Ngoài việc ăn tươi, nấu cùng với chè Thái, làm kem … thì nhãn còn là nguyên vật liệu để tạo ra sự món trà độc lạ. Trà nhãn tươi có vị ngọt, mùi thơm đặc trưng nên được ưa thích nhưng không phải ai cũng biết cách làm trà nhãn để tạo nên một ly thức uống thơm ngon, chuẩn vị.

Trà nhãn mát lạnh

Trà nhãn mát lạnh, ngọt ngào giúp bạn thư giãn giải trí. Ảnh : Internet

Mùa nhãn đến gần, nếu bạn là Fan Hâm mộ của loại trái cây này nhưng lại ngại ăn nhiều vì sợ bị nóng. Vậy thì trà nhãn là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị các nguyên vật liệu và triển khai theo công thức chuẩn của Dạy Pha Chế Á Âu là đã hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu sở trường thích nghi so với nhãn rồi đấy.

Vị ngọt thanh, mùi thơm thoang thoảng mát lạnh của nhãn như đưa bạn đến một vườn cây ăn trái miền Tây thanh thản. Cùng tận thưởng thời hạn thư giãn giải trí vào dịp cuối tuần bên cạnh những người thân yêu với ly trà nhãn mát lạnh nhé.

Công dụng của nhãn

  • Nhãn là một trong những loại trái cây mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhãn có vị ngọt, dễ ăn và thường được chế biến thành những món ngon đem đến nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất.
  • Nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng như protein, chất béo, đường vạn vật thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như : vitamin A, C, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ …
  • Trong loại quả này chứa hợp chất có năng lực làm chậm quy trình lão hóa, giúp làm đẹp da. Ngoài ra, nhãn còn có tính năng tăng cường sức đề kháng cho khung hình, chống lại bệnh cảm cúm.
  • Bên cạnh đó, nhãn cũng làm tăng cường năng lực hấp thu sắt, giúp khung hình ngăn ngừa bệnh thiếu máu hay bệnh ở tuyến tụy, phòng ngừa và trị bệnh đau dạ dày hiệu suất cao.
  • Theo y học Trung Quốc, trà nhãn được biết đến như một loại trà có công dụng an thần, giảm stress, tăng sức đề kháng … Đặc biệt, phối hợp với các loại thảo dược như táo đỏ, gừng, hoa cúc lại càng tăng thêm tác dụng.
READ  https://m.apkpure.com/ar/os-launcher-x-15/osla.unch.er

loại trái cây rất giàu giá trị dinh dưỡng

Nhãn là loại trái cây rất giàu giá trị dinh dưỡng. Ảnh : Internet

Cách pha trà nhãn từ nhãn tươi

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng

  • 500 gr nhãn tươi
  • 2 gói trà túi lọc ( trà đen hoặc trà lài )
  • 2 trái quýt
  • 150 gr đường cát
  • 2 muỗng canh đường phèn
  • 1/4 muỗng cafe muối
  • 700 ml nước
  • Đá viên

Cách làm trà nhãn

Bước 1 : Bạn chọn mua nhãn có vỏ có màu vàng sậm. Nhãn có cùi dày, mọng nước và hạt nhỏ là nhãn ngon. Nhãn sau khi mua về bóc vỏ, dùng dao tỉa nhỏ bỏ phần hạt đi. Rửa sạch bằng nước ấm. Ướp thịt nhãn với 150 gr đường cát trắng trong khoảng chừng 20 phút.

Công đoạn này sẽ quyết định hành động ly nước nhãn của bạn sau khi triển khai xong có ngon chuẩn vị hay không. Nhãn là loại trái cây có vị ngọt đậm, khi ướt với đường cát trong khoảng chừng thời hạn dài sẽ chuyển hóa với nhau khiến vị ngọt trở nên sâu hơn.

Ướp nhãn với đường cát

Ướp nhãn với đường cát để tạo vị ngọt. Ảnh : Internet

Bước 2 : Đun sôi 500 ml nước, cho 2 muỗng canh đường phèn và 1/4 muỗng cafe muối vào khuấy tan thì cho nhãn đã ướp vào. Nấu tới khi thịt nhãn đổi màu đục và nổi lên mặt nước, nước đường hơi sánh lại thì tắt nhà bếp.

Đun sôi nhãn với nước đường

Đun sôi nhãn với nước đường. Ảnh : Internet

Bước 3 : Ngâm 2 gói trà túi lọc với 200 ml nước nóng, đợi 5 phút cho trà ngấm rồi vớt bỏ túi trà.

READ  🙏SÁNG 03/6: Showbiz đau buồn 1 nghệ sĩ tài hoa đã RA ĐI VĨNH VIỄN

Quýt bóc vỏ, tách thành từng múi, bỏ xơ.

Pha trà với nước nóng

Pha trà với nước nóng 90 độ C. Ảnh : Internet

Bước 4 : Cho vào bình lắc 100 ml nước trà, 20 ml nước đường nhãn và đá viên. Đậy nắp, lắc đều bằng lực cổ tay đến khi bình lạnh.

Đổ thức uống ra ly cao, cho thêm 4 – 5 trái nhãn và 1 múi quýt lên trên, trang trí theo ý thích.

Một vài quan tâm khi sử dụng trà nhãn

  • Không nấu nhãn quá lâu sẽ làm thịt nhãn bị mềm nhũn, ăn không ngon.
  • Tùy theo khẩu vị mà bạn kiểm soát và điều chỉnh lượng đường cho tương thích.
  • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đường phèn để ướp nhãn. Tuy nhiên, ướp bằng đường cát sẽ tạo độ thơm và vị ngọt sâu hơn.
  • Trong cách pha trà nhãn trong bài viết sử dụng đường để tạo độ ngọt cho ngày càng tăng mùi vị của ly nước uống. Nếu đang ăn kiêng, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng mật ong.
  • Theo Đông y, nhãn có vị ngọt, tính ấm nên thường gây nóng trong, thế cho nên, bạn chỉ nên uống 1 ly trà nhãn mỗi ngày để bảo vệ cung ứng đủ lượng chất dinh dưỡng thiết yếu và khung hình thuận tiện hấp thụ hiệu suất cao.
  • Có thể sử dụng nha đam nấu cùng nhãn để tăng thêm dinh dưỡng và mùi vị.

Trà nhãn nha đam

Trà nhãn nha đam vừa thanh mát, vừa thơm ngon

READ  Small changes to golf swing bring JAW DROPPING Results - Live Golf Lesson

Trà nhãn sau khi triển khai xong có vị ngọt thanh, hương thơm từ nhãn sẽ làm bạn thú vị.

Thời tiết nắng nóng khiến khung hình mất nước và mệt một. Một ngụm trà nhãn thơm lừng và ngọt mát sẽ giúp bạn xua đi cái nóng nực nội. Chúc bạn thành công xuất sắc với cách làm trà nhãn thơm lừng này nhé!

Dạy Pha Chế ra mắt đến các bạn nhiều công thức pha chế thức uống giải nhiệt thơm ngon, mê hoặc, cùng các mẹo vặt hữu dụng. Trong mỗi công thức pha chế đều có những tuyệt kỹ mà bạn cần biết để pha được những ly nước ngon, bổ dưỡng. Tìm hiểu thêm cách làm trà đen Macchiato tại website của chúng tôi ngay nhé.

Originally posted 2022-07-30 05:24:51.



Source link

Rate this post