Cách làm nem chua ngon kiểu truyền thống lịch sử trong tâm lý của nhiều chị em nội trợ là khá khó khăn vất vả. Thế nên, chị em thường mua nem bên ngoài hàng quán cho thuận tiện. Thế nhưng, các thực phẩm bẩn làm từ nguyên vật liệu kém chất lượng ngày càng ngày càng tăng. Càng đến Tết, thực trạng nem chua không bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh càng tràn ngập. Hiểu được điều này, Webnauan. vn sẽ hướng dẫn công thức tự làm nem chua cực ngon tại nhà. Chị em chỉ cần xắn tay áo vào nhà bếp triển khai thôi!

1. Nguyên liệu

Cách làm nem chua ngon nhất cần các thành phần nguyên vật liệu gồm :

  • 1 kg thịt nạc mông
  • 200 gram da heo
  • 100 gram thính gạo
  • Tỏi, ớt ( nhiều hay ít tùy sở trường thích nghi mỗi người )
  • Lá đinh lăng hoặc lá ổi
  • Lá chuối nên là lá chuối ngự vừa xanh vừa dày để gói nem, vì trong quy trình luân chuyển và lưu giữ nem phải qua quy trình lên men tới khi chín mới ăn được.
  • Gia vị : Đường, muối, tiêu hạt, bột năng, nước mắm cốt cá, muối, bột ngọt
  • Giấy bóng
  • Dây chun buộc nem

Dùng thịt nạc mông làm nem chua ngon truyền thống. Ảnh Internet.

2. Hướng dẫn cách làm nem chua ngon đậm đà mùi vị truyền thống lịch sử

Thịt là nguyên vật liệu hầu hết làm nem chua, quyết định hành động mùi vị thành phẩm. Thế nên, cách làm nem chua ngon kiểu truyền thống cuội nguồn yên cầu phải kỹ lưỡng ngay từ khâu sơ chế nguyên vật liệu thực phẩm sống.

READ  Đề văn thuyết minh và cách làm bài văn thuyết minh> mới nhất 2022

Bước 1 : Xay thịt heo

  • Thịt nạc đem bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Xay nhuyễn thịt heo để đến công đoạn ướp gia vị. Ảnh Internet

  • Tốt nhất, bạn nên chọn loại thịt vừa mổ ở lò ra, còn ấm nóng để dễ xay và nhanh ngấm gia vị. Nếu chọn thịt để lâu, nem sẽ không ngon. Đồng thời, độ bóng và sự kết dính lúc ủ nem chua lên men cũng kém.

Bước 2 : Sơ chế các nguyên vật liệu làm nem chua

  • Da heo rửa sạch, cho vào nước chần chín. Cách làm nem chua ngon nên khử mùi tanh da heo bằng cách cạo hết phần lông bên ngoài cho sạch.
  • Muốn sợi bì được trong, cạo sạch phần mỡ còn sót lại trên mặt phẳng. Đến khi quan sát thấy miếng da có màu trắng tinh, trong suốt và mỏng dính vừa là được rồi. Da càng được làm sạch bao nhiêu, thì khi thái sợi càng giòn dai bấy nhiêu.

Công đoạn chần bì heo và thái sợi.

  • Làm sạch da xong thì triển khai thái bì sợi nhỏ cỡ 3 cm.

Bước 3 : Ướp gia vị

  • Trộn đều hỗn hợp thịt và bì vào 1 cái tô lớn.

Tô trộn bì với thịt heo xay. Ảnh Internet

  • Sau đó, nêm thêm chút muối, đường, bột năng, bột ngọt, nước mắm cốt cá, tiêu hạt, tỏi, ớt. Lưu ý nêm lượng gia vị không quá nhiều để tránh nem chua bị nồng mùi.

Cách làm nem chua ngon sau khi sơ chế bì, thịt thì tẩm gia vị. Ảnh Internet.

  • Sau khi trộn xong, chia hỗn hợp thịt thành các miếng nhỏ dài khoảng chừng 7 cm, to tương tự khoảng chừng ngón tay cái. Cách làm nem chua tại nhà thế này giúp khâu đóng gói hoặc nắn thịt thành khối to như giò lụa tùy ý.
READ  Một Số Cách Tết Tóc Với Khăn Lụa Đơn Giản Nhất

Bước 4 : Cách gói nem chua

  • Dùng lá ổi hoặc đinh lăng quấn quanh miếng thịt, kế đến là giấy bóng, lớp lá chuối quấn ngoài cùng rồi lấy chun buộc lại. Chính mùi vị lá đinh lăng / ổi đặc trưng làm nem chua miền Bắc được nhiều người yêu thích, nhất là các hành khách khi lần đầu đến Nước Ta chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn đặc sản nổi tiếng này.

Cách gói nem chua cuộn trong giấy bóng.

  • Hoàn tất thao tác gói, thì đem nem đặt ở nơi thoáng mát khoảng chừng 2 – 3 ngày cho chín là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được.

Dĩa nem chua ngon xếp tỏa tròn bắt mắt. Ảnh Internet.

3. Món nem chua có bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất hay không ?

Cách làm nem chua ngon kiểu Nước Ta dựa trên chính sách lên men thịt sống. Trong đó, nguồn thịt sống làm nguyên vật liệu chính thường là thịt heo, bò. Quá trình lên men thịt mất nhiều thời hạn để hoàn toàn có thể tạo thành mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể ăn được mà không gây hại cho sức khỏe thể chất. Không giống như các công thức nấu ăn cũng sử dụng chính sách lên men khác – như sữa chua, dưa muối, … quy trình lên men làm nem chua yên cầu sự kỹ lưỡng từ khâu sơ chế, đến kỹ thuật chế biến. Có như vậy mới bảo vệ không có mầm bệnh từ thịt sống tăng trưởng trong suốt quy trình lên men hỗn hợp.

READ  CD DEBOXE GOLF DEBOXE 2022 -SERTANEJO DJ IGOR ROCHA

Cách làm nem chua ngon muốn bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất cần thực thi đúng từng bước như hướng dẫn ở trên. Nhất là khâu chọn nguyên vật liệu thịt sống – nên chọn thịt tươi từ heo mới mổ. Bên cạnh đó, khi dữ gìn và bảo vệ nem chua, cần quan tâm yếu tố nhiệt độ. Thịt sống đã lên men cần được dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh với nhiệt độ lý tưởng từ 18 – 24 độ C.

Nên bảo quản nem chua trong tủ lạnh cho thịt nem săn chắc

Cách làm nem chua ngon truyền thống cuội nguồn đúng chuẩn Nước Ta này ngày càng được lan rộng ra sang văn hóa truyền thống nhà hàng siêu thị của nhiều nước trên quốc tế. Trong đó, cách làm nem chua Thanh Hóa là nổi tiếng nhất, trở thành tên thương hiệu quen thuộc gắn liền món ngon này. Từng miếng nem thơm lừng, chua chua chấm thường được chấm kèm muối tiêu hoặc tương ớt. Một số người thích chiêm ngưỡng và thưởng thức vị nem chua truyền thống cuội nguồn này, số khác lại nướng lên làm nem thính thanh hóa đúng thương hiệu. Chúc bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức miếng nem ngon bên bè bạn, người thân trong gia đình dịp Tết này nhé!

Bảo Tiên tổng hợp

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm nem chua ngon đậm đà hương vị truyền thống Việt. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post