Cập nhật vào 03/12

Rau câu khô là món đặc sản nổi tiếng của huyện hòn đảo Lý Sơn. Nó được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó nộm rau câu được yêu dấu nhất. Cùng khám phá cách làm nộm rau câu khô trong bài viết dưới đây.

1. Rau câu là gì ? Lợi ích khi ăn rau câu

Rau câu, rau câu chân vịt hay là rong câu chân vịt nó có tên khoa học là Kappaphicus alvarezii thuộc ngành rong đỏ, rau câu chân vịt còn được nhiều vùng gọi là rong sụn là loài thực vật thường sinh sống và tăng trưởng ở biển hay những vùng nước mặn. Về hình dáng bên ngoài rau câu chân vịt có hình thù giống những ngón chân vịt, thường bám sát trên mặt phẳng những hòn đá hay rạn sinh vật biển.

Rau câu khô là món đặc sản của huyện đảo Lý Sơn

Rau câu là một đặc sản nổi tiếng của huyện hòn đảo Lý Sơn, tỉnh Tỉnh Quảng Ngãi. Nó là một loại thực phẩm có rất nhiều hiệu quả và hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Rau câu chân vịt có chứa nhiều vitamin thiết yếu so với khung hình như : A, K, D, E, một loạt các khoáng chất và một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

Một số quyền lợi của rau câu chân vịt với con người như sau :

  • Rau câu chân vịt là một loại Polysacharide có đặc tính nhũ hóa cao, hoàn toàn có thể giúp khung hình giải độc, chữa các chứng bệnh mãn tính.
  • Bí quyết mà người nhật sống lâu và mưu trí là nhờ tiếp tục ăn rong biển.
  • Rau câu chân vịt có tính năng nhuận trường, hấp thụ và điều tiết các chất ô nhiễm có trong khung hình con người ( đặc biệt quan trọng là sắt kẽm kim loại nặng, chất phóng xạ như chì, thạch tín … ) và được thoát ra ngoài môi trường tự nhiên qua đường bài tiết.
  • Phòng chống suy dinh dưỡng, bướu cổ cho đồng bào vùng cao … mà còn là thực phẩm rất cần cho những người sống ở các đô thị, khu công nghiệp.
  • Sử dụng rau câu chân vịt tiếp tục rất tốt cho cả phụ nữ đang mang thai và phụ nữ cho con bú, nhờ hàm lượng sắt và folate rất lớn có trong thực phẩm này.
  • Trong y tân tiến và dược học, rau câu chân vịt còn có công dụng chống kháng hỗ trợ, ức chế hoạt động giải trí, hạn chế tăng trưởng huyết khối, hạn chế u xơ, chống đông tụ, chống xơ vữa động mạch, của virus, ức chế sự tăng trưởng của HIV và herpes.
  • Đặc biệt rau câu chân vịt nó còn ức chế sự hình thành papillomavirus – virus gây ung thư buồng trứng. Đối với người mắc bệnh tiểu đường, hợp chất carrageenan có trong rau câu hấp thụ nước và làm chậm lại sự rỗng của dạ dày, do đó nó làm giảm độ nguy hại do tăng lượng đường trong máu xảy ra ngay sau mỗi bữa ăn hằng ngày.
READ  ما هو تحميل تطبيق لايف بلس 2023 live plus تحميل لايف بلس 2023

2. Cách làm món nộm rau câu khô

Món nộm rau câu khô thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu :

  • Rau câu khô : 0,05 kg
  • Trứng vịt : 2 quả
  • Giá đỗ : 02 kg
  • Chanh : 2 quả
  • Thịt gà nạc : 0,15 kg
  • Ớt tươi : 0,005 kg
  • Giò lụa : 0,1 kg
  • Mì chính, nước mắm, gừng
  • Đường kính, vừng, mỡ nước
  • Tinh dầu cà cuống
  • Rau thơm, mùi

Ngoài ra, để biết thêm cách làm các món nộm rau thơm ngon khác. Mời các bạn tìm hiểu thêm thêm tại : Các món nộm rau.

Cách thực thi :

  • Bước 1 : Bạn mang rau câu đi ngâm nước gạo, sau đó rửa sạch. Tiếp theo, bạn đặt một nồi lên nhà bếp, cho nước vào đun sôi, cho gừng và rau câu vào chần qua, vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2 : Nhặt sạch giá đỗ, rửa sạch, sau đó cũng chần qua nước sôi. Luộc chín thịt gà, thái chỉ. Giò lụa cũng thái chỉ. Tráng trứng mỏng mảnh, sau đó cũng thái chỉ.
  • Bước 3 : Rang lạc, rang xong bạn sát vỏ, sau đó giã dập. Ớt bỏ hạt, rồi băm nhỏ 1 quả, 1 quả tỉa hoa.
  • Bước 4 : Nhặt sạch rau mùi, rau thơm, bỏ những lá hỏng, rồi rửa qua nước cho thật sạch, thái nhỏ. Sau đó, bạn cho rau câu, giá đỗ, 50% thịt gà, trứng, giò trộn đều với nước mắm chanh, ớt, đường, cà cuống, mì chính, rau thơm, mùi trộn đều với gừng.
  • Bước 5 : Cuối cùng, bạn cho ra đĩa, bày trên 2 góc trứng, 1 góc giò lụa, 1 góc thịt gà, ở giữa bày rau thơm, rau mùi, hoa ớt ( hoàn toàn có thể tỉa thêm hoa cà rốt, đu đủ để bày cho đẹp ). Ăn nguội.
READ  Review Phim Hoạt Hình | Chiến Tranh Thời Tiền Sử Primal | Anime Hay Phần 1

Ngoài ra, để biết thêm nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng mê hoặc ở vùng Tây Bắc nước ta. Mời các bạn tìm hiểu thêm thêm tại : đặc sản nổi tiếng Tây Bắc.

Vậy là tất cả chúng ta đã triển khai xong xong món nộm rau câu khô. Với cách làm nộm rau câu khô đơn thuần, dễ làm ở trên đây, các bạn chỉ cần 30 phút là hoàn toàn có thể triển khai xong xong cho mình món nộm thơm ngon. Bây giờ các bạn hãy cũng mái ấm gia đình mình chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Ngoài ra, các bạn muốn biết thêm nhiều món ăn ngon ở miền Bắc nước ta. Mời các bạn tìm hiểu thêm thêm tại : món ngon miền Bắc.

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm nộm rau câu khô chỉ trong 30 phút. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác



Source link

Rate this post