Hướng dẫn cách làm nhân vật 3D từ dây thép cho học sinh để thực hành bài tập kỹ thuật. Để tạo nhân vật 3D bằng dây thép chúng ta sẽ tóm tắt trong 4 bước dưới đây:

  1. Cắt một đoạn dây thép dài khoảng 1,5m để làm khung xương cho nhân vật theo hình vẽ ở hoạt động 1.
  2. Tạo hình đầu, cổ nhân vật từ khoảng giữa dây thép
  3.  Từ cổ tạo vai, tay, thân, hông, chân và các khớp bằng cách xoắn dây thép tương ứng với các vị trí đánh dấu trên hình vẽ. Đoạn dây còn lại quấn tại khối cho phần thân.
  4. Tạo hình khối cho nhân vật bằng cách quấn giấy.

Cách làm nhân vật 3D từ dây thép:

Bước 1: Dây thép, giấy bạc, kéo, kềm, móc quần áo

lam nhan vat 3d bang day thep

Bước 2: Thực hiện cắt dây

Bây giờ chúng ta cần cắt từng phần khung nhân vật 3D (bộ xương). Các vết cắt phải khớp với tỷ lệ của các vết cắt trong hình minh họa. Các dây dài hơn dài khoảng 9cm và cuối cùng sẽ tạo ra một nhân vật cao khoảng 7cm từ đầu đến chân.

lam nhan vat bang day thep

Bước 3: Quấn vai và cột sống

Tiếp theo, bạn sẽ lấy một dây dài và giữ hai đoạn dây treo dài hơn song song với một đoạn ngắn hơn ở giữa chúng để làm cổ.

tao nhan vat 3d tu day thep

Bước 4: Bọc lõi lại với nhau

Lấy dây thép và bắt đầu quấn 3/4 chiều dài của dây treo dài hơn cùng với cổ ở vị trí như hình minh họa. Đảm bảo rằng bạn quấn nó càng chặt càng tốt.

READ  Tóm Tắt Anime Hay: Người Thừa Kế Ma Vương Và 7 Cô Vợ - Review Anime Trinity Seven | nvttn

tao hinh nguoi 3d day thep

Bước 5: Thêm vai

Bây giờ, thêm một trong những mảnh ngắn hơn trên đỉnh ở gốc cổ. Đảm bảo quấn hoàn toàn quanh vai và ngoài cẳng tay để đảm bảo rằng phần khung nhân vật 3D dây thép vẫn chắc chắn.

tao vai nhan vat 3d bang day thep

Bước 6: Thêm bàn chân

Bây giờ, lấy hai mảnh nhỏ hơn cuối cùng và uốn cong chúng 90 độ khoảng 3/4 chiều dà

tạo hình 3d nhân vật bằng dây thép

Bước 7: Quấn chân

Bây giờ, quấn bàn chân về phía dưới cùng của chân trong khi để lại một số chân thò ra phía dưới để chúng ta có thể gắn phần khung xương vào đế.

tạo chân

Bước 8: Bắt đầu thêm giấy bạc

Bắt đầu quấn các dải giấy bạc xung quanh các bộ phận của cơ thể cần tạo khối. Mình thường bọc gần như toàn bộ phần khung trong giấy bạc vì mình thấy rằng đất sét (để làm đầu cho nhân vật) dính vào nó tốt hơn. Và cũng tiết kiệm chi phí vật liệu của đất sét.

tạo nhân vật 3D bằng dây thép

Bước 10: Đặt phần khung nhân vật

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Dây đi ra từ dưới chân để dựng đứng phần khung nhân vật 3d từ dây thép. Đế bằng gỗ hoặc thép có các lỗ có đường kính gần bằng đường kính của dây sẽ giữ nó vững.

Đặt phần khung nhân vật

Đối với đầu nhân vật, bạn có thể dùng đất nặng (đất sét) để tạo hình rồi gắn vào phần khung của nhân vật 3d từ dây thép.

Bài viết đạt: 5/5 – (1 bình chọn)

READ  REBELASYON sa TUNAY na Pagkatao at Pagka Lalaki ni Jason Hernandez! Alamin Natin!Người nổi tiếng

Rate this post