Đi cùng những quyền lợi của tinh dầu hương nhu tía, chắc rằng không ít bạn muốn tự tay làm cho mình vài lọ tinh dầu hơn là tìm mua ở bên ngoài. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tinh dầu hương nhu tía tại nhà cực đơn thuần cho bạn có nhu yếu nhé.

Cây hương nhu tía

Nguồn gốc của tinh dầu hương nhu tía

Được biết đến ở Ấn Độ trong hơn 5.000 năm nay, hương nhu tía được nhìn nhận cao vì nhiều đặc tính tiếp thị sức khoẻ của nó. Loại thảo mộc này được cho là thanh lọc tâm, thân và niềm tin, và đã được yêu dấu vì đặc thù bảo vệ và nâng cao của nó.

Có rất nhiều loại sản phẩm hương nhu tía nhưng cách tốt nhất để tối đa hóa quyền lợi tiềm năng của loại thảo mộc này là bằng cách khuếch tán hoặc hít mùi hương tinh dầu.

Cách làm tinh dầu hương nhu tía tại nhà

Tinh dầu hương nhu tía tinh khiết hoàn toàn có thể được chiết xuất qua hơi nước chưng cất lá và các bộ phận khác của cây như hoa và thân. Khi mua dầu hương nhu tía, phải bảo vệ rằng bạn mua từ một đơn vị sản xuất không sử dụng các hóa chất ô nhiễm hoặc dung môi trong quy trình chiết xuất.

READ  САМЫЙ ГРОМКИЙ БАСС В МИРЕ С ПРОЖЕКТОРОМ БАССА

Bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi một quá trình chiết xuất tinh dầu hương nhu tía đơn thuần ở nhà bằng cách sử dụng chiêu thức này :

Nguyên vật liệu :

  • Lá hương nhu tía : 1 đến 2 chén ( đủ để làm 10 muỗng cafe bột hương nhu tía )
  • Dầu dừa : ½ chén
  • Hạt hoa cúc : 1 chén

Thực hiện :

  1. Cắt và nghiền lá hương nhu cho đến khi tạo thành một hỗn hợp bột mịn. Bạn cần khoảng chừng 3 muỗng canh bột.
  2. Cho bột vào nồi. Nếu có nhiều bột hương nhu tía hơn thiết yếu, hãy cất giữ cẩn trọng trong một chiếc hộp thiếc để chúng không bị ẩm.
  3. Trộn nửa chén dầu dừa với bột hương nhu tía và đun nóng.
  4. Thêm từ 1 đến 3 cốc hạt hoa cúc. Sau đó tắt lửa.
  5. Để hỗn hợp nguội trước khi cất giữ trong hộp kín.

Vậy là bạn đã có được hỗn hợp tinh dầu hương nhu tía của riêng mình rồi.

Tinh dầu hương nhu tía hoạt động giải trí như thế nào ?

Hương nhu tía hoạt động giải trí tốt nhất khi khuếch tán trong không khí hoặc khi hít hương thơm của chúng. Bằng cách này, nó hoàn toàn có thể giúp giảm bớt lo ngại và stress và tăng sự tập trung chuyên sâu. Tinh dầu hương nhu tía nguyên chất cũng không được khuyên dùng cho nhà hàng siêu thị, trừ khi nó đã được pha loãng với dầu dừa.

Tinh dầu Hương nhu tía có bảo đảm an toàn không ?

Nếu pha loãng đúng cách, tinh dầu hương nhu tía không độc và không gây kích ứng da nhạy cảm, và bảo đảm an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra thử xem da bạn có thuộc loại nhạy cảm hay dị ứng với dầu này hay không. Bằng cách nhỏ 1 giọt và bôi lên tay để thử nghiệm.

READ  3 Cảnh báo nguy cơ tự dùng Klenzit C trị mụn tại nhà

Tinh dầu Hương nhu tía không được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, cũng như so với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Những người dễ bị động kinh hoặc những người bị động kinh cũng nên tránh dùng thuốc này.

Cuối cùng, tinh dầu hương nhu tía hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe thể chất của khung hình. Nếu bạn đang có yếu tố sức khoẻ, hãy hỏi quan điểm bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu hương nhu tía hoặc các loại thực phẩm, thuốc có tương quan.

Mua ngay

Originally posted 2022-07-29 23:11:31.Source link

Rate this post