Đánh giá post

( Giadinh. tv ) – Ngô cay là một món ăn vặt cực kỳ được các chị em phụ nữ yêu thích. Thời tiết se lạnh như thế này ôm một bọc ngô cay rồi trùm chăn xem phim thì đã hết sẩy đấy. Cách làm ngô cay ngon giòn cũng rất đơn thuần hãy cùng tò mò nhé.

Xem thêm

Cách làm ngô cay rất nhanh và cực kì đơn giản

NGUYÊN LIỆU LÀM NGÔ CAY

Ngô : 300 – 400 gr

Nên lựa loại ngô nếp có màu vàng tươi đều không quá già cũng không quá non. Nếu không có ngô nếp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngô tẻ cũng được. Tuyệt đối không chọn ngô ngọt vì chúng không tương thích làm ngô cay và cho ra loại sản phẩm có mùi vị không như ý muốn.

Ngô nếp vàng là sự lựa chọn số 1 để làm bắp rang bơ

Các gia vị bổ trợ khác

– Dầu ăn : 50-60 ml dầu ăn thực vật.

– Ớt bột : Tùy vào sở trường thích nghi ăn cay hay không. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chúng tôi bạn nên lựa chọn loại ớt bột không cay quá để giữ được khá đầy đủ mùi vị của món ăn. Ớt bột hàn quốc là một gợi ý khá hài hòa và hợp lý cho bạn.

Ớt bột là nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm ngô cay

– Đường kính trắng : Với lương ngô đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả chúng ta chỉ cần khoảng chừng 3 thìa cafe đường là đủ.

READ  12 công cụ tìm kiếm giúp bạn khám phá Web ẩn

– Muối tinh : Để ngô cay ngấm nhanh và sâu thì nên chọn muối càng mịn càng tốt. Khoảng từ 1 đến 2 thìa cafe muối.

CÁCH LÀM NGÔ CAY

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Tách lần lượt ngô ra khỏi lõi bắp. Bạn hoàn toàn có thể dùng dụng cụ tách ngô hoặc dùng tay đều được. Tuy nhiên nên khôn khéo để giữ nguyên hình dáng của hạt ngô.

Tách ngô ra khỏi lõi để làm ngô cay

Hạt ngô sau khi tách các bạn mang đi rửa lại thật sạch rồi liên tục đem ngâm với nước lạnh khoảng chừng 3 – 4 tiếng đồng hồ đeo tay. Sau đó vớt hết ngô ra và để ráo nước tự nhiên.

Bước 2 : Tiến hành chiên ngô

Để chiên ngô được chín vàng đều tất cả chúng ta nên sử dụng loại chảo càng sâu lòng càng tốt. Bắc chảo lên nhà bếp đun khô rồi rót dầu ăn vào. Khi dầu mở màn sôi và nóng già bạn từ từ bỏ phần ngô đã để khô ráo vào vặn nhỏ lửa và triển khai chiên. Trong quy trình chiên để ngô nhanh chín và vàng đều hãy chú ý quan tâm dùng đũa hòn đảo đều tay liên tục nhé.

Chiên ngô ngập dầu với lửa nhỏ

Khi thấy ngô đã chín vàng đều ta dùng muôi thủng vớt ngô ra đĩa to đã lót sẵn đĩa thấm dầu. Khi ngô đã bớt dầu tất cả chúng ta chuyển ngô sang bát tô để sẵn sàng chuẩn bị cho quy trình sau.

Bước 3 : Chế biến ngô cay

Cho hàng loạt đường, ớt bột và muối vào bát con rồi trộn đều với nhau. Chú ý là trộn thật đều để khi chế biến gia vị được quện đều toàn món ăn.

READ  Tiger Woods disagrees with LIV players turning their backs on the PGA Tour 😯

Đổ hàng loạt nguyên vật liệu vừa trộn vào bát to chứa ngô cay và xóc nhẹ đều tay. Để món ăn không bị quá gia vị các bạn cho từng ít một đến khi cảm thấy vừa khẩu vị

Với cách làm ngô cay này thì công đoạn thấm dầu là rất cần thiết

Với cách làm ngô cay này món ăn phải đạt được sau khi chế biến xong các hạt ngô phải chín và vàng đều, không cháy. Khi ăn ngô sẽ giòn tan trong miệng và có các vị ngọt, cay, mặn vừa phải.

Món ngô cay các bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay sau khi chế biến hoặc cũng hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong lọ thủy tinh để dùng dần. Với cách dữ gìn và bảo vệ này thì ngô cay sử dụng được khoảng chừng trong 1 tuần. Sau thời hạn này mùi vị của ngô sẽ không bảo vệ và không còn ngon như trước.

Bạn có biết đây là công thức làm ngô cay mà tất cả các cửa hàng ăn vặt đều sử dụng

Với cách làm ngô cay này bảo vệ bạn sẽ làm được ngô cay tại nhà mà mùi vị lại chẳng thua kém quán ăn vặt ở ngoài. Hãy thử và chiêm ngưỡng và thưởng thức một trong những món ăn ngon trong cẩm nang hướng dẫn của chúng tôi trình làng nhé

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm ngô cay cực ngon cực giòn cho các tín đồ ăn vặt. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

READ  Cá linh tẩm bột chiên giòn đầu mùa nước nổi mới nhất 2022



Source link

Rate this post