• Dùng rây hoặc một tấm vải xô để lọc tinh dầu chanh vào một lọ thủy tinh khác. Đậy nắp lại và dữ gìn và bảo vệ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng. Bạn cũng hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ tinh dầu trong tủ lạnh. Tinh dầu chanh hoàn toàn có thể sử dụng trong 1 tháng.

Thử tinh dầu chanh trước khi sử dụng lên da

Tinh dầu chanh có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, bổ trợ nước cho làn da. Tuy nhiên, tinh dầu chanh có tính cảm quang, nghĩa là khi bạn thoa tinh dầu chanh lên da mà để lộ làn da dưới ánh nắng mặt trời, thì bạn hoàn toàn có thể bị cháy nắng, thậm chí còn bỏng nặng nếu thoa quá dày. Do đó bạn nên pha loãng tinh dầu chanh trước khi sử dụng, đồng thời làm thử nghiệm để kiểm tra độ nhạy cảm của da.

  • Bạn hòa 6 giọt tinh dầu chanh với 4,9 ml dầu nền. Hãy chọn loại dầu nền quen thuộc và thích hợp với làn da của bạn. Chẳng hạn dầu hạt nho thích hợp với da mụn, dầu hạnh nhân hợp với da khô. Nếu bạn muốn thoa tinh dầu chanh lên mặt, thì phải pha loãng nó với dầu nền sao cho tỷ suất tinh dầu chanh trong hỗn hợp chỉ chiếm 5 %.

nên pha loãng tinh dầu chanh trước khi dùng

  • Sau khi đã pha xong hỗn hợp, bạn nhỏ 2-3 giọt này lên miếng băng dán cá thể, sao cho dầu thấm đều miếng băng dán.
READ  Feruza normatova life #uzbekistan #prikollar #toshkent #showbiz #music #tiktokvideo

băng dán tay

  • Bạn dán miếng băng lên mặt trong cánh tay, chỗ gần khuỷu tay và để trong 48 tiếng. Trong thời hạn này, nếu cảm thấy chỗ dán bị ngứa ngáy, kích ứng, sưng đỏ hoặc có tín hiệu phồng rộp thì bạn tháo miếng băng dán ra ngay. Sau đó bạn rửa tay bằng nước ấm, dùng xà phòng massage chỗ tổn thương trong 20 giây, rồi rửa tay dưới vòi nước cho đến khi cảm xúc kích ứng biến mất.
  • Nếu bạn chỉ bị kích ứng nhẹ thì sau khi lau khô tay, hoàn toàn có thể thoa sữa dưỡng thể calamine hoặc kem kháng histamin. Nếu bị nặng hơn, hãy đến nhờ bác sĩ điều trị.

Nếu như bạn vượt qua lần thử này mà không gặp phản ứng gì, thì vào một thời gian khác hãy liên tục thử lại cũng trên vùng da đó để xem có thực sự bảo đảm an toàn hay không trước khi thoa lên da mặt.

Cách làm mặt nạ tinh dầu chanh trị mụn và sẹo

  • Để làm mặt nạ chanh, bạn cần trộn 3 loại tinh dầu với nhau. Bạn mua một lọ thủy tinh tối màu có nắp ống nhỏ giọt, nhỏ vào đây 30 giọt tinh dầu chanh. Sau đó nhỏ thêm 30 giọt dầu cây trà ( tea tree oil ) và 30 giọt dầu hoa oải hương vào chai, đậy nắp và lắc nhẹ trong 10 phút. Bạn hoàn toàn có thể chọn những loại tinh dầu khác nếu muốn.
READ  2022 Portland Open | R1B9 | McBeth, Smith, Gibson, Harpool | Jomez Disc Golf

Bạn dùng loại chai có nắp nhỏ giọt

  • Bạn hòa 15 ml mật ong với 10 ml sữa chua trắng ( plain, không đường ) trong một cái bát.
  • Nhỏ 5 giọt tinh dầu mà bạn vừa pha được ở trên vào bát sữa chua mật ong. Trộn đều trong 30 giây.
  • Rửa sạch tay rồi thoa hỗn hợp lên mặt, massage nhẹ nhàng, những chỗ mụn và sẹo thì bạn massage sau cuối và không nên chà lan mụn ra khắp mặt.
  • Tránh thoa vào xung quanh mắt, môi và vùng da quanh khóe môi. Chủ yếu thoa vào trán, mũi, gò má và cằm.
  • Để 15 phút thì rửa mặt phẳng nước ấm. Nếu sau 15 phút mà thấy da kích ứng thì bạn nên rửa mặt phẳng sữa rửa mặt và nước ấm cho sạch.

Trị mụn đơn thuần với tinh dầu chanh

Nếu không có thời hạn chuẩn bị sẵn sàng mặt nạ, bạn hòa 1 giọt tinh dầu chanh với một loại dầu nền sao cho tinh dầu chanh chỉ chiếm 5 %. Dùng tăm bông chấm hỗn hợp này thoa lên vùng da mụn. Để trong 2-5 phút rồi rửa lại bằng sữa rửa mặt.

Vì chanh có tính tẩy rửa mạnh nên bạn chỉ vận dụng 1 lần mỗi ngày hoặc vài lần mỗi tuần.

Xem thêm các hướng dẫn và cách làm khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác

Originally posted 2022-07-29 23:01:18.Source link

Rate this post