VIDEO CHI TIẾT Cách làm THỊT XÁ XÍU cấp tốc và CANH NẤM BÀO NGƯ

Cách làm THỊT XÁ XÍU là món ăn ngon với mùi vị đậm đà, béo ngậy. Là một món ăn nổi tiếng trong bữa ăn hàng ngày của những người Hoa. Từ “ Xá xíu ” là cách gọi tên của người Hoa về loại thịt heo được làm chín bằng cách quay hoặc nướng ở nhiệt độ cao, có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Thịt heo xá xíu được gia nhập vào Nước Ta từ những người Hoa di cư và từ từ trở thành một món ăn quen thuộc trong đời sống của người Việt.

Với mùi vị ngon đậm đà lại dễ phối hợp với nhiều loại món ăn khác nên thịt heo xá xíu ngày càng trở nên phổ cập và có nhiều người ưu thích. Có thể kể đến các món ăn như : Bánh bao xá xíu, bánh mì xá xíu, cơm xá xíu, mì xá xíu …

1. Nguyên liệu làm món thịt heo xá xíu chuẩn

Thịt heo dùng làm món xá xíu thường dùng phần thịt nạc, phần thịt đã lọc hết xương. Sau đó ướp cùng với gia vị cho đậm đà và mang đi nướng trên lửa cho chín. Ở Nước Ta, do khẩu vị của từng vùng miền khác nhau gia vị được tùy chỉnh tương thích theo văn hóa truyền thống từng vùng. Dưới đây alittleitalian chỉ bạn công thức cách làm món xá xíu thịt heo ngon mê hoặc.

  • Thịt nạc vai heo : 1 kg
  • Ngũ vị hương : 1 gói
  • Hạt tiêu trắng xay
  • Gia vị : đường trắng, nước tương, xì dầu, dầu hào
  • Đậu tương tươi : 150 gr
  • Rượu trắng, mật ong
READ  Công chúa tích nguyệt quốc : Tập 4-6 / Tóm Tắt anime hay " review anime hay " anime hay

nguyen-lieu-lam-mon-thit-heo-xa-xiu-ngon.jpg

Nguyên liệu không hề thiếu để làm món thịt heo xá xíu

2. Cách làm thịt heo xá xíu ngon mê hoặc

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu đậu tương : đem rửa sạch và cho vào máy xay nhuyễn. Thịt nạc vai heo nếu mua ở ngoài thì nên rửa sạch kỹ với nước muối loãng, thái miếng to để lúc ướp thịt ngấm gia vị nhiều hơn. Nếu bạn sử dụngthịt nạc vai heo thì không cần phải cạo sạch lông và rửa lại nước nhờ công nghệ tiên tiến sản xuất thịt mát nhập khẩu từ Châu Âu, thịt heo được giết mổ trong nhiệt độ thiên nhiên và môi trường 0 – 4 độ C. Đây là nhiệt độ giúp thịt ngăn ngừa vi trùng có hại xâm nhập, giúp thịt heo luôn tươi ngon lên đến 9 ngày sau khi giết mổ.

Bước 2 : Thịt nạc vai heo sau khi cắt cho vào bát to, cho các gia vị sau theo định lượng :

  • Ngũ vị hương : 1 thìa
  • Hạt tiêu trắng xay nhuyễn : 1 thìa
  • Đường, nước tương : 2 thìa
  • Dầu hào : 2 thìa
  • Đậu tương xay nhuyễn : 2 thìa
  • Rượu trắng : 2 thìa
  • Mật ong : 9 thìa

uop-thit-heo-xa-xiu-truoc-khi-nuong.jpg

Trộn các hỗn hợp trên đều tay lại với nhau và ướp trong khoảng chừng 15 phút.

Bước 3 : Sau khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn nên dùng giấy bạc bọc kín tô thịt và cho vào ngăn mát của tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng, thịt ướp sẽ ngon hơn nếu để được qua đêm.

nuong-thit-heo-xa-xiu-o-nhiet-do-180-do-c.jpg

Cho thịt heo vào lò nướng ở nhiệt độ chuẩn 180 độ C

READ  Top 6 Sách cho trẻ sơ sinh hay nhất cho bé 0-6 tháng tuổi

Bước 4 : Lấy thịt ra khỏi tủ mát, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng chừng thời hạn từ 15 đến 20 phút.

Sau thời hạn trên, lấy thịt ra và cho vào nước ướp thịt để thịt không bị khô cứng. Sau đó cho thịt vào lò liên tục nướng thêm 15 phút nữa. Cuối cùng lấy thịt ra để nguội rồi cắt lát mỏng dính để vừa ăn, xếp vào đĩa.

Ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng, bánh mì, xôi … đều rất ngon.

thit-heo-xa-xiu-thom-ngon-hap-dan.jpg

Món thịt heo xá xíu ngon hơn khi ăn kèm với cơm, xôi, bánh mì

Trên đây là cách làm thịt xá xíu thơm ngon chuẩn vị người Hoa mà Bếp Mina san sẻ cùng các bạn. Với công thức này, bạn không cần phải đi nhà hàng quán ăn cũng hoàn toàn có thể tự làm xá xíu ngon “ nhức nách ” cho cả mái ấm gia đình. Chúc các bạn thành công xuất sắc!

Đánh giá post

Originally posted 2022-07-30 05:45:27.



Source link

Rate this post