4.2 / 5 ( 4 bầu chọn )

CÁCH LÀM LOẠI NEM NỔI TIẾNG XỨ THANH

Nem chua Ớt đỏ xin ra mắt đến các bạn cách làm nem nướng Thanh Hóa. Vốn có nguồn gốc từ vùng quê giàu truyền thống cuội nguồn – Thọ Xuân. Với lịch sử dân tộc nhiều mẫu mã, nên cũng dễ hiểu khi vùng quê này đã sản sinh ra một món đặc sản nổi tiếng lưu truyền muôn nơi. Đó là nem nướng, nay ta hay gọi là nem nướng Thanh Hóa.

Ở loạt bài trước, chúng tôi đã gửi tới bạn công thức làm nem chua Thanh Hóa. Đơn giản mà rất ngon. Nay chúng tôi gửi tới bạn công thức làm một món đặc sản nổi tiếng rất được ưu thích nữa. Đó là nem nướng Thanh Hóa.

Sau đây, tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá cách làm nem nướng Thanh Hóa

Trước tiên, tất cả chúng ta phải sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu. Cũng như nem chua, để làm nem nướng thì khâu này cũng cực kỳ quan trọng. Quyết định rất lớn đến chất lượng thành phầm của bạn.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu dùng để làm khoảng chừng hơn 10 chiếc nem gồm có :

  • Thịt nạc vai 1 kg. Không nên chọn thịt nạc thăn và mông. Vì ở thịt nạc vai có xen lẫn mỡ, nên khi nước có mỡ giúp dễ nướng và thơm hơn. Ngoài ra thì nạc vai cũng ngọt.
  • Bì lợn : 200 gr, làm sạch lông và mỡ thừa, luộc chín tới.
  • Lá ổi. Loại không sâu và lá chưa già cũng ko nên quá non. Một lá gói một cái.
  • Lá đinh lăng, loại bánh tẻ. Nhặt, vô hiệu cuống to, rửa sạch để ráo nước. Mỗi nhánh gói một nem
  • Mì chính nửa thìa cafe, một muống nước mắm, muối tinh 1 thìa. Nếu ít hoặc nhiều hơn đều không tốt
  • Tỏi củ 100 gr. Làm sạch, bỏ vỏ lụa, rửa sạch thái mỏng mảnh
  • Hạt tiêu rang chín, xay nhuyễn
  • Và thành phần rất quan trọng là thính gạo rang. Phải là loại thính mới rang và giã nhuyễn.
  • Lá chuối, lá già vừa đủ, rửa sạch và lau khô. Nên phơi sơ qua nắng để lá héo khi gói sẽ mềm. Sau đó xé lá với kích thước khoảng 10cm, nên gói 2 – 3 lớp lá chuối.Cách làm nem nướng Thanh Hóa
READ  Tham Khảo Ngay Top 9 Công Ty In Mác Vải Quần Áo TPHCM Uy Tín

CÁCH LÀM NEM NƯỚNG

  • Thái thịt dọc theo thớ, vừa dài và mảnh.
  • Bì lợn sau khi làm sạch và vô hiệu mỡ thừa. Lau khô và thái mỏng dính sợi
  • Trộng thịt, bì lợn, tiêu, tỏi, nước mắm và mì chính. Phải trộn thật đều và ướp khoảng chừng 30 p đến 1 tiếng.
  • Nắm từng nắm nem thật chắc.
  • Bọc một nhánh đinh lăng. Một lá ổi vào một nắm nem, sau đó cuộn tròn vào tàu lá chuối. Phải chắc tay để nem hạn chế tiếp xúc với không khí. Gấp mép nem lại.
  • Trải lá chuối thứ 2. Đặt nem lên, gân 2 lá chuối phải vuông góc với nhau. Tàu trước chiều dọc thì tàu hai chiều ngang, gói lại.
  • Sau đó, ta gói tàu lá thứ 3, cách gói như tàu lá thứ nhất
  • Cuối cùng là dùng dây chun buộc lại cho chắc như đinh. Không được để lá chuối bong ra, khí vào làm nem khó chín.

Cach-lam-nem-nuong-2

Việc gói nem nghe chừng khá phức tạp. Tuy nhiên bạn cứ yên tâm, chỉ cần đến cái thứ 2, 3 là bạn sẽ quen tay, gói đều và đẹp. Cố gắng gói nem tròn. Gấp lá 2 đầu vuông bốn góc, lá phải bám chặt vào nem. Khi buộc nem thì buộc theo chiều dọc như gói nem chua. Gói xong thì để ở chỗ bóng râm mát với điều kiện kèm theo nhiệt độ từ 20 – 30 độ là tốt nhất. Nếu thấp hơn nem hoàn toàn có thể không chín hoặc cao thì nem chín nhanh quá.

READ  Top 5 Quán buffet gà rán Hà Nội ngon, chất lượng, giá sinh viên

Nếu ở nhiệt độ thông thường, nem sẽ chính trong 2 – 3 ngày. Sau đó nên dữ gìn và bảo vệ ở tủ lạnh thì sẽ hoàn toàn có thể để đến 2 tuần nem vẫn ngon.

Tốt nhất nên nướng nem bằng than hoa. Lửa không to và không có muội than. Chỉ cần lá chuối cháy sém là được. Có thể nướng bằng lò vi sóng, tuy nhiên không hề ngon bằng nướng than hoa!

Ở trên là Cách làm nem nướng Thanh Hóa, Giờ thì tất cả chúng ta chiêm ngưỡng và thưởng thức thành quả thôi!

Chúc các bạn làm được món nem như mong muốn!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm nem nướng Thanh Hóa – Nem chua Ớt Đỏ. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác



Source link

Rate this post