Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm nhà bằng tăm tre quy mô đơn thuần nhất. Đây cũng là những mẫu quy mô tăm tre tiên phong mà mình đã thực thi. Nếu bạn là một người mới khởi đầu làm quy mô thì đây là mẫu nhà rất dễ mà bạn hoàn toàn có thể làm được ngay.

Các bạn mua bản vẽ biệt thự nghỉ dưỡng này TẠI ĐÂY nhé, hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán bằng Momo hoặc thẻ cào.

Nếu bạn yêu dấu làm quy mô tăm tre và muốn làm nhiều mẫu quy mô có độ khó cao hơn, thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm các bài viết :

1 / Cách làm nhà tăm tre 2 tầng đơn thuần

Nguyên liệu gồm có :

 • Bản vẽ cụ thể
 • Tăm tre trắng 2,5 mm
 • Tăm tre nâu 2,5 mm
 • Keo 502
 • Bìa quy mô
 • Kéo, thước, bút
 • Kéo cắt tăm tre chuyên được dùng
 • Giấy đóm
 • Sơn bóng dạng xịt

Kinh nghiệm làm quy mô tăm tre cho người mới khởi đầu

1 / Chọn mẫu nhà để làm

Vì mới bất đầu làm quen với bộ môn quy mô tăm tre, thế cho nên bạn nên làm những mẫu nhà đơn thuần và dễ làm trước. Việc làm thành công xuất sắc những mẫu nhà kiểu này sẽ giúp bạn tích luỹ những kinh nghiệm tay nghề khởi đầu, đồng thời cũng là động lực để bạn làm những mẫu nhà có độ khó cao hơn.

2 / Chuẩn bị bản vẽ là rất quan trọng

Bản vẽ phong cách thiết kế có khá đầy đủ số đo là thứ tiên phong bạn nên có. Những bản vẽ này sẽ giúp bạn làm đúng mực những chi tiết cụ thể của quy mô, đồng thời giúp bạn tiết kiệm chi phí tới khoảng chừng 50 % thời hạn.

3 / Chuẩn bị nguyên vật liệu chu đáo

Chuẩn bị các nguyên vật liệu còn lại một cách chu đáo giúp bạn triển khai xong ngôi nhà một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, trong một list nguyên vật liệu thì bạn nên chú trọng tăm quy mô nhất. Vì chỉ cần tăm quy mô không đạt nhu yếu thì mẫu nhà bạn có làm tỉ mỉ tới đâu thì cũng không hề đẹp được. Nói cách khác thì nó sẽ làm phí hoài hàng loạt sức lực lao động bạn góp vốn đầu tư vào quy mô.

Tăm quy mô mình dùng có đường kính 2.5 mm. Nếu bạn chọn tăm đường kính nhỏ hơn 2.5 mm thì việc ghép mảng tường sẽ rất lâu, bạn sẽ tốn nhiều thời hạn làm quy mô hơn. Còn nếu bạn chọn tăm lớn hơn 2.5 mm ( kiểu tăm xiên thịt ) thì quy mô sau khi làm sẽ bị thô, do cây tăm quá to.

Ngoài ra, bạn không nên ham rẻ và chọn mua tăm tre tẩy hoá chất. Vì tăm tẩy hoá chất sẽ rất giòn và dễ gãy với các cụ thể cần uốn cong. Quan trọng hơn là tăm này bị tẩy mất lớp màu bóng tự nhiên bên ngoài, vì thế tăm có màu trắng bệt. Mô hình làm từ tăm này trông sẽ rất thiếu tự nhiên.

Trong bài viết này, mình sử dụng tăm được làm từ cây Giang ( họ hàng với cây tre ). Loại tăm này không bị tẩy hoá chất vì thực chất cây Giang đã có màu trắng ngà vàng tự nhiên rất đẹp, không chỉ có vậy loại tăm này còn có độ dẻo dai rất tốt nên những người chơi quy mô lâu năm rất yêu thích loại tăm này.

Người chơi quy mô lâu năm thường rất tỉ mỉ trong khâu chọn tăm quy mô, vì chất lượng của tăm tác động ảnh hưởng tới 80 % tính thẩm mỹ và nghệ thuật của quy mô. Để biết rõ hơn về loại tăm quy mô chuyên sử dụng hoặc đặt mua loại tăm này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết ra mắt về Tăm tre quy mô chuyên sử dụng.

4 / Đừng quên tiết kiệm chi phí ngân sách bạn nhé

Bạn nên mua nguyên vật liệu theo bộ KIT, vì mua theo bộ KIT chắc như đinh là đủ đồ, nhưng hơn hết là bạn còn được Tặng Kèm khá nhiều món hay ho ( bản vẽ, bộ gỗ mỏng mảnh ốp đế. v.v. ), từ đó tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều ngân sách. Ngoài ra, nếu bạn đã có một vài món trong bộ KIT rồi thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nhờ shop bớt ra cũng được. Sẽ rất tiết kiệm ngân sách và chi phí cho bạn đó.

READ  United Showbiz With Nana Ama Mcbrown 24/07/21

Các bước thực thi như sau :

Trước khi thực thi làm ngôi nhà tất cả chúng ta cần phải xem qua bản vẽ cẩn trọng, chú ý các chi tiết cụ thể nhỏ tránh để bỏ sót, quan tâm tới các kích cỡ mảng tường, sắp xếp trình tự gắn ghép sao cho tương thích nhất để tiết kiệm chi phí thời hạn và tránh bị hỏng do ghép nhầm các cụ thể.

Bước tiên phong tất cả chúng ta sẽ dùng kéo cắt tăm chuyên được dùng để cắt tăm tre thành từng thanh nhỏ dài 7 cm, ghép chúng lại để làm thành những mảng tường ( tất cả chúng ta nên dùng kéo chuyên được dùng thay vì cắt bằng dao hay kéo thường, các đầu cắt sẽ bị vỡ hoặc các đầu bị dẹt, khi ghép lại mảng tường sẽ không được thích mắt )

Chúng ta dựa vào số đo đã có trong bản vẽ để ghép tăm tre thành các mảng tường theo như bản vẽ đã ghi. Mách bạn một mẹo nhỏ để làm chi tiết cụ thể tường được nhanh và thích mắt đó là : Ta nên kê một cái thước kẻ lên bảng cutting mat, nếu k có thì hoàn toàn có thể đặt lên mặt phẳng ở dưới đã lót một lớp băng dính. Đặt thước kẻ thật thẳng rồi gắn chặt, sau đó ta xếp đều tăm tre ngay ngắn, thẳng hàng theo mép thước kẻ rồi dùng keo 502 ghép chúng lại

Kích thước trong bản vẽ có tỉ lệ 1 : 1 với quy mô nên ta chỉ cần đặt các cụ thể vừa làm xong ướm lên bản vẽ để biết số đo đã chuẩn xác hay chưa.

Tiếp tục làm những mảng tường theo như trong bản vẽ, mỗi mặt có những mảng tường khác nhau, những ô hành lang cửa số hay phần cửa chính ta sử dụng tăm tre nâu để làm cửa, tạo điểm nhấn cho bức tường

Bước tiếp theo ta ghép các mảng tường lại với nhau tạo thành tường bao của tầng 1. Trong bản vẽ đã có vị trí của từng mảng tường ta chỉ cần khéo léo gắn chúng với phần sàn nhà từ bìa mô hình. Các bạn nhớ gắn các mảng tường phải vuông góc với mặt sàn và điểm nối giữa 2 mảng tường phải thật khít nhé

Sau khi hoàn thành xong xong phần tường bao tầng 1 ta cắt bìa quy mô làm mặt sàn của tầng 2

Tương tự như tầng 1 tất cả chúng ta cũng làm các mảng tường rồi ghép lại làm tương bao phần tầng 2. Hầu như tường của tầng 2 cũng giống như tầng một. Chỉ khác đôi chút về vài ô hành lang cửa số có cách trang trí khác nhau mà thôi

Qua bước tiếp theo, ta làm phần cột trụ của mái hiên. Chúng ta cắt nhỏ tăm tre ra rồi sau đó ghép lại thành cột trụ gắn ở phía trước mặt nhà, phần phía trên ta cắt bìa quy mô theo mẫu trong bản vẽ rồi dùng giấy đóm ốp ra ngoài cụ thể đó, Như hình trên mình đã gắn 2 cột trụ rất cân đối ở phía trước nhà

Tiếp đó tất cả chúng ta ghép tăm tre thành mảng lớn rồi ốp phần đó làm thành mái hiên, đồng thời ở bước này ta làm luôn lan can ban công tầng 2 và trang trí cho ô hành lang cửa số tròn ở trên nhé

Làm thêm phần mái che cho tổng thể các ô hành lang cửa số từ lớn đến bé ở bên hông nhà. Các bạn chú ý quan tâm khi gắn mái che nên để phần mái chếch theo đường chéo như hình trên

Tiếp tục làm cột trụ mái hiên ở ban công tầng 2

Chuyển qua bước làm mái nhà, ta đã có số đo chi tiết cụ thể của khung mái, mình sẽ dùng bìa quy mô để cắt các tấm khung theo số đo trong bản vẽ trước

Sau khi đã đo xong các miếng khung mái, tất cả chúng ta ốp luôn tăm tre lên trên đó rồi gắn vào quy mô của mình

Sau khi ốp xong phần khung mái ta có hiệu quả như hình trên

READ  So Wassup? Episode 30 | Showbiz & A.G. - "Next Level (Remix)"

Ốp tăm tre lên khung mái để triển khai xong nốt phần mái nhà, sau khi đã ốp kín tất cả chúng ta dùng thanh tăm tre dài để ốp ngang qua, che đi những khe hở giữa hai mảng mái nhà nhé

Bước sau cuối ta đặt cả quy mô nhà lên tấm bìa quy mô lớn, dùng bìa quy mô độn lên để làm chân tường và bậc thềm ở trước nhà, sau cuối là ốp giấy đóm lên bậc thềm và sân trước nhà vậy là xong

Và đây là thành quả của tất cả chúng ta. Để quy mô có độ bền vững hơn và sáng bóng hơn tất cả chúng ta nên xịt qua một lớp sơn bóng phủ qua ngôi nhà của mình nhé. Còn dưới đây là video hướng dẫn chi tiết cụ thể mà Khéo tay triển khai, bạn hoàn toàn có thể theo dõi và làm theo.

2 / Cách làm nhà tăm tre 1 tầng đơn thuần

Ngôi nhà này Khéo tay đã làm nó từ rất lâu. Về phong cách thiết kế thì mình khá ưng ngôi nhà này, chỉ có điều là mình chót dùng tăm tre giá rẻ để làm nó vì thế các mảng tường nhìn giống như bị mốc. Nếu bạn muốn làm mẫu nhà này hoàn thành xong hơn nữa thì hoàn toàn có thể đổi sang loại tăm có chất lượng tốt hơn.

Ngoài ra thì quy mô này khá đơn thuần nên Khéo tay chỉ ghi các thông số kỹ thuật về kích cỡ mà không có bản vẽ hay video hướng dẫn cụ thể, tuy nhiên mình nghĩ với các thông số kỹ thuật trực quan như vậy là đủ để bạn tự làm quy mô này.

Cách làm nhà đơn giản bằng tăm tre và que kem

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Nguyên liệu mình sử dụng trong quy mô là tăm tre đường kính 2.5 mm. Mình lựa chọn loại tăm này vì đây là loại tăm có size hài hòa và hợp lý để làm quy mô. Nếu bạn chọn tăm nhỏ quá thì việc ghép quy mô sẽ rất lâu. Ngược lại, nếu bạn chọn tăm quá lớn thì quy mô làm xong trông sẽ bị thô.

Ngoài tăm tre, mình có sử dụng thêm 1 số ít nguyên vật liệu sau :

 • 500 que kem gỗ 1 * 11.5 cm để làm hàng rào
 • Hoa trang trí : 1 – 2 khóm
 • Thảm cỏ xanh, tấm 30 * 30 cm
 • Súng bắn keo nến và keo nến
 • Kéo cắt tăm chuyên sử dụng
 • Keo 502
 • 1 hộp pin
 • Đèn LED xanh dương : 10 bóng
 • Bìa cứng làm quy mô, 1 tấm 30 * 40 cm.

Giải thích một chút ít, vì sao mình dùng cả keo 502 và keo nến.

Khi gắn tăm tre thì bạn phải gắn bằng keo 502, vì nếu dùng keo nến thì loại keo này sẽ để lại vết nối rất to trên tăm tre, khiến các mảng ghép trông bị xấu. Còn khi ghép que kem thì bạn lại không nên dùng keo 502, loại keo này sẽ làm ố màu que kem, không chỉ có vậy việc gắn que kem bằng 502 sẽ khá là khó, thế cho nên, với các chi tiết cụ thể như gắn thảm cỏ vào đế hoặc gắn que kem thì mình dùng keo nến sẽ tương thích hơn.

Các bước thực thi quy mô nhà tăm tre này

A : Làm nền khuôn viên

Với khuôn viên, mình cắt bìa cứng mô hình thành một tấm có kích cỡ 30 * 30 cm ; tiếp đến mình gắn 1 lớp que kem lên để gia cố cho phần đế này được cứng hơn.

B : Làm nhà

Bước 1 : Dùng keo nến, ghép 18 que kem gỗ lại với nhau để tạo sàn nhà. Kích thước của sàn nhà là 10 * 18 cm

Sau đó, dùng 4 mẩu đũa tròn, dài 4 cm, ghép 4 góc dưới của sàn nhà để nâng sàn nhà lên.

Bước 2 : Dùng keo để cắt tăm tre thành những đoạn dài 10 cm, sau đó dùng keo 502 gắn chúng lại với nhau thành 1 tấm dài 12.5 cm. Đây là bức tường bên trái của nhà tăm. Vậy size bức tường phía trái này là 10 * 12.5 cm

Bước 3 : Tương tự như bước 2, chúng mìnhlàm được bức tường phía sau nhà có size là 10 * 10 cm

Bước 4 : Bức tường bên phải của ngôi nhà cũng làm tựa như như bước 2 và 3 nhưng sẽ để trống ở giữa 1 khoảng chừng có kích cỡ 4 * 5.5 cm để làm ô hành lang cửa số.

READ  SPECIAL FORCE MOD MENU SCRIPT HACK FULL FUTURES NO BAN ONLINE/OFFLINE..BY DEMON HACKER

Bước 5 : Làm tương tự như bước 2,3,4, tuy nhiên cần để trống 2 khoảng chừng ;

 • Khoảng trống bên trái có kích cỡ 3 * 4 cm để làm ô hành lang cửa số
 • Khoảng trống bên phải có kích cỡ 4.5 * 7 cm để làm cửa ra vào. Để cửa ra vào thêm sinh động, các bạn hoàn toàn có thể gắn thêm 1 vài thanh tăm trecách đều nhau 1 cm.

Bước 6 : Ghépmặt sàn ở bước 1 với 4 bức tường đã làm được ở bước 2,3,4,5 để được một khung nhà

Bước 7 : Mái hiên nhà, chúng mình ghép tăm tre lại thành một tấm có size 10 * 4.5 cm rồi gắn ngang với bức tường mặt trước để mái hiên nhô ra

Bước 8 : Ghép tăm tre thành hình tam giác cân, với 2 cạnh bên dài 8 cm và cạnh đáy dài 10 cm, sau đó ghép lần lượt tiếp nối đuôi nhau với tường trước và tường sau căn nhà.

Bước 9 : Tiếp tục ghép tăm tre thành 2 miếng có size mỗi miếng là 10 * 13 cm, sau đó ghép lên 2 cạnh bên của tam giác để tạo thành mái

Bước 10 : Phần hiên chạy dọc và bậc thang trước nhà, chúng mình sử dụng que kem phối hợp với tăm tre để làm. Kích thước đơn cử như sau :

Bước 11 : Làm bồn hoa :

Để làm bồn hoa, các bạn sử dụng que kem, làm một chiếc bồn sát mép phải của ngôi nhà, kích cỡ bồn khoảng chừng 1 * 10 cm. Sau đó ốp vào trong 1 miếng xốp và cắm những nhánh hoa nhỏ vào. Các bạn chú ý quan tâm hoa cần cắm nhiều sắc tố một chút ít để không bị đơn điệu.

Bước 12 : Làm tường rào và sân vườn

Để làm tường rào, các bạn cắt phần đầu của que kem với chiều dài là 3.5 cmvà gắn xung quanh tấm bìa nền bằng keo nến. Sau đó chải thảm cỏ lên những phần còn trống phía trong.

Bước 13 : Cắt những mẩu que kem dài 4.5 cm và dùng keo nến gắnthành hình lối đi theo ýthích

Bước 14 : Bây giờ chúng mình sẽ lắp bóng LED cho quy mô. Sơ đồ mắc bóng LED như sau :

Các vị trí đặt bóng LED là 1 bóng phía hiên trước nhà, 1 bóng hiên phải ngôi nhà và 1 bóng ở trong nhà. Hộp pin thì tất cả chúng ta sẽ dùng keo nến gắn nó ở phía sau cho đỡ bị lộ. Số đèn LED còn lại, các bạn hoàn toàn có thể tùy biến các vị trí lắp ở ngoài sân, trong khuôn viên. v.v. Yên tâm rằng, với cách mắc song song thì 1 hộp pin dư sức trụ được 10 bóng.

Mô hình nhà này được mình làm vào khoảng chừng năm năm nay. Thú thực, mỗi lần nhìn vào mẫu nhà này mình lại cảm thấy bồi hồi, vì đây là một trong những mẫu nhà tiên phong mình làm, đưa mình đến với nghệ thuật và thẩm mỹ làm quy mô tăm tre. Hiện tại, văn phòng của Khéo tay đã chuyển về một nơi mới hơn, lớn hơn, một vài nguyên vật liệu cũng được thay thế sửa chữa bởi mẫu đẹp hơn. Nhưng khi nhìn vào những tấm hình hướng dẫn này thì hình ảnh nơi văn phòng tiên phong của Khéo tay lại ùa về, mọi chuyện như mới ngày ngày hôm qua …

Bài hướng dẫn của mình kết thúc tại đây, chúc các bạn làm được một mẫu quy mô tăm tre đẹp và vừa lòng. Bạn cũng đừng quên ghé tăm phân mục : ” Nhà tăm tre ” tiếp tục để update những mẫu quy mô mới nhất nhé.

By : kheotay.com.vn

Bài viết tương quan

Sản phẩm tương quan

329,000 ₫

 • Bộ KIT chính hãng Khéo tay, bản vẽ được sửa và update thông số kỹ thuật mới nhất ngày 25.02.2021
 • Hơn 300 người mua đã tin yêu chọn mua
 • Tặng kèm bản vẽ khi mua KIT
 • Có đủ nguyên vật liệu và video hướng dẫn chi tiết cụ thể
 • Nguyên liệu là hàng hạng sang, không phải hàng nhái giá rẻ
 • Nói không với các quầy bán hàng GIẢ MẠO tên thương hiệu Khéo tay

Đọc tiếp

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm nhà tăm tre đơn giản mà đẹp cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post