Trong rất nhiều loại trà sữa thì trà sữa nha đam rất được giới trẻ ưu thích vì sự độc lạ. Vị ngọt ngào mê hoặc của trà sữa tích hợp cùng những miếng thạch nha đam giòn dai vui vẻ, toàn bộ tạo nên một sức hút không hề cưỡng lại. Làm trà sữa nha đam không hề khó, hãy cùng Trà Chính Sơn triển khai ngay với các bước sau đây.

Nội dung chính

  • Nguyên liệu làm trà sữa nha đam

  • Cách làm thạch nha đam

  • Cách làm trà sữa nha đam

  • Lợi ích của nha đam với sức khỏe thể chất và vẻ đẹp

Nguyên liệu làm trà sữa nha đam

Nha đam tươi

Nha đam là gì ? Nha đam còn được gọi là lô hội, là một loại cây có lá mọng nước, chịu khô hạn rất tốt. Khi bóc vỏ ngoài của lá nha đam ra bạn sẽ thấy một lớp gel trong suốt. Lá nha đam chứa nhiều amino acid, vitamin, khoáng tố vi lượng.

trà sữa nha đam

Nha đam được sử dụng như một dược liệu, nguyên vật liệu trong bào chế các mỹ phẩm dưỡng da, hoặc dùng như một loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt. Trong món trà sữa nha đam này, bạn cần có nha đam tươi để làm thạch nha đam topping.

Đường phèn, đường kính

Chuẩn bị đường phèn để làm thạch nha đam, đường kính để pha trà sữa. Bạn cũng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế đường kính bằng đường dạng nước hoặc siro, loại đường này rất dễ hòa tan, tương thích để pha chế tại các quán trà sữa.

Trà để pha trà sữa

Sử dụng trà đen, trà xanh, trà nhài hoặc trà ô long cho trà sữa nha đam đều được. Khi chọn trà nên chọn loại có lá trà nguyên vẹn, không bị vụn, hương trà thơm nhẹ thoang thoảng, không có hương liệu hay tạp chất lẫn vào. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng trà túi lọc cho tiện nghi.

Xem thêm về nguyên vật liệu trà pha chế trà sữa

Bột sữa pha chế hoặc sữa tươi, sữa đặc

Tại các shop trà sữa, bột sữa được sử dụng khá thông dụng vì vừa thuận tiện vừa mang lại vị ngậy béo thơm ngon cho đồ uống. Tuy nhiên nếu bạn không có nguyên vật liệu này ở nhà hãy thay thế sửa chữa bằng sữa tươi, sữa đặc.

Một số nguyên vật liệu và dụng cụ khác

Trong quy trình làm thạch tất cả chúng ta cần sẵn sàng chuẩn bị thêm 1 chút nước chanh tươi, muối ăn, nước, đá viên, nồi đun, thìa bát, dao thớt. Khi pha trà sữa nên có bình lắc, ca đong để đồ uống lạnh đều và công thức được đúng chuẩn.

Cách làm thạch nha đam

trà sữa nha đam

Nguyên liệu

  • 500 g lá nha đam tươi

  • 200 g đường phèn

  • 1 quả chanh

  • 2 thìa nhỏ muối ăn

  • 3 lít nước, 1 bát to đá viên

Cách làm

  1. Nha đam tươi rửa sạch, tách mặt phẳng lá lấy lõi trắng ở trong. Rửa sạch nha đam với nước lần nữa.

  2. Cho 2 thìa muối vào 1 lít nước, vắt 1 quả chanh vào, ngâm nha đam trong vòng 10 phút để nha đam bớt nhớt và có độ trong, độ giòn, ít bị đắng.

  3. Sau 10 phút lấy nha đam ra và cắt thành hình hạt lựu đều nhau.

  4. Cho 100 g đường phèn vào 1,8 lít nước đun sôi rồi thả nha đam vào. Nhanh tay khuấy đều trong 2 phút thì tắt nhà bếp.

  5. Chuẩn bị sẵn 1 bát nước lạnh thả đá viên, vớt nha đam ra và ngâm trong nước lạnh 5 phút.

  6. 0,2 lít nước còn lại hòa với 100 g đường phèn, cho nha đam vào trộn đều và để ngấm trong 10 phút là triển khai xong.

Thạch nha đam sau khi ngâm nước đường xong sẽ có vị ngọt dịu, không bị đắng, cấu trúc thạch giòn nhẹ, không bị nhớt quá, màu thạch trong đẹp mặt. Lúc này thạch đã chuẩn bị sẵn sàng để cho vào trà sữa.

Thạch nha đam làm xong hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh 3-5 ngày, dùng cho nhiều ly trà sữa.

Cách làm trà sữa nha đam

trà sữa nha đam

Nguyên liệu

  • 5 g trà đen hoặc loại trà khác mà bạn thích

  • 150 ml nước nóng khoảng chừng 80 – 90 độ C

  • 30 g bột sữa pha chế ( hoàn toàn có thể thay bằng 20 g sữa đặc và 50 ml sữa tươi )

  • 20 g đường

  • 3 thìa thạch nha đam

  • Đá viên

Các bước pha trà sữa nha đam

  1. Cho nước nóng vào trà và ủ trong khoảng chừng 10 phút để trà ngấm. Sau đó lọc bã trà lấy nước cốt.

  2. Cho nước cốt trà vào bình lắc, thêm bột sữa ( hoặc sữa tươi, sữa đặc ), đường kính vào khuấy đều đến khi các nguyên vật liệu tan hết.

  3. Thêm đá viên vào bình lắc, đậy nắp lại và lắc khoảng chừng 10 lần đến khi các nguyên vật liệu hòa quyện và đồ uống lạnh đều.

  4. Cho 3 thìa thạch nha đam vào ly, rót trà sữa vào là hoàn thành xong.

  5. Trà sữa nha đam có mùi vị ngọt mát, thoải mái và dễ chịu, thích hợp để uống giải nhiệt trong những ngày nực nội.

Lợi ích của nha đam với sức khỏe thể chất và vẻ đẹp

Nha đam không chỉ ngon ngọt dễ ăn mà còn mang lại khá nhiều tính năng cho sức khỏe thể chất, giúp bạn cải tổ nhan sắc.

Nha đam là thực phẩm lý tưởng để bổ trợ nước cho khung hình hoặc bổ trợ nhiệt độ cho da nếu được đắp trực tiếp.

Nha đam giúp làm sạch lỗ chân lông trên da, tăng cường mức độ trắng mịn, làm dịu da ngay tức thì khi bị cháy nắng.

Ăn nha đam hoặc uống nước ép nha đam cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ bài tiết : giảm táo bón, chống viêm, tăng cường công dụng gan.

Thạch nha đam và nước ép nha đam là các thực phẩm tốt để thanh nhiệt cơ thể. Đặc biệt nha đam không chứa nhiều calo nên hoàn toàn có thể dùng như một món tráng miệng cho người muốn giảm béo.

Thay vì dùng trà sữa với trân châu quen thuộc, trà sữa nha đam là một lựa chọn mê hoặc và mới lạ. Hãy thử làm theo hướng dẫn trên để có được một ly trà sữa nha đam ngon đúng chuẩn nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc.

nguyên liệu pha chế

Originally posted 2022-07-30 06:18:55.



Source link

Rate this post
READ  Pinakasikat na mga Angkan at Pamilya sa Showbiz | Salvador, Gutierrez, Padilla, Sotto, Revilla, Etc.