Cách làm tiết canh tôm hùm tại nhà đơn thuần nhất quả đất!

Bạn đã ăn món Tiết canh tôm hùm chưa ? Theo bạn, món Tiết canh tôm hùm là gì và có dễ chế biến không ? Bạn có muốn chính tay mình làm món này không ? Đừng lăng tăng nhé! Cái gì khó có BETOM đây! Ngay giờ đây BETOM sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Tiết canh tôm hùm tại nhà nhé!

Sức mê hoặc của tiết canh tôm hùm

  • Tiết canh tôm hùm đắt đỏ độc lạ là món ngon không phải người thông thường nào cũng có thời cơ chiêm ngưỡng và thưởng thức.

  • Tiết canh tôm được coi là món ăn tinh túy nhất từ tôm hùm vì món này được làm từ gạch son ở đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng, đây cũng chính là phần được gọi tiết của tôm hùm

  • Tiết canh tôm ăn là lạ, phần thịt tôm mềm lẫn với tiết tôm sừn sựt như rau câu, mằn mặn, ngòn ngọt.

Món ăn kèm với tiết canh tôm hùm

  • Ăn chung với bánh tráng và dùng làm mồi uống rượu như các loại tiết canh khác.

  • Nhưng phần rau thì ngoài ngò gai, không hề thiếu rau diếp cá và hoàn toàn có thể ăn chung với khế chua, chuối chát.

Chọn bạn tôm hùm như thế nào để làm tiết canh ngon nhất ?

Tôm hùm để chế biến Tiết canh tôm hùm phải là loại tôm hùm bông sống khỏe : càng xanh trong, vỏ tươi bóng và bật tanh tách. Trọng lượng ngon nhất để thịt tôm bảo vệ độ giòn và săn chắc là từ 1 kg trở lên. Chế biến món tiết canh tôm thường người ta dùng những con tôm hùm to, còn tươi sống được bắt ở biển.

Nguyên liệu làm tiết canh tôm hùm

Tôm hùm bông sống

  • Tôm hùm sống

  • Húng bạc hà

  • Rau ngò rí

  • Tiêu, bột ngọt

  • Lạc rang đập dập

  • Lá tía tô

  • Chanh quả

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị chức năng cung ứng Tôm Hùm Nước Ta với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chức năng chuyên duy nhất dòng loại sản phẩm Tôm Hùm Nước Ta Thượng Hạng. Nếu bạn mong ước tìm đơn vị chức năng chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo loại sản phẩm của BETOM tại đây :

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOK

TƯ VẤN QUA ZALO

Tư Vấn Qua HOTLINE

Các bước làm tiết canh tôm hùm

Các bước làm tiết canh tôm hùm:

  • Tôm tươi rửa sạch.

  • Lấy tiết tôm hùm : Đây là khâu quan trọng nhất nên các bạn cần quan tâm 1 số ít yếu tố sau.

  • Trước hết ta phải chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ để lấy tiết, ở đây tôi dài khoảng chừng 25 cm – 30 cm. Ta dùng dụng cụ chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu.

  • Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng chừng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng dính của mình tôm.

  • Tôm hùm còn sống, rửa thật sạch đất cát, gập chặt sống lưng rồi dùng dao nhọn chọc vào phần gáy tôm.

Lấy tiết canh tôm hùm

  • Dùng con dao ngắn lưỡi rộng, mũi nhọn. Giữ Tôm Hùm vững trong một tay, chích mũi dao sâu vào cổ tôm.

  • Tiết tôm màu trắng chảy thẳng xuống đĩa nhân đã được bày biện sẵn, bắt đầu thành vòi nhỏ, sau đó ri rỉ cho đến hết.

  • Công đoạn chọc tiết tôm phải được triển khai bằng bàn tay của người có kinh nghiệm tay nghề và khôn khéo.

Bước 2 : Cách làm nhân tiết canh tôm hùm

  • Sơ chế và sẵn sàng chuẩn bị nhân tiết canh tôm : Tôm hùm bông đem hấp hoặc luộc chín.

  • Sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó ta băm nhỏ.

  • Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch ta lấy mỗi loại khoảng chừng 4 – 5 ngọn rồi thái nhỏ.

Bước 3 : Trộn đều tiết tôm hùm với nhân tiết canh

  • Như vậy các nguyên vật liệu đã được sẵn sàng chuẩn bị xong, ta cho tôm hùm và rau thơm 2 loại đã được bằm và thái nhỏ vào bát và trộn đều, ta cho thêm một chút ít gia vị cho món tiết canh tôm hùm như : tiêu, một chút ít bột ngọt và sau đó trộn đều.

  • Các bạn thấy là ta không cho một chút ít gia vị mặn nào vào là do tại tiết canh tôm hùm đã có độ mặn sẵn.

  • Sau khi nguyên vật liệu của tiết canh tôm đã được trộn đều, ta có thế cho ra từng tách nhỏ, nhưng ở đây tôi cho ra đĩa có độ sâu lòng vừa phải rồi dàn đều nhân ra.

Bước 4 : Trang trí món tiết canh tôm hùm

Tiết canh tôm hùm có màu gì khi làm xong và làm thế nào để trang trí tiết canh tôm hùm là câu hỏi khá thông dụng so với thực khách lần đầu làm tiết canh tôm hùm đó nha!

  • Ta chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng chừng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn.

  • Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.

Tiết canh tôm hùm khi hoàn tất

Lưu ý : Món tiết canh được ship hàng kèm rau thơm, một chút ít lạc rang đập dập, hoàn toàn có thể thêm một chút ít chanh nếu thích. Món ăn có được sự bổ dưỡng từ tôm hùm rất tốt cho khung hình và sức khỏe thể chất.

TƯ VẤN MUA TÔM HÙM TẠI BETOM

TƯ VẤN QUA FACEBOOK

TƯ VẤN QUA ZALO

Tư Vấn Qua HOTLINE

Vậy là chúng mình đã triển khai xong xong Tiết canh tôm hùm rồi nè. Chúc các bạn thành công xuất sắc nhé.

Hãy cùng theo dõi BETOM để hoàn toàn có thể biết thêm nhiều điều mê hoặc về tôm hùm nhé.

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM mê hoặc và hữu dụng hãy san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé.

Click vào Website : tomhumpl.com để update thêm thật nhiều kỹ năng và kiến thức hữu dụng từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Originally posted 2022-07-29 20:40:01.



Source link

Rate this post
READ  Tóm Tắt Anime: " Shikimori Không Chỉ Dễ Thương " | Phần 1/4 | Teny Anime