Nhắc đến nem nướng thì không một vùng miền nào trên quốc gia Nước Ta là không biết đến, tuy nhiên, mỗi vùng miền lại có một cách làm nem nướng khác nhau, và Đà Lạt cũng vậy. Nếu đã chán với nem nướng TP. Hà Nội, nem lụi Huế thì sao bạn không thử với cách làm nem nướng Đà Lạt này nhỉ ? Chắc hẳn vị thơm ngon rất đặc trưng của loại nem nướng này sẽ khiến cho cả mái ấm gia đình bạn cảm thấy vô cùng thú vị đấy. Đừng bỏ lỡ thời cơ đổi món, đổi vị cho cả nhà mỗi dịp cuối tuần, bạn nhé!

Cách làm nem nướng Đà Lạt ngon lạ hương vị đặc trưng 1

Ngay giờ đây, hãy học bí kíp, chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu và vào nhà bếp và trổ tài cùng chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần có để làm nem nướng Đà Lạt

  • Thịt lợn xay nhỏ : 1 kg
  • Mỡ lợn : 400 gr
  • Tôm đông lạn : nửa kg
  • Bánh tráng
  • Lạc rang, nếp, tương xay
  • Gia vị : muối, ớt, tiêu, mì chính, giấm, đường, tỏi

Cách làm nem nướng Đà Lạt rất đặc trưng và mê hoặc

Bước 1 : Sơ chế các loại nguyên vật liệu

Thịt lợn, bạn rửa sạch, thái miếng mỏng dính theo đúng chiều của thớ thịt rồi xay nhuyễn.

READ  Install Kodi 18.9 with apkpure

Mỡ lợn, bạn rửa sạch, thái chỉ thành hình sợi bún rồi chần qua nước xôi, để ráo. Sau đó, bạn cho mỡ lợn vào một chiếc đĩa, ướp cùng một chút ít đường, để ra nơi nhiều gió trong khoảng chừng 30 phút đến khi mỡ trong ra là được.

Tôm ướp lạnh, bạn bóc bỏ vỏ, bỏ phần đầu, chà rửa sạch bằng muối, sau đó để ráo và xay nhuyễn cùng với vài tép tỏi, một chút ít muối, mì chính, hạt tiêu xay.

Bước 2 : Trộn hỗn hợp nguyên vật liệu và triển khai làm nem nướng Đà Lạt

Bạn chuẩn bị sẵn sàng một chiếc bát tô lớn, cho vào đó hàng loạt thịt lợn xay, tôm xay và mỡ lợn rồi trộn đều lên. Tiếp đến, bạn nêm vào hỗn hợp trên một chút ít gia vị, áng chừng sao cho vừa miệng ăn là được và trộn đều lên một lần nữa, ướp hỗn hợp khoảng chừng 10 phút. Sau đó, bạn lấy từng ít nguyên vật liệu và bóp chặt quanh những chiếc đũa hoặc xiên tre.

Cách làm nem nướng Đà Lạt ngon lạ hương vị đặc trưng 2

Cuối cùng, bạn nướng nem chín trên nhà bếp than hoa nhé.

Cách làm nem nướng Đà Lạt ngon lạ hương vị đặc trưng 3

Bước 3 : Pha nước chấm nem nướng Đà Lạt chuẩn vị nhất

Sau khi đã có nem nướng rồi thì để món ăn thêm phần thơm ngon, mê hoặc hơn, bạn còn cần phải biết cách pha nước chấm nem nướng đúng kiểu người Đà Lạt nữa nhé.

Cách làm nem nướng Đà Lạt ngon lạ hương vị đặc trưng 4

Để có bát nước chấm ngon, bạn nấu nếp thành cháo nhừ, sau đó cho vào bát, trộn đều với tương xay và một chút ít tỏi băm nhuyễn. Tiếp nữa, bạn đổ hỗn hợp trên vào nồi, bắc lên nhà bếp đun sôi, nêm nếm lại với đường, giấm, mì chính sao cho vừa miệng ăn nhất. Thế là xong!

READ  REVIEW ANIME : Vùng Đất Nữ Thần Phần 1 - Tóm Tắt Anime Hay “ Hiệp Sĩ Rồng “

Cách làm nem nướng Đà Lạt ngon lạ hương vị đặc trưng 5

Cách làm nem nướng Đà Lạt không hề khó chút nào nhỉ ? Chỉ cần bỏ ra khoảng chừng 30 phút thôi là bạn sẽ có ngay một bữa nem nướng tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc bạn thành công xuất sắc!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm nem nướng Đà Lạt ngon lạ hương vị đặc trưng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post