Các bước hoàn thành xong món ngô non xào cay

uen thuộc của nhiều bạn trẻ. Nếu là Fan Hâm mộ của các món ăn vặt thì bạn hãy bỏ túi ngay cách làm ngô cay ngay tại nhà vô cùng đơn thuần và nhanh gọn thôi nào.

Nội dung chính

  • Cách làm ngô cay giòn giòn thơm ngon ăn
  • Cách làm ngô cay giòn giòn thơm ngon ăn vặt tại gia
  • Cách làm ngô xào cay ai ăn cũng mê
  • Cách làm ngô xào cay ai ăn cũng mê > Trứng gà : 1 quả
  • Bánh Bèo Huế Thanh Nga : GIẢM 20 % SET THẬP CẨM ĐẶC BIỆT – 20 % – Bánh Bèo Huế Thanh Nga
  • Ăn vặt Đông Du : GIẢM 10 % TOÀN MENU – 30 % – Ăn vặt Đông Du
  • Take Eat Easy Ice-cream và Cafe : MUA 1 TẶNG 1 TOÀN MENU ĐỒ UỐNG và BÁNH M1T1 – Take Eat Easy Ice-cream và Cafe
  • Food House : CHỈ TỪ 169K BUFFET VUA LẨU THÁI – 10 % – Food House
  • TocoToco : GIẢM 30 % TOÀN MENU – 30 % – TocoToco

Cách làm ngô cay giòn giòn thơm ngon ăn

Xem nhanh

  • Cách làm ngô cay giòn giòn thơm ngon ăn vặt tại gia
  • Nguyên liệu để làm món ngô cay
  • Các bước triển khai xong món ngô cay ăn vặt
  • Cách làm ngô xào cay ai ăn cũng mê
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng cho món ngô non xào cay
  • Các bước triển khai xong món ngô non xào cay
  • Comments

Cách làm ngô cay giòn giòn thơm ngon ăn vặt tại gia

hết bạn cần chọn được nguyên vật liệu ngon cùng với cách nêm nếp gia vị tương thích.

READ  Father VS Son | EASTER EGG GOLF BALL!

Nguyên liệu để làm món ngô cay

  • Ngô : 300 g
  • Muối ăn : 1 thìa cafe muối Nguyên liệu để làm món ngô cay

Không phải loại ngô nào cũng hoàn toàn có thể làm được món ngô cay này. Tốt hơn hết bạn nên chọn những bắp ngô nếp vàng ươm ( không tìm được ngô nếp bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng ngô tẻ ). Tránh dùng ngô ngọt để làm món ngô cay vì ngô ngọt không tương thích với cách chế biến này. Khi chọn ngô cần chú ý quan tâm lựa những bắp không quá già cũng không quá non.

Còn về muối ăn để chế biến thì nên dùng muối tinh hạt nhỏ và mịn, ngoài những hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng muối iot đều được. Một quan tâm cho các bạn là muối càng mịn thì ngô càng ngấm gia vị nhanh hơn. Đường thì bạn cũng chọn loại đường cát mịn.

Bột ớt không nên mua những loại không rõ nguồn gốc, nên chọn bột ớt có tên thương hiệu nguồn gốc từ Nước Hàn. Để tránh ngô quá cay khó ăn thì chỉ mua loại không quá cay.

Các bước hoàn thành xong món ngô cay ăn vặt

Bước 1 : sơ chế ngô :

Đầu tiên bạn cần bỏ đi lớp vỏ bên ngoài và phần râu thừa bám vào bắp ngô. Tiếp theo đó bạn dùng tay tách nhẹ nhàng từng hạt ngô ra khỏi phần lõi trắng. Ngoài cách dùng tay để tách thì bạn hoàn toàn có thể dùng dao để cắt nhưng tách tay sẽ không làm ảnh hưởng tác động nhi

Các bước triển khai xong món ngô cay ăn vặt

a khỏi lõi xong thì bạn đổ vào một rổ, rửa trực tiếp trên vòi nước. Sau khi đã rửa sạch thì ngâm thêm trong nước thêm 3 giờ nữa. Cuối cùng là vớt hạt ngô ra để ở rổ cho ráo nước.

Bước 2 :

Đặt một chiếc chảo sâu lòng chống dính lên nhà bếp. Bật nhà bếp đun cho đến khi chảo khô và nóng thì khởi đầu cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã sôi thì cho từ từ hạt ngô đã sơ chế qua vào trong chảo. Đảo đều tay để ngô được chín đều và không gặp phải thực trạng cháy đen, quan tâm chỉ chiên ở mức lửa nhỏ.

Chiên ngô cho đến khi hạt ngô mở màn chuyển sang màu vàng cánh rán thì tức là đã chín. Dùng muôi lỗ vớt ngô ra, vẩy cho bớt dầu bám vào. Khi cho ngô ra đĩa nhớ lót thêm một lớp giấy thấm dầu ở dưới. Để ngô trên giấy thấm dầu khoảng chừng 15 phút cho bớt mỡ rồi cho vào tô lớn.

READ  DETALYE sa PAMAMAHIYA ni Dennis Padilla kay Julia Barretto, Claudia at Leon! Alamin Natin!

Bước 3 :

Lấy một bát con, thêm vào bát hàng loạt gia vị đã sẵn sàng chuẩn bị : muối, bột ớt và đường cát. Dùng thìa trộn đều các nguyên vật liệu với nhau. Khi các gia vị đã hòa quyện với nhau thì cho từng thìa vào bát ngô, xóc đều tay. Vừa cho gia vị bạn vừa nếm xem ngô đã vừa chưa.

Món ngô cay ngon sẽ bảo vệ các nhu yếu như ngô đều hạt, màu vàng đẹp, khi ăn sẽ thấy giòn giòn, vị mặn cay ngọt hòa quyện với nhau vừa miệng. Muốn dữ gìn và bảo vệ ngô cay lâu thì bạn nên đựng vào lọ thủy tinh khô đậy kín nắp, dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh. Với mỗi mẻ ngô cay như vậy bạn chỉ nên dùng trong khoảng chừng 5 đến 7 ngày. Công thức cách làm ngô cay tại nhà vô cùng đơn thuần. Cách làm này quen thuộc với rất nhiều quán ăn vặt lúc bấy giờ.

Cách làm ngô xào cay ai ăn cũng mê

Ngoài công thức làm ngô chiên cay, bạn cũng hoàn toàn có thể làm thêm món ngô non xào cay ngon mê ly ai ăn cũng thích ngay lập tức. Ngô non dẻo dẻo được ngấm các gia vị nêm nếm vừa miệng sẽ trở thành món yêu quý của rất nhiều người. Đặc biệt vào thời tiết lạnh như ở TP.HN lúc bấy giờ, một đĩa ngô xào cay cay sẽ khiến khung hình ấm lại nhanh gọn.

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị cho món ngô non xào cay

  • Ngô nếp non : 5 bắp ( nếu khô

Cách làm ngô xào cay ai ăn cũng mê > Trứng gà : 1 quả

  • Muối
  • Đường
  • Ruốc
  • Hành là
  • Hành khô
  • Dầu ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng cho món ngô non xào cay g >

Bước 1 : sơ chế ngô :

Bánh Bèo Huế Thanh Nga : GIẢM 20 % SET THẬP CẨM ĐẶC BIỆT – 20 % – Bánh Bèo Huế Thanh Nga

Ăn vặt Đông Du : GIẢM 10 % TOÀN MENU – 30 % – Ăn vặt Đông Du

Take Eat Easy Ice-cream và Cafe : MUA 1 TẶNG 1 TOÀN MENU ĐỒ UỐNG và BÁNH M1T1 – Take Eat Easy Ice-cream và Cafe

Food House : CHỈ TỪ 169K BUFFET VUA LẨU THÁI – 10 % – Food House

TocoToco : GIẢM 30 % TOÀN MENU – 30 % – TocoToco

Dùng tay tách hết những hạt ngô ra khỏi lõi. Thay vì tách bằng tay bạn hoàn toàn có thể dùng dao cắt hạt. Thường thì ngô non có nhiều sữa hơn loại ngô thường thì nên việc tách hạt bằng tay khá khó khăn vất vả. Bạn nên dựng đứng bắp ngô lên, dùng dao cắt hạt sát lõi ngô.

READ  تحميل تطبيق Apkpure اخر اصدار // افضل متجر لتحميل الالعاب والتطبيقات المدفوعة والمهكرة 2019

Bước 2 :

Chuẩn bị một bát con cùng với 1 thìa cafe muối và 1 thìa đường, hòa tan trong nước đun sôi để nguội. Hành lá rửa sạch, vẩy hết nước rồi sau đó xắt thành những khúc ngắn và nhỏ. Hành khô bóc vỏ, cắt thành những lát mỏng dính.

Đặt chảo lên nhà bếp, cho thêm một chút ít dầu ăn. Khi dầu ăn nóng thì cho hành khô vào phi thơm đến khi dậy mùi và vàng ruộm. Phi hành thơm xong thì bạn vớt ra để ở đĩa.

Bước 3 :

Tiếp tục dùng chảo dầu đó, bạn cho ngô non vào xào cùng. Nếu có bơ thực vật thì bơ xào sẽ được thơm ngon hơn rất nhiều. Xào đều tay với lửa nhỏ, quan tâm sao 1 phút thì bạn cho chén nước gia vị đã pha sẵn từ nước trên, xào thêm 5 phút là ngô sẽ chín ngay.

Lúc này bạn cho hành lá xanh cùng với ruốc vào hòn đảo cùng ngô. Đảo đều qua một lần rồi đập một quả trứng gà vào cùng. Xào đều tay cho trứng được quyện vào ngô. Khi ăn thì xúc ngô ra đĩa, rắc lên chốc hành phi cùng với tương ớt để ăn kèm.

Món ngô xào thơm ngon dẻo dẻo với mùi vị đậm đà chắc như đinh sẽ làm siêu lòng bất kể ai chiêm ngưỡng và thưởng thức lần đầu. Hiện nay dọc con phố món ăn ngon này cũng được bán rất nhiều ở các quán ăn vỉa hè mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua được.

Trên đây là cách làm ngô cay giòn thơm và món ngô non xào cay vô cùng mê hoặc mà JAMJASBLOG san sẻ cho các bạn. Chúc các bạn thành công xuất sắc với công thức mới này nhé.

Xem thêm : Chia sẻ cách ăn gạo lứt muối mè giảm cân hiệu suất cao đúng cách

>> > Cập nhật tin khuyễn mãi thêm, nhận mã giảm giá trà sữa cafe : Tocotoco, GOKY, The Coffee House mới nhất tại JAMJA.vn

comments

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm ngô cay từ ngô khô. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post