Cách làm nem nướng khá đơn thuần và dễ triển khai thế cho nên sẽ không quá khó để bạn hoàn toàn có thể thực thi được. Chỉ cần một vài loại nguyên vật liệu cơ bản và thông dụng phối hợp lại với nhau, cộng thêm một chút ít tỉ mỉ khéo tay của bạn là đã hoàn toàn có thể tạo ra một món ăn ngon không thể nào cưỡng lại được rồi. Cùng khám phá ngay giờ đây nhé.

Nguyên liệu cho cách làm nem nướng thơm ngon gồm có :

  • 600 g thịt nạc vai xay nhuyễn
  • 100 g mỡ
  • Gia vị ướp thịt : 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng nhỏ muối, 3 muỗng đường, 50% muỗng bột nở, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng bột năng, 2 muỗng dầu điều ( để tạo màu ), hành khô
  • Phần nước chấm : 150 g tôm, 100 g gan lợn, 150 g thịt nạc xay, 1/2 bát gạo nếp, 1/2 bát tương đậu nành, hoặc tương ăn phở, muối, đường, nước mắm, dầu điều, hành khô
  • Rau ăn kèm : rau thơm, rau răm, húng lủi, dưa leo, khế chua hoặc chuối xanh
  • Bún, bánh tráng, ớt, đậu phộng ( lạc ) rang
  • Que tre dùng để nướng thịt
READ  Showbiz & A.G. - Silence Of The Lambs

Có thể bạn sẽ thích

4 cách làm nem nướng ngon đậm đà đơn thuần nhất 23 September, 2020

Cách làm nem rán đậm vị Tết truyền thống xưa 23 September, 2020

Cập nhật ngay cách làm nem cua biển đơn thuần siêu ngon 23 September, 2020

Cách làm nem nướng được thực thi đơn thuần qua các bước lần lượt như sau :

Bước 1 : Đầu tiên các bạn rửa mỡ thật sạch, thái nhỏ bằng hạt lựu để riêng. Thịt nạc cho vào chén đựng mỡ khi nãy, thêm chút gia vị, hành khô băm nhỏ.

Trộn cho hỗn hợp thật đều, dùng một cái muỗng lớn quết nhuyễn để hỗn hợp được dai. Đậy kín rồi cho thịt vào tủ lạnh để qua đêm cho thấm gia vị.

Bước 2 : Tiếp theo là cho thịt vào que nướng. Múc hỗn hợp thịt quấn đều vào que tre. Để có cách làm nem lụi ngon thì sau khi quấn xong, dùng tay hay chổi quét dầu quét 1 lớp dầu ăn quanh miếng chả để chúng không bị khô.

Nướng thịt trên than hoa hoặc cũng hoàn toàn có thể dùng nhà bếp điện để nướng. Nếu có lò nướng thì bạn để nhiệt độ ở 160 độ C, nướng khoảng chừng 10-15 phút mỗi mặt. Đối với cách làm nem lụi này thì bạn phải liên tục lật mặt lên xuống để nem không bị cháy.

Bước 4 : Bây giờ chúng mình cùng làm nước chấm. Khác với cách làm món ăn này ở miền Bắc, ở đây các bạn sẽ làm nước chấm từ gạo nếp.

READ  MẪU 3 bài dạy học vần - Tài liệu text mới nhất 2022

Gạo mua về đãi thật sạch rồi cho vào ngâm với nước lạnh tầm 5 tiếng hoặc ngâm qua đêm thì càng tốt. Cho gạo vào nồi, đổ chút nước lọc rồi nấu sôi đến khi gạo mềm ra, đổ ra thau dùng thìa tán nhuyễn. Gan lợn xay nhuyễn, tôm rửa sạch bóc vỏ, thịt nạc bằm nhỏ.

Bước 5 : Để chảo lên nhà bếp cho nóng, đổ 3 muỗng dầu điều vô chảo, cho hành vào phi thơm, trút tôm vào xào từ 3 đến 5 phút.

Cho thịt và gan lợn vào xào cho đến khi chín thì tắt nhà bếp. Đợi cho hỗn hợp nguội đi bớt thì cho vào máy xay, xay cho thật nhuyễn.

Bước 6 : Đổ lại hỗn hợp ra chảo rồi đũa khuấy đều, thêm gia vị cho vừa ăn theo sở trường thích nghi của mình. Đun khoảng chừng 10 đến 15 phút cho hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt nhà bếp. Kế đến múc nước chấm ra tô và rắc lên chút đậu phộng giã nhỏ là được.

Bước 7 : Dọn bún cùng rau sống, dưa leo ra ăn với chả.

Vậy là các bạn đã khám phá cách làm nem nướng đơn thuần này xong rồi đấy.

Mong rằng với cách này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chế biến bất kỳ khi nào, không cần ra ngoài quán, với 5 bước cơ bản là bạn đã có ngay món ngon mời khách rồi.

Chúc bạn thành công xuất sắc!

Tags : Cách làm nemnem nướng

READ  Woow! Kwabena Kwabena Is On Fire 🔥! Outstanding performance On United Showbiz 👏



Source link

Rate this post