng giòn 2

Lời kết

Vậy là Em vào nhà bếp đã hướng dẫn các bạn cách làm mứt hồng giòn rất đơn thuần mà lại ngon ngọt rồi. Với màu vàng hồng pha chút bột đường tinh khôi, vị ngọt ngọt mà vẫn thanh thanh, cắn vào vừa giòn vừa dai, bảo vệ ai ăn vào cũng mê. Tết này hãy làm ngay món mứt hồng giòn này để mời khách bạn nhé. Chúc các bạn ăn Tết vui tươi và ngon miệng. Đừng quên like và share bài viết cách làm mứt hồng giòn để ủng hộ Em vào nhà bếp nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mứt hồng giòn đặc biệt đón Tết Nguyên Đán. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post