Cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc c ó nhiều công thức khác nhau và được thực thi khá đơn thuần từ những gia vị sẵn có trong phòng bếp của bạn.

Cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc miền Bắc và ở Huế không trọn vẹn giống nhau, bởi khẩu vị của hai miền khác nhau. Do vậy, khi pha nước chấm của món bánh này thì bạn nên update cả hai cách pha nước chấm của miền Bắc để cho món chấm của bạn hợp khẩu vị và ngon hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm bánh bột lọc chuẩn vị miền Bắc.

Cách pha nước chấm bánh bột lọc chanh ớt

Đây là cách pha nước chấm bánh bột lọc đơn thuần và dễ nhất mà các chị em trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi được chỉ trong vài phút.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu như : nước mắm loại ngon, chanh tươi, ớt, đường và nước sôi để nguội.

Tiếp theo, bạn đổ các nước mắm vào một cái nồi và cho thêm đường, nước nguội rồi cho lên nhà bếp để đun sôi với mức lửa vừa phải. Vừa đun bạn vừa phải khuấy đểu để cho đường tan hết. Khi đã sôi thì bạn tắt nhà bếp và đợi cho hỗn hợp nguội hẳn rồi cho thêm nước cốt chanh, ớt đã thái mỏng dính vào rồi khuấy đều lên, sau đó múc ra bát là bạn hoàn toàn có thể chấm cùng với món bánh bột lọc. Với cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc này, bạn hoàn toàn có thể thực thi trong lúc chờ bánh chín, chỉ mất chưa đến 5 phút là bạn đã có một bát nước chấm tuyệt vời cho món ăn cùng mình.

nước mắm ăn bánh bột lộc

Cách làm nước mắm chanh ớt chấm bánh bột lọc

Cách pha nước mắm tôm chấm bánh bột lọc

Với cách pha nước chấm chanh ớt khá đơn thuần ở trên thì nước mắm tôm có phần phức tạp và cầu kỳ hơn nhưng cũng sẽ không tốn nhiều thời hạn của bạn khi làm món nước chấm bánh bột lọc này.

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những nguyên vật liệu như : tôm đất, ớt, chanh, nước lọc, nước mắm và đường. Cách làm như sau :

Đầu tiên, tôm bạn rửa sạch và lấy vỏ của nó rồi cho vào nồi đun với 6 thìa canh nước lọc trong vòng 3 phút. Khu đã sôi thì bạn tắt nhà bếp và lấy đồ lọc để lọc lấy phần nước luộc và bỏ cặn cũng như vỏ của tôm đi.

Sau đó triển khai bước tiếp theo trong cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc, đó là pha nước mắm. Bạn cho nước mắm, nước luộc tôm, nước đun sôi để nguội, ớt đã thái lát mỏng mảnh, đường và khuấy đều hỗn hợp trên cho đường tan ra và các gia vị ngấm vào nhau. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong xong món nước mắm tôm chấm bánh bột lọc lạ miệng và đậm đà.

cách làm nước mắm tôm ăn bánh bột lọc

Nước mắm tôm chấm bánh bột lọc

Ngoài 2 cách làm nước mắm trên thì chúng tôi cũng muốn ra mắt đến bạn cách làm nước chấm món ăn hải sản tuyệt kỹ

Cách pha nước mắm tỏi ớt chấm bánh bột lọc

Đây là món nước chấm khá quen thuộc với người miền Bắc, bởi nó được sử dụng cùng với rất nhiều món ăn khác như : chấm nem rán, chấm các món cuốn, món luộc, …

Để pha được bát nước chấm tỏi ớt cho món bánh bột lọc ngon hơn, đậm đà hơn thì bạn cần sẵn sàng chuẩn bị : nước lọc, nước mắm, chanh, tỏi, ớt, đường. Cách triển khai như sau :

Đầu tiên, bạn cần sơ chế một số ít nguyên vật liệu như tỏi và ớt rửa sạch, tỏi thì tách vỏ, ớt bạn bỏ cuống, bỏ hột và cho tổng thể vào cối để giã ra hoặc băm nhỏ. Sau đó, bạn cho nước mắm, nước sôi để nguội, đường, cốt chanh vào bát vào dùng thìa để khuấy đều lên cho các nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn bỏ ớt và tỏi đã say hoặc băm nhỏ vào bát nước chấm vừa hòa nêm nếm lần nữa rồi khuấy lên. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể đem bát nước chấm sử dụng cho bánh bột lọc.

Trên đây là cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc dễ làm, đơn thuần, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn mà các chị em trọn vẹn hoàn toàn có thể triển khai được. Ngoài ra, chấm với món bánh bột lọc còn rất nhiều các loại nước chấm khác mà mỗi vùng miền lại có một công thức riêng, tùy thuộc vào sự tìm tòi và khẩu vị của mỗi người mà có những cách pha nước chấm cho món này riêng và độc lạ. Cuối cùng, chúc các chị em triển khai thành công xuất sắc.

>> Xem thêm :

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc ngon theo kiểu miền Bắc. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  Diving Golf Course Ponds For Thousands of LOST Golfballs!! (Water Hazard)