Thử ngay cách làm món mứt quất hồng bì siêu đơn thuần này là đã có món ngon dùng để nhâm nhi cùng trà nóng mà còn có năng lực trị ho hiệu suất cao và rất tốt cho sức khỏe thể chất.

Vào đúng mùa tầm tháng 6-8, khắp các con phố miền Bắc đều bị nhuộm vàng và thoang thoảng hương thơm của quất hồng bì. Loại quả có vị hơi chua chua, ngòn ngọt, vỏ rám the the cay nhưng khiến nhiều người mê hồn và dùng làm món quà vặt cũng như vị thuốc tốt cho sức khỏe thể chất. Mùa hồng cũng sớm trôi qua nên bạn hãy nhanh tay làm ngay hũ mứt quất hồng bì dùng khi thời tiết chuyển mùa nhé.

Quất hồng bì còn được gọi là giổi, hoàng bì, quất bì

Quất hồng bì còn được gọi là giổi, hoàng bì, quất bì trồng nhiều tại khu vực phía Bắc và có công dụng làm thuốc cực hay. Loại cây này có vẻ như không bỏ sót bộ phận nào mà được người ta tận dụng đưa vào làm nhiều vị thuốc từ rễ, lá, quả và hạt.

READ  Nhạc Nam Mô Di Lặc Bồ Tát 2021, Nam Mô Di Lặc Bồ Tát 2021

Theo y học truyền thống ” lá hồng bì vị đắng, tính bình có năng lực hạ nhiệt, làm long đờm, trị cảm, nhiễm lạnh và hạ sốt hiệu suất cao. Còn quả vị ngọt, chua có tính năng kích thích tiêu hoá, giảm ho, long đờm. Rễ và hạt vị đắng, tính ấm lợi tiêu hoá và tiêu phù “. Trong hồng bì có chứa selenium và kali đều là dưỡng chất thiết yếu cần cho khung hình. Hơn nữa, mùi vị đặc trưng đã giúp loại quả này trở thành loại trái chữa nóng mùa hè và được chế biến thành mứt.

Nguyên liệu làm mứt quất hồng bì

  • 2 kg quất hồng bì
  • 100 g đường phèn
  • Một ít muối

Cách làm mứt quất hồng bì

Bước 1 : Sơ chế quất hồng bì

Dùng kéo cắt rời cuống quả hồng bì. Thêm chút muối và nhào khoảng chừng 2-3 lần rồi ngâm trong nước 30 phút. Kế đến rửa sạch quất hồng bì và để ráo hẳn.

Sơ chế quất hồng bì

Bước 2 : Hấp quất hồng bì

Hấp hồng bì trong nồi tầm 20 phút cho nứt ra rồi sau đó để nguội và tách bỏ hạt bên trong.

Hấp quất hồng bì

Bước 3 : Sên đường phèn

Cho quất hồng bì vào chảo, cho thêm ít đường phèn, để lửa nhỏ và tay hòn đảo đều cho đường tan chảy trọn vẹn. Đến khi nước cạn hết thì tắt nhà bếp và liên tục hòn đảo trên nhà bếp cho đến khi đường keo và hơi dính là được.

Sên đường phèn

Thành phẩm mứt quất hồng bì

Sau khi quất hồng bì nguội bớt thì đem bỏ vào lọ thuỷ tinh sạch để dùng dần. Giờ đây bạn và mái ấm gia đình đã hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức món mứt thơm thơm, chua chua, ngọt ngọt, thịt bên trong dẻo dẻo lại có chút tê nhẹ nơi đầu lưỡi cực kỳ mê hoặc và trị ho rất tốt.

READ  Review phim Anime hay : Khát Máu -Blood Lad [#2] || Cụt Anime

mứt quất hồng bì

Một số chú ý quan tâm khi làm mứt quất hồng bì

Để món mứt thêm ngon thì bạn nên chọn quả to, vỏ dày, vừa chín tới và ngả sang màu vàng xanh. Không nên chọn quả chín có vỏ quá mỏng dính vì dễ nát khi sên và ngọt gắt nhiều hơn nên mứt sẽ không ngon.

Một số lưu ý khi làm mứt quất hồng bì

Trước khi cho vào hũ, bạn hoàn toàn có thể dàn hồng bì ra khay rồi phơi nắng 2-3 tiếng để dẻo hơn hoặc cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 90-100 độ C tầm 20-30 phút cho mặt phẳng se lại.

Bạn hoàn toàn có thể để mứt ở ngoài từ 1-2 tuần và nếu cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ dữ gìn và bảo vệ được 6-10 tháng.

Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc với cách làm mứt quất hồng bì đơn thuần trên đây. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức mứt nhâm nhi cùng một tách trà thì thật tuyệt.

Mua đường phèn tại Bách hóa XANH để làm mứt :

Xem thêm :

>> Tổng hợp các loại mứt Tết không hề thiếu trong ngày tết truyền thống Nước Ta

>> Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt

>> Cách làm mứt gừng dẻo trong veo thích mắt

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mứt quất hồng bì vừa ngon vừa trị bệnh cực hay. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

READ  Mẹo lắp máy lạnh trong phòng ngủ để tiết kiệm và phù hợp



Source link

Rate this post