Nguyên liệu

Cách làm “mứt vỏ cam” cực kỳ đơn giản bằng nồi cơm điện - 1

– 1 kg vỏ cam ( nên chọn vỏ của những loại cam bảo vệ sạch, không có dư lượng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Bạn hoàn toàn có thể tích trữ vỏ cam sau mỗi lần ăn bằng cách cho vào ngăn đá tủ lạnh ).

– 1 kg đường cát

Lưu ý : Tỉ lệ vỏ cam và đường là 1 : 1, nên chỉ cần dựa vào công thức này để cân đối lượng nguyên vật liệu tương thích. Ngoài ra, nếu muốn ăn ít ngọt hơn thì ta hoàn toàn có thể giảm lượng đường lại.

Cách làm

Cách làm “mứt vỏ cam” cực kỳ đơn giản bằng nồi cơm điện - 2

– Nếu vỏ cam được cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh, cần rã đông tự nhiên trước.

– Rửa sạch vỏ cam rồi để ráo. Chú ý chỉ rửa nhẹ không cọ xát mạnh, để tránh làm vỏ bị nát và gãy.

– Thái dọc vỏ cam thành từng miếng nhỏ vừa ăn ( mỗi miếng nên có bề rộng khoảng chừng 2-3 cm ).

Cách làm “mứt vỏ cam” cực kỳ đơn giản bằng nồi cơm điện - 3

– Cho phần vỏ vừa thái nhỏ vào nồi. Đổ thêm nước đến xăm xắp phần vỏ. Tiến hành luộc chín vỏ cam ở mức lửa to.

– Khi nước sôi được khoảng chừng 1 phút, ta chắt bỏ phần nước rồi cho thêm nước mới vào như bước trên để luộc lần thứ 2. Mục đích của việc luộc nhiều lần là nhằm mục đích khử bớt vị hăng của vỏ cam. Do đó, tùy theo khẩu vị và loại vỏ cam nguyên vật liệu, bạn hoàn toàn có thể luộc 2 hoặc 3 lần.

READ  MASPALOMAS GOLF - TAVOITTEENA KIROSANATON KIERROS

– Vỏ cam sau khi luộc xong lần sau cuối thì xả qua nước lạnh rồi để ra rá chờ cho ráo nước.

Cách làm “mứt vỏ cam” cực kỳ đơn giản bằng nồi cơm điện - 4

– Trộn đều vỏ cam và đường trong xoong của nồi cơm điện ( để sau này hoàn toàn có thể cho vào nồi nấu luôn ), sau khi nguyên vật liệu đã được trộn đều thì để nguyên trong vòng 5 tiếng, cho đường ngấm vào phần vỏ.

– Cho xoong vào nồi cơm điện, bật chính sách nấu. Trong quy trình nấu, nhiều lúc nhớ hòn đảo nguyên vật liệu. Khi nồi tự nhảy sang chính sách hâm ( hoặc đến khi đường hơi khô và bám vào vỏ cam ) thì mở nắp và để nguyên ở chính sách này trong khoảng chừng 8 tiếng. Khi nhận thấy đường khô hẳn là món mứt đã hoàn tất.

Yêu cầu thành phẩm : Món Mứt vỏ cam đạt nhu yếu khi phần đường khô và kết tinh đều xung quanh từng miếng mứt. Khi ăn, cảm nhận rõ vị ngọt của đường, vị chua, nồng và the đặc trưng của vỏ cam.

Cách làm “mứt vỏ cam” cực kỳ đơn giản bằng nồi cơm điện - 5

– Mứt vỏ cam khi chế biến xong là hoàn toàn có thể ăn ngay. Đặc biệt, thức quà Tết này rất hợp để nhâm nhi cùng một tách trà nóng, giữa tiết trời Xuân se lạnh.

– Để dữ gìn và bảo vệ, bạn nên cho mứt vào hộp nhựa hoặc hũ thủy tinh và đặt ở nơi thoáng mát. Món Mứt vỏ cam hoàn toàn có thể dùng dần trong 1-2 tháng.

READ  PUBG NEW UPDATES AVAILABLE TODAY || DOWNLOAD FROM APKPURE||

Chúc quý fan hâm mộ thành công xuất sắc với món Mứt vỏ cam!

Minh Nhật

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm “mứt vỏ cam” cực kỳ đơn giản bằng nồi cơm điện. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post