Sò lông nướng mỡ hành là một món ăn vô cùng mê hoặc và sang chảnh, chỉ cần nhắc đến thôi là ai nấy đều hoàn toàn có thể thèm chảy cả nước miếng luôn đấy nhé. Món ăn này sau khi chế biến vốn dĩ đã rất thơm ngon và đậm đà nhưng nếu tích hợp thêm một chút ít chua ngọt của nước chấm nữa thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Vậy nên, trong nội dung bài viết này, NGONaz sẽ không quên hướng dẫn bạn cách làm nước mắm chấm sò lông nướng. Đảm bảo rằng sau khi chế biến và chiêm ngưỡng và thưởng thức xong, khách nhà bạn sẽ quên cả lối về luôn đấy. Nếu không tin thì bạn hãy thử xem sao nhé!

Nội dung chính

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng
  • Cách pha nước mắm chấm sò lông nướng
  • Một số quan tâm khi làm nước chấm sò lông nướng
  • Lời kết

Sò nói chung hay sò lông nướng là một trong những món món ăn hải sản ngon, được nhiều người từ người lớn đến trẻ nhỏ yêu quý. Bạn hoàn toàn có thể chế biến sò lông thành nhiều món ăn khác nhau : sò lông nướng, sò hấp, luộc, Tuy nhiên, dù sò có tươi ngon đến đâu, chế biến món nào đi chăng nữa mà lại thiếu đi nước chấm khi ăn cùng thì cũng mất hết mùi vị.

Nhiều người cứ nghĩ cứ là món ăn hải sản thì chỉ cần muối tiêu chanh, muối ớt hoặc mù tạt là được. Nhưng bạn có biết, lúc bấy giờ còn có nhiều loại nước chấm món ăn hải sản khác nhau, ngon và tương thích hơn với từng loại món ăn hải sản. Mình đã có một san sẻ rất nhiều công thức pha rồi, các bạn hãy tìm hiểu thêm lại. Còn thời điểm ngày hôm nay là công thức nước chấm sò lông nướng riêng nhé, hãy vào nhà bếp và bắt tay vào thực thi cùng mình ngay thôi nào!

READ  So…Is Anybody Actually Watching LIV Golf? (Asking for Greg Norman) | The Rich Eisen Show

Contents

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng

  • Muối gia vị ( bột canh )
  • Đường
  • Ớt
  • Quất hoặc chanh

Lưu ý : Trong toàn bộ các cách pha nước chấm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vị chua của quất hay chanh đều được nhưng thực tiễn là vị chua của quất khi nào cũng thanh, cũng thơm ngon hơn. Bởi vậy, bạn hãy ưu tiên sử dụng quất nhé, không có quất thì mới thay thế sửa chữa bằng chanh.

Cách pha nước mắm chấm sò lông nướng

Bước 1 : Trước tiên, bạn chuẩn bị sẵn sàng một chiếc bát sạch, cho bột canh và đường đã chuẩn vị vào và trộn đều toàn bộ lên.

Bước 2 : Bạn rửa sạch ớt tươi, bỏ bớt hạt rồi thái lát hoặc băm nhỏ. Sau đó, bạn thêm phần ớt này vào bát gia vị ở trên.

Bước 3 : Tiếp đến, bạn vắt nước cốt quất vào bát, quan tâm là bỏ hạt đi nhé rồi trộn đều lên một lần nữa là được.

Một số chú ý quan tâm khi làm nước chấm sò lông nướng

Nếu mái ấm gia đình bạn thích ăn cay thì hãy thêm vào một chút ít mù tạt.

Cách làm này không hề sử dụng đến nước mắm, nhưng nếu mái ấm gia đình bạn thích bát nước chấm có mùi vị đặc trưng hơn thì hoàn toàn có thể làm nước mắm tỏi ớt quất gừng cũng rất ngon đấy.

READ  SOBRA ANG PRESSURE! KAPUSO MULTIMEDIA STAR| KAPUSO NETWORK AT SHOWBIZ NEWS| TRENDING YOUTUBE VIDEOS

Lời kết

Vậy đấy, cách làm nước mắm chấm sò lông nướng cực kỳ đơn thuần phải không nào ? Chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng đủ nguyên vật liệu, triển khai đúng các bước mà NgonAZ vừa hướng dẫn, thậm chí còn chẳng cần khéo tay thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo nên những bát nước chấm vô cùng tuyệt vời cho mái ấm gia đình mình. Và bảo vệ rằng những con sò lông nướng sẽ thêm phần đậm đà, thơm ngon và mê hoặc hơn rất nhiều. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc cách làm nước chấm sò lông nướng này và đừng quên san sẻ tuyệt kỹ của mình với bè bạn, người thân trong gia đình và những người khác nữa nhé!

4.5 / 5 ( 2 votes )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm nước chấm sò lông hấp. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post