Nem rán là món ăn truyền thống cuội nguồn không hề thiếu trong mâm cỗ của người Việt, đặc biệt quan trọng là người dân miền Bắc. Ngày nay, mặc dầu có nhiều cách làm nem rán ngon như nem rán món ăn hải sản, nem rán chay, chả giò … nhưng món nem rán truyền thống lịch sử vẫn là món ăn ngon được người miền Bắc yêu quý và làm trong dịp ngày rằm, lễ Tết truyền thống.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem rán ngon, giòn ngoài, mềm trong mê hoặc cho mâm cơm mái ấm gia đình thêm tròn vị và mang đậm phong thái truyền thống lịch sử nhé.

Cách làm nem rán ngon tròn vị, đúng điệu miền Bắc

Nguyên liệu

  • 500 g thịt sấn vai xay
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ đậu, 1 củ cà rốt
  • Hành tươi, rau mùi
  • 10 tai mộc nhĩ, 10 cái nấm hương, 1 quả trứng gà
  • 30 g miến khô
  • Gia vị, hạt tiêu
  • Bánh đa nem

Cách làm

Để làm nem rán ngon, bạn nên chọn phần thịt lợn sấn sẽ nhiều nạc mềm hơn. Thịt lợn sấn mua về băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, cà rốt thái sợi hoặc thái hạt lựu thật bé. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, bỏ chân, rửa sạch lại rồi thái sợi bé. Miến ngâm nước ấm cho mềm ra rồi dùng kéo cắt nhỏ. Tất cả những nguyên vật liệu này được dùng để trộn với nhau làm nhân nem.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần lá hành. Phần củ còn lại bạn đập dập, bằm nhỏ. Cho hành lá vào trộn cùng nguyên vật liệu làm nem sẽ giúp món nem ngon hơn.

READ  Varun Dhawan Gives Message To Abrar-ul-Haq | Showbiz News

Hành tây lột vỏ, thái mỏng dính rồi bằm nhỏ.

Củ đậu và cà rốt bào sợi.

Rau mùi thái nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, bằm nhỏ. Miến ngâm nở, cắt ngắn.

Trộn đều các loại nguyên vật liệu đã băm với gia vị, hạt tiêu vừa khẩu vị, ta đã có nhân nem rán ngon. Để món nem rán ngon, bạn ướp nhân nem trong vòng 5-7 phút cho ngấm đều. Đập trứng vào, trộn đều. Nhớ cho một quả trứng trước, sau khi hòn đảo đều nhân nem, nếu thấy nhân khô hoàn toàn có thể cho thêm quả nữa, tuy nhiên không nên cho trứng quá nhiều khiến nhân bị ướt, khó quấn thành nem.

Pha 1 thìa giấm, 1 thìa đường với chút nước lọc dùng để nhúng bánh đa nem trước khi gói. Công đoạn này sẽ giúp bánh đa mềm ra, khi rán nem giúp nem giòn và vàng hơn.

Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 thìa nhân nem vào lúc 1/3 diện tích quy hoạnh tấm bánh đa nem.

Gấp 2 mép bánh lại và cuộn kín. Quá trình này bạn không cần cuộn quá chặt tay vì nhân có độ nở, nếu cuộn chặt tay khi rán nem dễ bị bục.

Làm nóng dầu trong chảo, cho nem vào rán ngập dầu hoặc rán bằng chiều cao nửa miếng nem rồi thực thi lật. Rán đến khi nem vàng, giòn là được.

Trong khi đợi nem rán chín, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ pha nước chấm nem. Người miền Bắc quen ăn nem với nước chấm chua ngọt, món nem có ngon hay không phụ thuộc vào phần lớn vào nước chấm. Chính vì thế, các bạn cần khôn khéo khi pha nước chấm nem rán. Cách pha nước chấm nem như sau, tiên phong đập dập tỏi, ớt cho vào bát nhỏ. Thêm lần lượt dấm, nước mắm, đường và nước ấm theo tỉ lệ vàng : 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước. tùy thuộc vào khẩu vị ăn của mái ấm gia đình bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ mặn, ngọt của nước chấm nem rán cho tương thích.

READ  Băng Đảng Yakuza Đáng Sợ Thế Nào - review phim Cuộc Chiến Khốc Liệt

Cuối cùng, cho nem ra đĩa đã có sẵn rau xà lách, rau thơm và dưa góp để ăn cùng. Món này ăn nóng cực ngon luôn.

Chúc các bạn thành công xuất sắc và ngon miệng với cách làm nem rán ngon này nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm nem rán ngon tròn vị, đúng điệu miền Bắc ~ Ẩm Thực Thông Thái. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post