Hướng dẫnnướng sả tại nhà bằng thịt bò và giò sống. Với công thức này bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng thịt lợn nếu muốn, nướng nem lụi bằng lò nướng hoặc than hoa đều được.

Thịt bò được băm hoặc xay nhuyễn rồi ướp với các loại gia vị : giò sống, sả, tỏi, đường, tiêu, dầu hào… sau đó bọc thịt vào từng cây sả để tạo hình. Nướng nem lụi bằng lò nướng hoặc than hoa rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức với nước chấm, dưa góp hoặc bún cũng như bánh tráng.

Sơ chế thịt bò

Thịt thăn bò mang rửa sạch, thấm khô rồi thái lát mỏng dính, băm hoặc nhuyễn. Băm xong bạn ướp với các nguyên vật liệu gồm có : sả tỏi băm nhỏ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 50% thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột canh, 1 thìa nước tương. Đảo thật đều sau đó cho thêm một thìa dầu hào và liên tục trộn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp thịt bò từ 1 đến 2 tiếng.

ướp thịt bòƯớp thịt bò

Làm dưa góp

Trong lúc ướp thịt bò tất cả chúng ta sẽ triển khai làm dưa góp.

Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch để ráo sau đó thái thành những miếng mỏng dính để ướp gia vị cho nhanh ngấm. Cho 2 nguyên vật liệu này vào bát và ướp với : 2 thìa đường, 50% thìa bột canh, 4 thìa giấm. Trộn đều và chuyển sang bước tiếp theo.

READ  Tóm Tắt Anime: Nhà Quê Lên Phố, Nhưng Có Năng Lực Bá Đạo, Khiến Chị Em Mê Mẩn (P2) Mọt anime

Nắm nem lụi

Thịt bò sau khi đã ướp đủ thời hạn, bạn đeo bao tay rồi trộn đều thịt bò với phần giò sống.

trộn thịt bò với giò sốngTrộn thịt bò với giò sống để món ăn không bị khô hay quá dai.

Chuẩn bị 1 chiếc khay nhôm ( khay này sẽ dùng để đựng nem lụi cho vào lò nướng ). Vệ sinh tay thật sạch sau đó xoa 1 lớp mỏng mảnh dầu ăn trên mặt phẳng khay và lòng bàn tay để chống dính. Xúc 1 lượng thịt bò vừa đủ và dùng thìa dàn đều trong lòng bàn tay sau đó đặt 1 củ sả vào chính giữa, nắm tròn lại để thịt bao quanh sả sao cho thịt nắm chắc vào sả cũng như có hình dáng cân đối.

nắm nem lụiNắm nem lụi

khay nem lụiQuét thêm 1 lớp dầu ăn quanh bề mặt nem trước khi nướng

Nướng nem lụi

Đến đây, bạn kho khay nem lụi vào lò nướng. Để lò nướng ở chính sách 2 lửa trên / dưới ở mức 200 °C trong 25 phút ( xem phần quan tâm bên dưới nếu bạn nướng nem lụi bằng than hoa ). Nếu lò nhà bạn chỉ có chính sách 1 lửa thì bạn phải nướng làm 2 lần. Lần 1 15 phút ( để 175 °C ), lần 2 10 phút ( để 180 °C – 200 °C ).

nướng nem lụi bằng lò nướngNướng nem lụi bằng lò nướng

Pha nước chấm nem lụi

Chuẩn bị 1 bát con nước đun sôi để nguội. Hòa tan3 thìa đường, 2 thìa giấm, 4 thìa nước mắm, nửa quả chanh cùng ớt tươi thái lát. Quấy đều cho tan trọn vẹn. Nem lụi chín, bày ra mẹt và chiêm ngưỡng và thưởng thức.

READ  الحل النهائي

Món nem lụiMón nem lụi sau khi hoàn thành

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm nem lụi nướng sả tại nhà đơn giản mà ngon miễn chê. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post