Thịt thỏ quay có vị ngọt và mềm của thịt, độ cứng của da thỏ và đậm đà của các loại gia vị tạo nên một sức mê hoặc khó cưỡng. Cắn một miếng là bạn sẽ muốn ăn lại nhiều lần. Trong bài viết dưới đây bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít cách làm thỏ quay đơn cử để bổ trợ thêm kinh nghiệm tay nghề nấu nướng nhé. Năm mùi vị và cách làm món thịt thỏ rang lá mắc mật tưởng chừng khó nhưng thực ra lại rất đơn thuần. Với một vài nguyên vật liệu thường thấy trong căn phòng nhà bếp và một chút ít khôn khéo là bạn hoàn toàn có thể hoàn thành xong để chiêu đãi cả nhà rồi.

Tham khảo : Cách làm món thịt thỏ xào lăn

Cách ướp thịt thỏ nướng

Thịt thỏ quay muốn ngon thì khâu vô cùng quan trọng không hề không kể đến đó là ướp gia vị. Công đoạn này cũng giúp thịt mềm khi nấu và bảo vệ đậm đà, mê hoặc hơn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể triển khai cách ướp thịt thỏ quay dưới đây.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để món thịt thỏ quay được đậm đà, thơm ngon, không bị hôi tanh, bạn cần rửa sạch thịt thỏ với rượu trắng vài lần. Sau đó rửa sạch và lau khô bằng nước.

Lúc này, để ướp thịt thỏ nướng bạn cần sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng các nguyên vật liệu sau :

  • Thịt thỏ : chế biến
  • Tỏi : 3 tép
  • Hành tím : 3 củ băm nhỏ
  • Ớt ngọt và ớt hiểm : 2 loại mỗi loại
  • Sả : 5 cây đập dập
  • Gừng : 2 củ băm nhỏ
  • Ớt bột, tiêu đen, bột ngọt : ½ thìa cafe mỗi thứ
  • Đường, bột nêm : 50% thìa cafe mỗi thứ
  • Muối trắng : 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương : 1 gói
READ  Chùm Ngây là gì? Rau Chùm Ngây kỵ với gì? Tác dụng của Chùm Ngây

Các bước ướp thịt thỏ

Thịt thỏ sau khi rửa sạch trước khi khử mùi hôi, bạn chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt thỏ vào âu.

Tiếp tục cho các loại gia vị đã sẵn sàng chuẩn bị ở trên vào, hòn đảo đều. Để khoảng chừng 30 – 60 phút để gia vị có thời hạn ngấm vào thịt rồi mới trở mặt.

Thịt thỏ nướng tẩm ướp

Lưu ý : Cách rang thịt thỏ ở trên là cách ướp thịt cơ bản nhất. Trên trong thực tiễn, tùy theo cách xoay thỏ mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cần thêm hoặc bớt 1 số ít loại gia vị. Và đây là 1 số ít ví dụ về điều đó.

Cách làm thỏ quay ngũ vị

Thịt thỏ mềm ngọt bên trong, giòn bên ngoài quyện với mùi ngũ vị mang đến mùi vị đậm đà ngọt ngào. Bạn hoàn toàn có thể :

Bước 1 : Chúng ta ướp thịt thỏ như hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tăng giảm ngũ vị hương cho tương thích. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều hương liệu sẽ làm giảm vị ngon của thịt thỏ.

Bước 2 : Đặt chảo lên nhà bếp với lượng dầu lớn rồi đun nóng. Khi dầu nóng, cho thịt thỏ vào đun với lửa vừa. Trở đều hai mặt cho đến khi thịt có màu vàng nâu thì vớt ra cho vào khăn giấy để thấm bớt dầu.

Bước 3 : Bày thịt thỏ ra đĩa sau đó rắc một chút ít rau thơm lên trên để món ăn thêm phần mê hoặc. Thịt thỏ rang ngũ vị có màu vàng cánh gián, khi ăn có độ mềm, giòn rất kích thích vị giác.

cách làm thỏ nướng

Làm thế nào để tạo ra một con thỏ nguyên con

Một con thỏ nướng rất ngọt sẽ giữ được vừa đủ giá trị dinh dưỡng của nó ở đó. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm ra cách làm thỏ nướng nguyên con trong lò vi sóng dưới đây.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Nguyên liệu cho món thịt thỏ quay gồm có :

  • Thịt thỏ : 1 con nặng khoảng chừng 2 kg được làm sạch, sơ chế để khử mùi hôi.
  • Tỏi : 5 tép
  • Hành tím : 2 củ bóc vỏ băm nhỏ
  • Chile : 2
  • Sả : 3 muỗng canh đập dập
  • Lá chanh : 3 lá thái nhỏ
  • Bột nghệ, mật ong, muối, đường, hạt nêm, dấm …
READ  KOL Lê Khánh Linh là ai? Tiểu sử KOL Lê Khánh Linh, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của KOL Lê Khánh Linh)

Các bước để làm một con thỏ nướng nguyên con

Để thịt giòn, mềm và ngọt khi hun khói, bạn cần phết một lớp giấm hoặc chanh lên da. Sau đó, hãy làm theo các bước đơn thuần sau :

Bước 1 : Ướp thịt

Dùng que khứa nhiều lỗ trên thân thỏ để gia vị thấm vào bên trong gia vị. Bạn lấy lượng cá vừa đủ để xát thịt thỏ qua nước mắm hành, sả, ớt, tỏi, và lá chanh, hạt nêm, mì chính, muối. Làm sạch bên trong và để khoảng chừng một giờ trước khi nướng thỏ.

Bước 2 : Xoay hàng loạt con thỏ

Trước khi cho thỏ vào nướng, bạn cần bật lò trước 5 phút để làm nóng ở nhiệt độ 200 độ. Sau đó cho thỏ vào lò nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C rồi lật mặt thỏ và nướng thêm 30 độ nữa.

Sau khi nướng chín cả hai mặt, lấy thỏ ra phết đều mật ong lên mặt ngoài da thỏ. Tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa thì lấy ra kiểm tra thấy thịt thỏ chín vàng, da giòn là được.

Bước 3 : Kết thúc và chiêm ngưỡng và thưởng thức

Khi làm xong hàng loạt thịt thỏ, bạn vớt ra đợi nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn trên thớt.

Thịt thỏ mềm mịn, ngọt đậm đà vị mật, thấm gia vị đậm đà cùng lớp da giòn sần sật mê hoặc khó cưỡng. Nếu bạn ngâm thịt thỏ với ớt và một chút ít rượu vang đỏ thì càng tuyệt hơn.

Chắc chắn đó sẽ là món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà hoặc mời bè bạn đến chơi nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức những lúc rảnh rỗi hay dịp cuối tuần.

Làm thế nào để tạo ra một con thỏ nguyên con

Lưu ý : Ngoài cách nướng thịt thỏ bằng lò vi sóng, bạn cũng hoàn toàn có thể nướng thịt thỏ bằng lửa than hoặc củi.

Tham khảo : Cách làm món thịt thỏ xào nấm Centella Asiatica

Cách làm lá thỏ ty tử với mật ong

Thịt thỏ nướng lá mắc mật tuy hiếm nhưng rất ngon. Ai chưa từng ăn món này thì nên thử một lần để cảm nhận. Cách làm thỏ bằng lá mắc mật khá thuận tiện, ngay cả so với những người không có kinh nghiệm tay nghề.

READ  Hồ Bích Trâm - Nữ nghệ sĩ lì nhất showbiz và hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Trước khi rang thịt thỏ với lá mắc mật, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những thứ sau :

  • Thịt thỏ : 600 g loại rửa sạch
  • Dừa nạo : 250 g
  • Lá mắc ca : 1 nắm li ti, rửa sạch.
  • Hành tươi : Rửa sạch 1 nhánh, cắt khúc 1-2 cm
  • Hành khô, ớt băm nhỏ
  • Gia vị : Nước mắm, dấm, đường, xì dầu, hạt nêm, tiêu …

Các bước biến thỏ thành lá mắc mật

Khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn tổng thể các nguyên vật liệu, bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước đơn cử sau :

Bước 1 : Sơ chế dừa

Xay dừa và vắt với nước nóng để lấy nước cốt. Bạn cho chén vào chảo rang đến khi có mùi thơm và vàng thì vớt ra tô.

Bước 2 : Ướp thịt thỏ

Cắt thịt thỏ thành từng miếng lớn sau đó cho tiêu, hành, tỏi và mật ong đã băm nhỏ vào tô. Thêm chút gia vị cho vừa ăn và trộn đều. Để ướp trong vòng 20 – 30 phút.

Bước 3 : Tiếp tục rang thịt thỏ với lá móc mật.

Đặt chảo trên lửa và cho nhiều dầu. Đun lửa lớn đến khi dầu nóng thì cho thịt thỏ đã ướp vào hòn đảo đều. Đảo và trộn đều hai mặt trong 15 phút cho đến khi thịt có màu vàng nâu và hết mùi hôi.

Bước 4 : Kết thúc và chiêm ngưỡng và thưởng thức

Lấy thịt thỏ ra, dùng khăn giấy lau sạch rồi bày ra đĩa. Bên trên bạn hoàn toàn có thể rắc thêm chút vừng rang và vài cọng ngò để món ăn thêm phần mê hoặc.

thỏ nướng mật ong

Kết thúc

Vì vậy, chúng tôi vừa triển khai xong một số ít cách làm thỏ nướng Đơn giản nhưng rất mê hoặc. Hãy cùng vào nhà bếp và triển khai vào cuối tuần hoặc những lúc rảnh rỗi để chiêu đãi cả nhà nhé. Đừng quên theo dõi món ăn hàng ngày để luôn update những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc với món ngon này.

Originally posted 2022-07-30 03:51:59.



Source link

Rate this post