Trà chanh lúc bấy giờ không còn lạ lẫm gì với mọi người nữa. Các tiệm trà chanh đã hiện hữu ở khắp mọi ngóc ngách đường phố. Việc giới trẻ rủ rê nhau đi la cà ngồi chiêm ngưỡng và thưởng thức ly trà chanh đã trở thành thói quen.

Việc lùng sục cách làm trà chanh ngon và ngân sách cost rẻ để bổ trợ cho menu quán là điều tất yếu của các quán. Hiểu được điều đó, Trà Chính Sơn trình làng đến bạn cách làm trà chanh sả đơn thuần hoàn toàn có thể vận dụng đưa vào menu quán được ngay.

Trong công thức pha chế này, chúng tôi dùng nguyên vật liệu trà nhài Chính Sơn để pha chế thức uống

Công thức làm trà chanh sả trọn vị

Nguyên liệu

  • 1 quả chanh to

  • 1 củ gừng nhỏ ( xắt được khoảng chừng 10 lát )

  • 4 cây sả

  • 100 g đường phèn / thốt nốt hoặc 200 g đường cát trắng / vàng

  • 1 lít nước

  • xanh thái nguyên

    hoặc

    trà nhài

    8 g tràhoặc

  • 1 ít lá bạc hà, húng quế ( nếu có )

Cách làm trà chanh sả

1. Hãm nước cốt trà

Cho 8 g trà vào bình pha trà, rót từ từ 300 ml nước nóng 85-90 độ C. Đậy nắp và ủ trà trong khoảng chừng 3 – 5 phút tuỳ từng loại trà. Lọc bỏ bã trà bằng rây hoặc vải lọc ta thu được nước cốt trà.

Mẹo : Bạn nên lựa chọn ấm pha trà bằng sứ hoặc đất sét để cho trà có mùi vị khá đầy đủ nhất. Khốngchế tỷ suất trà vànước hài hòa và hợp lý, nếu trà ít quá thì nước cốt trà sẽ nhạt, nếu trà quá nhiều thì cốt trà sẽ đắng. Thời gian ủ trà hài hòa và hợp lý để hạn chế vị đắng, chát của trà.

Cách pha trà ngon không bị đắng

2. Sơ chế gừng, sả, chanh

Tách bỏ bớt lá sả già bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập sau đó cắt khúc dài ( nếu cứng quá thì dùng dao bầu lấy từng cây cắt từng đoạn một thôi nhé! ). Gừng gọt vỏ thái lát mỏng dính, chanh cũng rửa sạch cắt lát mỏng dính.

Cắt lát chanh sả

3. Nấu nước đường

Cho đường phèn ( hoặc đường trắng ) vào nồi nhỏ. Đổ nước vào đun nhỏ lửa, vừa khuấy đều để đường tan hết vào nước.

Nấu sả gừng với nước đường

4. Nấu gừng, sả

Cho gừng, sả vào cùng nước đường ở trênvà đun cho sôi lên, hạ lửa nhỏ và nấu thêm 5-7 phút ở nhiệt độ sôi cao ( nhà bếp để 1200 w – 120 đến 180 độ C ) nữa là tắt nhà bếp. Lọc hỗn hợp trong nồi bỏ hết phần bã. Ta thu đượcnước sả gừng.

Nấu sả gừng với nước đường

5. Hoàn thiện

Để cho trà nguội hẳn thì rót ra ly rồi thêm vài lát chanh vào cùng, cho thêm lá bạc hà nếu có, đổ vào ít trà theo khẩu vị. Sau cùng cho đá viên nếu bạn thích uống lạnh.

Ly trà thành phẩm phải có nước trong, màu nước vàng óng nhạt. Vị chua của chanh, hương thơm củasả hoà quện với vị chát nhẹ của trà xanh.

Ly trà chanh sả

Vậy là tất cả chúng ta đã đi qua hướng dẫn cách làm trà chanh sả đơn thuần với ngân sách nguyên vật liệu rất hài hòa và hợp lý. Phần việc của bạn là mua ngay nguyên vật liệu trà và thử tài pha chế của mình nữa thôi. Đừng quên cho chúng tôi biết khi bạn thành công xuất sắc nhé.

Bạn cần tìm mua nguyên vật liệu trà pha chế chất lượng và Ngân sách chi tiêu hài hòa và hợp lý thì bạn biết tìm ở đâu rồi đấy. Hãy nhấp ngay vào banner bên dưới để nhận giá tặng thêm nhất cho quán của bạn.

Nguyên liệu làm trà chanh

Originally posted 2022-07-30 03:38:29.



Source link

Rate this post
READ  Tổng hợp các bài nhạc Anime hay nhất 2021