Bánh tráng là món ăn vặt thần thánh được rất nhiều người yêu thích. Bánh tráng sẽ ngon hơn gấp bội lần khi được chấm kèm với những loại sốt đặc trưng. Trong bài viết ngày hôm nay, META.vn xin san sẻ đến bạn 5 cách làm nước sốt chấm bánh tráng đơn thuần ăn là mê. Các bạn tìm hiểu thêm nhé!

Nội dung chính

  • Cách làm sốt trứng cút chấm bánh tráng
  • Nguyên liệu
  • Cách làm sốt bơ chấm bánh tráng
  • Nguyên liệu
  • Cách làm sốt tắc chấm bánh tráng
  • Nguyên liệu
  • Cách làm sốt sa tế chấm bánh tráng
  • Nguyên liệu
  • Cách làm sốt me chấm bánh tráng
  • Nguyên liệu
  • Cách thực thi

5 cách làm nước sốt chấm bánh tráng đơn thuần ăn là mê

  • Cách làm sốt trứng cút chấm bánh tráng
  • Cách làm sốt bơ chấm bánh tráng
  • Cách làm sốt tắc chấm bánh tráng
  • Cách làm sốt sa tế chấm bánh tráng
  • Cách làm sốt me chấm bánh tráng

Cách làm sốt trứng cút chấm bánh tráng

Nguyên liệu

  • 10 quả quất ( tắc ).
  • 20 g tương ớt.
  • 5 g ớt băm.
  • 5 g ớt bột.
  • 20 g hành lá.
  • 30 g hành tím.
  • 10 g lạc rang ( đậu phộng ).
  • 20 g bơ lạt.
  • 2 thìa cafe dầu ăn.
  • Trứng cút luộc ( số lượng tùy thích ).
  • Gia vị : Đường trắng, muối tôm.

Cách làm

  • Đầu tiên, bạn lấy 8 quả quất cắt đôi rồi vắt lấy nước, 2 quả còn lại thì bạn hãy cắt thành các lát mỏng dính.
  • Hành tím bạn cắt thành các lát mỏng mảnh rồi đem phi vàng thơm cùng dầu ăn. Phi hành tím xong thì bạn vớt hành phi ra để riêng và giữ lại phần dầu ăn.
  • Hành lá bạn cắt nhỏ rồi cho vào một cái bát, sau đó rót phần dầu thừa vừa dùng để phi hành tím lúc nãy vào để làm mỡ hành. Tiếp theo, bạn hãy cho nước cốt quất, đường, tương ớt, muối tôm, ớt băm và ớt bột vào bát mỡ hành rồi dùng thìa khuấy đều các nguyên vật liệu với nhau.
  • Cuối cùng, bạn cho lạc rang, bơ lạt, hành phi, trứng cút luộc cắt đôi và vài miếng quất cắt lát vào bát mỡ hành là xong nhé.
READ  Tiết lộ cách tăng tốc độ đầu gậy golf “Siêu kinh điển” - Bỏ túi bí quyết đánh Golf xa với gậy driver

Cách làm sốt bơ chấm bánh tráng

Nguyên liệu

  • 2 lòng đỏ trứng gà.
  • 1 thìa cafe nước cốt chanh.
  • 150 ml dầu ăn.
  • Gia vị : Muối, đường trắng.
  • Dụng cụ : Phới đánh trứng.

Cách làm

  • Bạn hãy cho 2 lòng đỏ trứng gà cùng 15 g đường trắng, ¼ thìa cafe muối và 1 thìa cafe nước cốt chanh vào một cái bát. Sau đó, bạn hãy dùng phới đánh trứng đánh đều hỗn hợp theo một chiều cho đến khi các nguyên vật liệu hòa quyện với nhau thì dừng lại.
  • Sau đó, bạn dùng thìa múc dầu ăn cho vào hỗn hợp trứng, vừa cho vào vừa dùng phới đánh trứng đánh tiếp hỗn hợp theo một chiều duy nhất, làm như vậy cho đến hết 150 ml dầu ăn. Bạn liên tục đánh cho đến khi hỗn hợp sốt trứng sánh mịn như bơ là xong nhé.

Cách làm sốt tắc chấm bánh tráng

Nguyên liệu

  • 7 quả quất ( tắc ).
  • 4 thìa cafe dầu ăn.
  • 2 thìa cafe tương ớt.
  • ½ thìa cafe sa tế ớt.
  • 2 lá chanh.
  • 4 tép tỏi.
  • Gia vị : Muối tôm, đường trắng.

Cách làm

  • Bạn lấy 5 quả quất rồi cắt đôi chúng và vắt lấy nước ( nhớ bỏ hạt đi nhé ), 2 quả quất còn lại thì bạn hãy cắt thành các lát mỏng mảnh.
  • Lá chanh bạn rửa sạch rồi thái chỉ.
  • Các tép tỏi bạn sẽ băm nhuyễn rồi đem phi cho vàng thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho nước cốt quất cùng tương ớt, 1 thìa rưỡi cafe muối tôm, sa tế ớt và ½ thìa cafe đường vào một cái bát. Sau đó, bạn dùng thìa trộn đều các nguyên vật liệu với nhau rồi cho thêm vài miếng quất cắt lát vào trộn chung. Cuối cùng, bạn rắc thêm một chút ít lá chanh và tỏi phi lên trên là xong nhé.
READ  𝙝𝙤𝙬 𝙩𝙤 𝙪𝙥𝙙𝙖𝙩𝙚 𝐟𝐫𝐞𝐞 𝐟𝐢𝐫𝐞 🔥 😁👏 𝐝𝐚𝐭𝐞 𝟮𝟱 𝗠𝗮𝘆

Cách làm sốt sa tế chấm bánh tráng

Nguyên liệu

  • 500 ml dầu ăn.
  • 200 g ớt sừng.
  • 50 g hạt điều.
  • 100 g tỏi.
  • 200 g hành tím.
  • Gia vị : Muối.
  • Dụng cụ : Máy xay sinh tố, cái rây.

Cách làm

  • Bạn hãy rửa sạch tỏi ( đã bóc vỏ ), hành tím và ớt sừng, sau đó thái chúng và bỏ vào máy xay sinh tố xay riêng từng loại cho nhuyễn.
  • Bạn cho chảo lên nhà bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hạt điều vào hòn đảo đều cho đến khi hạt điều ra màu hơi đỏ tươi thì tắt nhà bếp. Sau đó, bạn lọc lấy dầu điều và bỏ xác điều.
  • Tiếp theo, bạn dùng một cái chảo khác, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi xay vào hòn đảo đều. Khi tỏi nổi lên thì bạn hãy cho hành tím xay vào hòn đảo đều. Khi tỏi và hành chuyển sang màu vàng thì bạn cho ớt xay cùng ¼ thìa cafe muối vào và liên tục hòn đảo đều. Sau khoảng chừng 5 phút, bạn cho dầu điều ở bước trên vào chảo hòn đảo đều thêm tầm 1 đến 2 phút thì tắt nhà bếp. Vậy là món sốt sa tế chấm bánh tráng của tất cả chúng ta đã triển khai xong rồi nhé.

Cách làm sốt me chấm bánh tráng

Nguyên liệu

  • 300 g me ngào chín.
  • 20 g ớt xay sẵn.
  • Nước ấm.
  • Gia vị : Đường trắng, nước mắm, dầu hào.
  • Dụng cụ : Cái rây.

Cách thực thi

  • Bạn hãy cho 300 g me ngào chín trong nước ấm rồi dùng tay bóp nhẹ để me tơi ra. Bạn ngâm me trong nước ấm khoảng chừng 15 đến 20 phút để me nở ra, sau đó dùng rây lọc lấy phần nước me và bỏ hạt.
  • Tiếp theo, bạn cho nước me vào một chiếc nồi rồi cho 200 g đường trắng, 1 thìa cafe dầu hào, 30 ml nước mắm, ¼ thìa cafe hạt nêm và ớt xay vào rồi đun hỗn hợp với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi thì bạn hạ lửa nhỏ xuống, dùng thìa hòn đảo nhẹ và đun tiếp cho đến khi sốt me keo lại thì tắt nhà bếp. Cuối cùng, bạn đổ sốt me ra bát và khởi đầu chiêm ngưỡng và thưởng thức với bánh tráng thôi nào!
READ  2022 LWS Open at Idlewild | R1F9 | Dickerson, Rathbun, Marwede, Arlinghaus | Jomez Disc Golf

>> Xem thêm : Cách làm nước mắm me chuẩn vị chấm gì cũng ngon

Trên đây là 5 cách làm nước sốt chấm bánh tráng đơn thuần ăn là mê mà META muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa qua là có ích so với bạn. Đừng quên liên tục ghé META.vn để update nhiều thông tin có ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết!

>> > Xem thêm :

  • 5 cách làm bánh tráng trộn ngon, đơn thuần tại nhà
  • 4 cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt giòn ngon ngay tại nhà
  • Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính tại nhà cực đơn thuần
  • Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn thuần, ngon như ngoài hàng
  • Cách làm bánh cuốn từ bánh tráng khô nhanh gọn, đơn thuần

Nếu có nhu yếu mua các mẫu sản phẩm vật dụng phòng bếp như nồi, chảo, các loại nhà bếp, tủ lạnh, máy xay sinh tố, dao thớt… để tương hỗ làm nước chấm bánh tráng thì bạn hãy truy vấn website META.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn hoàn toàn có thể đặt mua trực tiếp tại :

Tại TP. Hà Nội : 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy Điện thoại : 024.3568.6969 Tại TP. TP HCM : 716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10 Điện thoại : 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5 Điện thoại : 028.3833.6666 Xem thêm : nước chấm ngon, cách làm nước chấm, cách pha nước chấm, nước chấm

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm nước chấm bánh tráng mỡ hành. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post